09/06/2015 17:38
5 sự thật về hôn nhân mà phụ nữ cần biết

5 sự thật về hôn nhân mà phụ nữ cần biết

Hôn nhân là chuyện buộc bạn phải đặt cược cuộc đời của mình. Hôn nhân không xấu, chỉ là bạn có thật sự may mắn hay không. Hiểu về sự thật của hôn nhân chính là một cơ hội tạo ra may mắn cho bạn.

Alex bé bỏng

1. Bạn bắt buộc phải sẵn sàng "tuân thủ" mẹ chồng

Ngay sau khi kết hôn, người đàn ông luôn luôn đứng về phía bạn trước kia sẽ biến mất. Thay vào đó là người luôn muốn bạn tiếp thu những phẩm chất của mẹ anh ta - mẹ chồng bạn. Hãy chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng học cách nấu ăn theo khẩu vị, công thức của mẹ chồng; cách dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc gia đình của chính mẹ chồng. Trong mắt chồng, bạn sẽ vô tình trở thành đối tượng so sánh với mẹ anh ấy. Và tất nhiên, điều mong muốn của chồng là bạn hãy coi mẹ chồng làm chuẩn mực và cứ thế noi theo. Dĩ nhiên, không phải người đàn ông nào cũng như thế, nhưng một khi sau hôn nhân cả hai sống cùng gia đình chàng thì chuyện như vậy sẽ dễ dàng xảy ra.

sự thật về hôn nhân

2. Tình yêu sẽ hết thi vị

Sự lãng mạn, mặn nồng, đam mê có thể biến mất chỉ sau một năm kết hôn. Tuy nhiên, đừng vì điều này mà bạn chán nản, thất vọng về người ấy hay có suy nghĩ bạn đã chọn nhầm người. Đây là diễn biến tự nhiên của tình yêu từ lúc hẹn hò chuyển sang giai đoạn hôn nhân. Khi nhận ra điều này cũng là lúc bạn cần làm sống lại những điều thi vị của tình yêu trước kia. Chỉ có điều cách làm hoàn toàn khác. Thay vì "thực thi" y nguyên những gì đã mang lại sự thú vị cho mối quan hệ của bạn khi hai người đang hẹn hò, bạn cần tìm ra cách tiếp cận mới. Và nên nhớ, bạn cũng không nên áp dụng mãi một phương pháp nào đó cho nhiều lần khác nhau. Kể cả đó là phương pháp hiệu quả khiến chồng bạn thích thú.

3. Cuộc sống sau hôn nhân chính là phép thử tình yêu cũng như sự kiên nhẫn của bạn

Điều ít ai ngờ nhưng chắc chắn sẽ xảy ra là bạn cần rất nhiều sự kiên nhẫn chỉ để đối phó với cuộc sống buồn tẻ hàng ngày của hôn nhân. Thực tế, cuộc sống gia đình khá đơn điệu và nhàm chán. Và sự đơn điệu có thể phá hủy bất cứ cuộc hôn nhân nào. Người duy nhất có thể cứu lấy cuộc hôn nhân của bạn, thúc đẩy nó tốt đẹp lên là chính bạn chứ không phải ai khác. Nếu bạn không đủ hoặc thiếu lòng kiên nhẫn đối với mọi thứ trong cuộc sống gia đình, cuộc hôn nhân của bạn dần dần sẽ tố cáo điều đó. Và chắc chắn, chỉ người có đủ tình yêu và sự kiên nhẫn mới có thể đồng hành cùng cuộc hôn nhân của mình đến hết cuộc đời. 

đời sống hôn nhân

4. Hôn nhân đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm

Bạn từng mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ với ý nghĩ mình sẽ được chồng yêu, chồng chiều, được ôm ấp những đứa con xinh xắn... Sau khi đám cưới kết thúc, bạn sẽ phải ngã ngửa vì biết hôn nhân không chỉ là chuyện hai người góp gạo thổi cơm chung dưới một mái nhà mà nó đòi hỏi mỗi người có trách nhiệm thúc đẩy bánh xe hôn nhân luôn chuyển động, đảm bảo sẽ không trục trặc nào xảy ra suốt hành trình cuộc đời. Không chỉ có trách nhiệm với bản thân mà hôn nhân còn mang lại cho bạn trách nhiệm với chồng, với con, với đại gia đình, với cả dòng họ...

5. Các cuộc tranh cãi không bao giờ đi theo lý trí

Mâu thuẫn vợ chồng là vấn đề phổ biến xảy ra khi hai con người khác nhau về chung sống cùng nhau. Để thỏa mãn cái tôi vốn có của đàn ông, hầu hết các ông chồng đều muốn mình là người lên tiếng cuối cùng trong mọi cuộc tranh luận. Nói khác đi, đàn ông muốn mình thắng thế trước vợ, muốn khẳng định uy quyền trước mặt vợ. Trong khi đó, không phải việc gì người chồng cũng đúng. Hơn thế nữa, lúc xảy ra tranh cãi, cả đàn ông và phụ nữ đều đang ở trạng thái nóng nảy, dễ bức xúc. Thế nên, gần như các cuộc tranh cãi trong hôn nhân sẽ không bao giờ đi theo đúng con đường của lý trí. Có khi người vợ biết mình nên nhún nhường trước cái tôi của chồng để gia đình yên ấm nhưng lại không làm được việc đó. Tương tự, nhiều trường hợp lẽ ra người chồng nên mở lời xin lỗi trước thì họ lại không làm.

Nguồn: Lifehack

Scroll to top
X Đóng