08/17/2015 14:13
Trăm điều "trời ơi đất hỡi" mà chỉ khi có con bạn mới hiểu

Trăm điều "trời ơi đất hỡi" mà chỉ khi có con bạn mới hiểu

Làm mẹ khó lắm, phải đâu chuyện đùa! Bạn sẽ phải học để trở thành một bác sĩ nhi khoa, chuyên gia tâm lý, nhà sinh vật học, vận động viên điền kinh... và cuối cùng, dĩ nhiên là một vú em chính hiệu.

Mẹ Bean

Mẹ phải biết tất tần tật trăm loại hoa, vạn loài thú và tất cả các môn khoa học trên đời

Dĩ nhiên bạn biết hoa hồng là gì (cô nhóc 8 tháng tuổi của bạn cũng biết vậy), nhưng còn những bông hoa màu tím mà lại có chút đen đen ở giữa thì sao nhỉ? Và con của một con dê thì gọi là gì? Giờ bạn hiểu Google là một phát kiến vĩ đại thế nào rồi nhé, hồi xưa bố mẹ mình không có Google thì sao nhỉ?

Con cái nhà hàng xóm đều biết song ngữ

Trong khi con bạn chưa nói được gì ngoài mấy chữ bập bẹ "mama", "baba" và "blablabla". Bạn lo cuống cuồng, sợ con mình nói chậm, thậm chí bị "câm", rồi bạn nghe người lớn chỉ vẽ đủ các mẹo, thậm chí ra chợ giật gói xôi người ta đang ăn để mang về cho con ăn chỉ bởi vì "nghe bảo cách này giúp con biết nói".

Bestie gia dinh

Bạn lo cuống cuồng khi thấy con mình khác con hàng xóm.

Bạn đã biết phân biệt ghẻ phát ban và eczema

Chúng đều đỏ và nổi hột, đó là ấn tượng đầu tiên khi bạn nhìn thấy đứa cháu bị nổi mẩn đỏ đầy tay chân, "nhìn thấy ghê". Nhưng một khi đã làm mẹ rồi, bạn có thể kể vanh vách với chị hàng xóm cách phân biệt 2 triệu chứng kèm theo hướng dẫn sử dụng các loại thuốc chẳng khác gì một bác sĩ thứ thiệt.

Luẩn quẩn với vòng tròn thay tã lót

Thay tã cho bé mới chào đời? Thay tã cho trẻ tập đi? Đến bao giờ bạn mới có thể thôi điệu nhảy zumba quáng quàng này? Có con là một đặc ân nhưng mà cực thì thôi rồi. Chỉ mới một năm trước bạn còn chẳng biết nên chọn loại tã nào khi được nhờ đi mua bỉm cho cháu, nhưng giờ đây bạn đã biết rõ trẻ bao nhiêu tuổi, bao nhiêu kilogram thì thích hợp mặc loại tã gì. Thậm chí bạn còn biết tã có màu nâu thì sẽ an toàn hơn tã đã qua tẩy trắng tinh bằng hóa chất.

Bestie ta lot 3

Cũng phải 2 năm bạn mới hết bị ám ảnh bởi những chiếc tã lót.

Phải cần một tiến sĩ mới dỗ được một đứa trẻ ngồi lên bàn cầu

Bạn mót đi đại tiện, quá đơn giản đúng không? Bạn chỉ việc kéo quần, ngồi xuống và "rào rào rào". Nhưng vợ chồng bạn sẽ phải mất vài tiếng đồng hồ tra cứu để giải thích cho cậu nhóc 2 tuổi rằng ngồi lên bàn cầu toilet chẳng có gì đáng sợ. Rồi sau đó lại phải dạy con đại tiện xong thì vệ sinh sạch sẽ thế nào, đừng bắn nước tung tóe ra sao... và quan trọng là không để trượt chân té ngã.

Lừa một đứa con nít là chuyện thường ngày với bạn

Chẳng có pháp luật nào quy định bé con phải mang đôi giày bạn mới mua, ngoài thực tế là bạn tốn mấy trăm nghìn đồng để mua chúng và không muốn bỏ phí. Vậy thì bạn phải lừa bé thôi, nào là: "Đôi giày con thường đi bị mưa ướt rồi, giầy ấy rách rồi, mất rồi...".

Bestie giay em be

Bạn nghĩ bé thích đôi giày "có cũng như không" này sao? Là bạn thích đấy chứ.

Giỏ đồ em bé luôn luôn thiếu

Dù bạn đã cẩn thận mang tới 2 bộ quần áo cho bé kèm theo hộp khăn ướt, bỉm, sữa, đồ chơi, nước uống... nhưng câu "Trời, lại quên rồi" vẫn luôn chực chờ nơi cửa miệng của bạn. Làm mẹ không thích hợp với người hay đãng trí đâu nhé. 

Bạn không thể đánh vần

Bạn nghĩ bé nói ngọng? Đó là vì bạn không biết đánh vần theo đúng giọng của con chứ không phải bé nói ngọng nhé. Bạn gọi đó là "bình sữa" ư? Sai rồi, phải là "bình vữa" mới đúng. Lần sau khi bé đòi "Uống vữa" thì bạn biết phải làm gì rồi đấy.

Bạn không rành chữ quốc ngữ lắm

Dù đã nói tiếng Việt suốt mấy mươi năm cuộc đời, nhưng đôi khi bạn chẳng biết "giới từ" là gì, "câu phức" là chi? Nếu không muốn bẽ mặt, hãy "bí mật" xem sách giáo khoa của nhóc con 7 tuổi trước khi đến giờ làm bài tập nhà nhé. Phù... ít ra thì con bạn cũng đã lớn rồi. Xem nào, bạn đã là chuyên gia chưa?

Nguồn: Women's Health

Scroll to top
X Đóng