09/19/2015 12:06
Bóng ma ký ức và sự thật về nhà Day

Bóng ma ký ức và sự thật về nhà Day

Sắc

[Bestie] - Bóng ma ký ức là bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn Gillian Flynn – đồng tác giả với tác phẩm Gone girl đã gây ra cơn sốt trên toàn thế giới.

Bóng ma ký ức (Dark places) là bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn Gillian Flynn – đồng tác giả với tác phẩm Gone girl (Cô gái mất tích) cũng được dựng thành phim trong năm nay và gây ra cơn sốt trên toàn thế giới. Nội dung tiểu thuyết xoay quanh cô gái lên Libby - cô con gái nhỏ nhất trong nhà Day gồm một người mẹ trẻ với bốn đứa con nhỏ. Khi mẹ và các chị gái bị thảm sát, Libby đã đứng ra làm nhân chứng khiến anh trai cả – Ben bị ngồi tù vì tội danh giết người. Mở đầu là hình ảnh Libby trong bệnh viện trả lời những câu hỏi về ký ức cho chuyên gia tâm lý biết về những vấn đề đã xảy ra và gây tổn thương tinh thần cho cô.

Bóng ma ký ức và sự thật về nhà Day

Sau vụ việc đáng thương ấy, Libby lớn lên bằng tiền quyên góp của những người thương cảm cho cô sau vụ thảm sát của mẹ và các chị gái trong suốt thời gian gần ba mươi năm sau đó. Và điều đó tiếp tục diễn ra trong nhiều năm tháng khiến Libby nghĩ rằng mình chẳng cần làm gì mà vẫn duy trì một cuộc sống đầy đủ cho đến ngày người ta thông báo rằng trong quỹ của cô còn chưa đến 500 USD. Vấn đề bắt đầu xuất hiện với Libby.

Lyle đột nhiên xuất hiện mời cô tham gia vào một buổi gặp mặt của Câu lạc bộ Chết chóc – nơi mà những người có cùng sở thích tìm hiểu về những vụ án mạng cùng chia sẻ thú vui kì lạ này. Tại đây, Libby gặp những người mà với sự tư duy và phán đoán của họ từ vụ án gia đình cô thì Ben – anh trai đồng thời là kẻ bị kết án giết người được tin là vô tội. Họ bằng mọi cách tìm ra phương án chứng minh rằng Ben chỉ là nạn nhân của công lý trong suốt thời gian hơn hai mươi năm qua.

Bóng ma ký ức và sự thật về nhà Day

Với sự thuyết phục của Lyle, Libby đồng ý tham gia việc chứng minh Ben vô tội với lý do duy nhất là tiền – thứ mà cô đang rất cần cho cuộc sống của mình. Libby lần ngược theo dòng ký ức trở về năm tám tuổi của mình để từng sự kiện được một lần nữa lặp lại như một bộ phim chiếu chậm về ngày kinh hoàng đó. Từng mảnh ký ức dần hé lộ về hoàn cảnh gia đình nhà Day, về cậu bé Ben và người mẹ đơn thân một tay chăm lo cho bốn con nhỏ. Từ đây, càng lúc người xem sẽ càng bất ngờ về những điều mà Libby phát hiện ra đằng sau hồ sơ vụ án.

Gần cuối phim, những nhân vật mới xuất hiện càng nhiều và những nhân vật này đóng vai trò mấu chốt vô cùng quan trọng trong việc đẩy Ben vào con đường tù tội suốt gần ba mươi năm dài. Từng nhân vật xuất hiện đan xen nhau, thời gian quá khứ và hiện tại thay nhau chắp vá những mẩu chuyện rời rạc thành một câu chuyện dài và rành mạch, phơi bày tất cả góc khuất trong vụ thảm sát nhà Day năm 1985. Từng lời nói dối, từng sự nhỏ nhen, ích kỷ và tham lam nơi con người đã gây nên một hậu quả đáng sợ mà không ai có thể tưởng tượng được – nhất là những cô cậu bé thiếu niên năm ấy.

Bóng ma ký ức và sự thật về nhà Day

Bộ phim là một tác phẩm điện ảnh đáng khen ngợi về nội dung, cách sắp xếp tình tiết và dẫn dắt tâm lý nhân vật qua từng diễn biến khi có sự thay đổi liên tục giữa hai dòng thời gian cũ và mới. Điều này tạo cho người xem những điều thú vị khi có cảm giác đang dần dần khám phá những điều bí ẩn nhất trong quá khứ của Libby.

Hẳn nhiên, đây là bộ phim tâm lý thành công trong việc xây dựng một câu chuyện phá án đầy kịch tính, thú vị cùng cái kết bất ngờ như Gone girl đã từng làm trước đó. Nếu bạn chưa thưởng thức, hãy nhanh tay đến ngay rạp phim gần nhất và theo dõi những tình tiết đầy hấp dẫn của bộ phim nhé!

Sắc (Tổng hợp - Ảnh: internet)

 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng