08/21/2015 09:47

Xua tan ác mộng với dreamcatcher tự chế

Bạn hãy học cách làm Dreamcatcher để có những giấc mơ đẹp và còn có thể trang trí phòng thật cool nữa.
LeOna LeOna

Dreamcatcher có nguồn gốc từ nước Mỹ. Đây là chiếc bùa của bộ tộc Ojibwa, một trong ba nhóm người da đỏ bản địa lớn nhất nước Mỹ, họ là những bộ tộc đầu tiên sinh sống tại Châu Mỹ. Cuộc sống của người Ojibwa gắn liền với thiên nhiên, họ tôn thờ thần linh và rất sợ ma quỷ... vì vậy, thầy phù thủy người nắm giữ những bùa chú, phép thần thông rất được coi trọng trong bộ tộc. Người Ojibwa tin những chiếc bùa của thầy phù thủy có thể bảo vệ họ khỏi quỷ dữ và những điều không tốt lành.

Bộ tộc Ojibwa tin rằng màn đêm luôn chứa đựng những giấc mơ đẹp và những giấc mơ xấu. Trong văn hóa của Ojibwa, Dream Catcher là một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng.

Xua tan ác mộng với dreamcatcher tự chế

Nguyên bản của dream Catcher được làm thủ công (handmade) từ gỗ của cây liễu, bên trong chiếc vòng là những sợi dây được đan lỏng rồi thắt dần về phía trung tâm. Sau đó, nó sẽ được trang trí với những vật như các hạt hoặc lông vũ. Khi những Dream Catcher được làm từ thân của cây liễu và gân, chúng không ngụ ý kéo dài mãi mãi mà sẽ héo úa và co lại khi đứa trẻ bước vào tuổi thành niên.

Hình tròn của Dream Catcher tượng trưng cho vòng tròn cuộc sống, không có điểm khởi đầu cũng như điểm kết thúc. Các bộ lạc người da đỏ có nhiều loại dream-catcher khác nhau cho mình nhưng ý nghĩa tượng trưng của nó đều giống nhau.

Xua tan ác mộng với dreamcatcher tự chế

Người ta tin khi đeo dreamcatcher thì "những giấc mơ đẹp sẽ đi qua các vòng lưới rồi trượt xuống những chiếc lông vũ tới người ngủ còn những giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại ngoài lưới và tan biến đi trong ánh nắng bình minh". Dần dần truyền thống sử dụng dreamcatcher lây lan sang các quốc gia khác, chẳng hạn như Cherokee và Lakota. Mỗi thứ đều có biến thể riêng của họ trên truyền thuyết và thiết kế độc đáo của riêng mình. Cherokee Dream Catcher có một thiết kế phức tạp hơn, và tầm quan trọng của số học được đại diện bởi các vòng tròn lồng vào nhau.Những Dream Catcher sau này thường có hạt và lông vũ, rộng khoảng 6-12 inches.

Xua tan ác mộng với dreamcatcher tự chế

Ngày nay, nhiều người trên thế giới tin rằng, bùa chú này không chỉ linh ứng với trẻ em mà cả người lớn cũng có tác dụng. Khi 1 chiếc Dreamcatcher được treo ở nơi bạn ngủ, nó sẽ lắc lư trong không gian ban đêm và bắt những giấc mơ đến với bạn.

DIY Letsgo/ Theo ChannelB

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Đóng