09/19/2015 00:04
7 lý do cô đơn một thời gian dài giúp đẩy mạnh mối tình sau

7 lý do cô đơn một thời gian dài giúp đẩy mạnh mối tình sau

Lucy Ruan

[Bestie] - Không phải ai cũng có được "tình đầu cũng là tình cuối" và không nhiều người hiểu rằng việc chấp nhận cô đơn một khoảng thời gian dài sẽ giúp ích cho mối quan hệ tiếp theo.

Sau chia tay, việc chấp nhận khoan yêu vội mang lại rất nhiều điều có ích cho bản thân bạn, nó không những giúp bạn bình tâm lại, đủ thời gian quên đi người cũ, sẵn sàng dành toàn vẹn tình yêu cho người mới mà còn giúp thúc đẩy mối tình sau dễ dàng đi đến kết cục viên mãn.

cô đơn sau chia tay

1. Bạn có thể bắt đầu với những chuẩn mực mới

Khoảng thời gian cô đơn sau chia tay chính là thời điểm để bạn có thể khắt khe với bản thân hơn và bắt đầu lập ra những tiêu chuẩn mới. Điều này cho phép bạn có thể tìm hiểu những gì mình thực sự muốn về một người bạn đời sau này.

2. Bạn có tinh thần mạnh mẽ hơn

Sự cô đơn giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, điều này làm tăng sức mạnh tinh thần của bạn để sẵn sàng đối phó với những thách thức. Bạn không dễ cảm thấy phiền toái bởi những điều vụn vặt, bạn cho phép mình trở thành một người có nhiều khả năng phát triển trong một mối quan hệ tiếp theo.

3. Bạn tự tin hơn

Sự cô đơn chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn trong một số khía cạnh của cuộc sống. Bởi nó tạo ra sự tự tin cho bạn, giúp bạn không tùy ý chọn một đối tượng mới mà bản thân cảm thấy không an toàn.

4. Bạn có một trải nghiệm

Đó là điều duy nhất có thể giúp tăng cường nhiều về kỹ năng sống của bạn. Bạn được trải nghiệm nhiều hơn, sống có tổ chức và các kỹ năng cuộc sống của bạn là một cái gì đó rất hay để bồi đắp cho tình cảm sau này.

sẵn sàng cho tình yêu mới

5. Bạn không sợ chấp nhận rủi ro

Do sống độc thân, bạn thường sẵn sàng để thử nghiệm nhiều điều mới và điều này có thể đưa bạn đến sự phát triển toàn diện hơn trong cuộc sống. Nếu yêu ngay sau khi chia tay, mức độ rủi ro cho một sự tan vỡ tiếp theo là rất cao trong khi bạn vẫn chưa sẵn sàng để chấp nhận, điều đó chỉ khiến bạn tổn thương nhiều hơn và khó có thể yêu tiếp.

6. Bạn có thể tin tưởng chính mình

Thông qua cuộc sống độc thân trong một thời gian dài, bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn, trước nhất là với bản thân mình. Bạn có thể tin tưởng chính mình để tự quyết định những thứ quan trọng. Bạn không phải cứ liên tục thay đổi hoặc thiếu quyết đoán khi đưa ra quyết định về một loạt các vấn đề. Vậy nên, bạn đã có thể phát triển các ý kiến ​​và quan điểm của mình cho một tình yêu mới.

7. Bạn biết những gì mình xứng đáng được nhận

Bạn không phải im lặng hoặc thụ động chờ đợi điều mình đáng ra được nhận. Nếu bạn muốn mối quan hệ tốt hơn, bạn có thể yêu cầu điều đó. Nếu bạn muốn giao tiếp tốt hơn, bạn có thể yêu cầu nó. Mỗi người khi yêu một cách nghiêm túc đều muốn tìm đến một người có thể làm cho mối quan hệ hài hòa và thú vị.

Lucy Ruan / Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng