09/18/2015 15:10
24 sự thật "đúng đến phát khóc" về hôn nhân ai cũng cần biết

24 sự thật "đúng đến phát khóc" về hôn nhân ai cũng cần biết

Quốc Khang

[Bestie] - “Đàn ông lấy vợ với hy vọng rằng vợ họ không bao giờ thay đổi. Phụ nữ lấy chồng với hy vọng rằng chồng họ sẽ thay đổi. Cuối cùng, cả hai phía đều thất vọng”.

Các cặp đôi khi yêu nhau thường thiên về cảm xúc lãng mạn, dễ ảo tưởng về hôn nhân nên có thể "vỡ mộng" khi vấp vào những vấn đề thực tế lúc sống chung. Dưới đây là 24 sự thật "đúng đến phát khóc" về đời sống hôn nhân mà ai cũng cần biết. 

sự thật về hôn nhân

(Ảnh minh họa)

1. Bốn từ quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc đó là: “Anh sẽ rửa chén”. (Khuyết danh)

2. “Dù gì đi chăng nữa - khi đã kết hôn rồi - nếu bạn lấy được một người vợ tốt, bạn sẽ trở thành một người hạnh phúc. Nếu bạn lấy phải một người vợ không tốt, bạn sẽ trở thành một triết gia”. (Socrates)

3. “Tôi yêu việc kết hôn, thật tuyệt biết bao khi tìm ra một người bạn có thể làm phiền cho đến tận cuối đời”. (Rita Rudner).

4. “Đàn ông lấy vợ với hy vọng rằng vợ họ không bao giờ thay đổi. Phụ nữ lấy chồng với hy vọng rằng chồng họ sẽ thay đổi. Cuối cùng, cả hai phía đều thất vọng”. (Albert Einstein)

5. “Tất cả đàn ông đều mắc phải những sai lầm, nhưng những người đã kết hôn sẽ nhận ra chúng sớm hơn”. (Red Skelton).

6. “Bí mật của cuộc hôn nhân hạnh phúc vẫn còn là một bí mật”. (Henny Youngman).

7. “Tình yêu, danh từ: một dạng tâm thần tạm thời có thể chữa khỏi bằng việc kết hôn”. (Ambrose Bierce)

8. “Trước khi kết hôn, một cô gái phải quan hệ với người đàn ông để giữ chân anh ta. Sau khi kết hôn, cô ấy phải giữ chân anh ta để có thể quan hệ”. (Marilyn Monroe)

9. “Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mỗi chàng trai và mỗi cô gái đều phải có một phòng tắm cho riêng mình. Chấm hết”. (Catherine Zeta-Jones)

10. “Nếu bạn muốn vợ lắng nghe mình, hãy nói chuyện với một người phụ nữ khác; cô ấy lắng nghe rất chăm chú”. (Sigmund Freud)

11. “Hôn nhân là mối liên kết giữa một người không bao giờ nhớ những dịp kỉ niệm và một người không bao giờ quên chúng”. (Ogden Nash)

12. “Hôn nhân là nỗ lực cùng nhau giải quyết nhiều vấn đề, thứ mà chẳng bao giờ xuất hiện khi bạn chỉ có một mình”. (Eddie Cantor) 

hiểu đúng về hôn nhân

(Ảnh minh họa)

13. “Hôn nhân không chỉ là việc cùng chia sẻ những giá trị tinh thần, đó còn là việc nhớ đi đổ rác nữa”. (Joyce Brothers)

14. “Kết hôn với một người giống như việc bạn mua được một món đồ bạn đã ngắm nghía ngoài cửa hiệu từ lâu lắm rồi. Bạn có thể rất thích nó khi mới mua về, nhưng không phải lúc nào nó cũng hợp với mọi thứ trong nhà bạn”. (Jean Kerr) 

15. “Bất kì người phụ nữ thông minh nào đã đọc tờ giấy đăng kí kết hôn và đã kí nó, đều đáng nhận tất cả hậu quả”. (Isadora Duncan)

16. “Hãy mở to mắt ra mà nhìn khi chưa kết hôn. Sau kết hôn, cứ để mắt nhắm mắt mở”. (Benjamin Franklin)

17. “Những người đàn ông từng đeo khuyên tai sẽ sẵn sàng cho hôn nhân hơn - bởi lẽ họ đã trải qua cảm giác đau đớn và mua nữ trang rồi”. (Rita Rudner)

18. “Cách tốt nhất để bảo các ông chồng làm một việc gì đó là bảo họ đã quá già để làm điều đó”. (Ann Bancroft)

19. “Hôn nhân - một quyển sách có chương đầu là những bài thơ hay và những chương còn lại là những đoạn văn dài lê thê chán ngắt”. (Beverley Nichols)

20. “Mọi cuộc hôn nhân đều hạnh phúc, việc sống chung cùng nhau sau đó mới là nguyên nhân gây ra mọi vấn đề”. (Raymond Hull)

21. “Nếu bạn muốn biết bạn gái mình sẽ đối xử với mình ra sao sau khi cưới, hãy để ý cách cô ấy nói chuyện với em trai cô ấy”. (Sam Levenson)

22. “Đừng bao giờ kết hôn khi đang học Đại học, sẽ rất khó tìm việc làm khi mọi nhà tuyển dụng đều phát hiện ra bạn đã mắc một sai lầm to lớn”. (Elbert Hubbard)

23. “Hãy quan tâm đến anh ấy, hãy làm anh ấy cảm thấy bản thân trở nên thật quan trọng với bạn. Nếu bạn làm được vậy, bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc tuyệt vời”. (Neil Simon)

24. “Nhiều người dành nhiều thời gian trong việc lên kế hoạch đám cưới hơn là lên kế hoạch cho cuộc hôn nhân của họ”. (Zig Ziglar)

Quốc Khang (Tổng hợp)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng