09/11/2015 01:04
Điểm danh những câu "nói như không" gây bất hòa khi yêu

Điểm danh những câu "nói như không" gây bất hòa khi yêu

Trong một vài lý do dẫn đến tranh cãi của các cặp đôi, "củ chuối" nhất chính là phát ngôn những câu "nói cũng như không" gây ức chế cho người nghe.

Lucy Ruan

Thử điểm qua những câu nói nào có thể gây "sóng gió tình ta" nhé!

1. Không có gì

Ghét nhất cái cảm giác, rõ ràng nhìn thấy nàng/chàng có vấn đề hiện rõ trên khuôn mặt, thậm chí họ còn không có ý định che giấu, mà khi hỏi thì chỉ nhận được vỏn vẹn câu "không có gì". Chắc hẳn sau khi nghe câu này, bạn sẽ hoàn toàn mất đi hứng thú quan tâm, giống như bản thân là người thừa vậy, không đáng để được người mình yêu thương chia sẻ tâm sự. Những suy nghĩ này dần hình thành nên một sự ức chế trong lòng, đến một lúc nào đó không thể chịu đựng nổi, "chiến tranh" chắc chắn sẽ bùng nổ.

những câu nói trái ngược tâm lý

2. Nghiêm túc?

Còn gì phũ phàng hơn việc rõ ràng bạn đang nói chuyện một cách hết sức nghiêm túc nhưng vừa chấm hết câu đối phương đã hỏi ngay lại "anh/em nghiêm túc đấy chứ?". Nó giống như bạn đang được đứng trên đỉnh núi cao lộng gió, đón lấy những tinh hoa của đất trời thì chẳng biết thế nào lại làm một cú lộn nhào ngoạn mục xuống vực sâu. Cảm giác sau khi nghe câu nói đó là hụt hẫng toàn tập và hết hứng nói tiếp.

3. Sao cũng được

"Em muốn đi đâu?", "Em muốn ăn gì?",... và muôn vàn câu hỏi đáng yêu chỉ được đáp trả bằng ba từ "sao cũng được". Câu này hay được áp dụng triệt để từ con gái như một kiểu muốn nghe người yêu hỏi ý kiến của mình nhưng bản thân lại hời hợt không có chính kiến. Lâu dần, đối phương sẽ chẳng thèm hỏi han nữa mà làm những gì anh chàng muốn mặc cho người yêu có thích hay không.

bất hòa khi yêu

4. Đừng bận tâm

Cũng như câu nói ở trên, rõ ràng là hiện rõ nét thiểu não lên gương mặt nhưng khi được hỏi thì cứ "em/anh đừng bận tâm". Yêu nhau thì đừng làm khó nhau nhé và yêu nhau thì phải biết sẻ chia những khó khăn, những nỗi buồn. Chẳng phải có người yêu là để được quan tâm sao? Vậy thì không cho phép đối phương bận tâm sao được.

5. Em/anh ổn

Đừng cố tỏ ra mình đang ổn khi rõ ràng chẳng ổn tí nào. Các cặp đôi không biết vì lý do gì cứ hay trưng cái sự bình thường ra với người mình yêu trong khi yêu nhau là không được ngần ngại hay sợ người ta nghĩ mình thế này thế nọ. Không ổn thì nói không ổn rồi ôm người mình yêu, khóc cũng được, đánh cũng được, la hét cũng được, miễn là đừng nói dối cảm xúc của mình.

Nguồn: Huffingtonpost

Scroll to top
X Đóng