08/26/2015 18:21
"Tôm càng sốt hoa quả" với vị lạ tự nhiên

"Tôm càng sốt hoa quả" với vị lạ tự nhiên

Cuối tuần là dịp để sum họp, phái đẹp có thể trổ tài làm vài món ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình. Và Tôm càng thêm sốt hoa quả sẽ là một điểm nhấn cho thực đơn cuối tuần của gia đình bạn.

Pia

Cuối tuần là dịp tụ họp gia đình, phái đẹp có thể trổ tài đổi món với tôm càng sốt hoa quả hấp dẫn và bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Chắc chắn bạn sẽ ghi được điểm tuyệt đối với món ăn này. 

Khi chọn tôm càng chú ý có hai loại tôm càng sen và càng xanh. Vào mùa mưa các bạn nên chọn tôm càng vì loài này ưa nước, thịt ngọt hơn, lớp vỏ càng của tôm sẽ mỏng hơn so với mùa khô rất nhiều.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chúng ta có thể bắt tay vào thực hiện món tôm càng sốt hoa quả. Khi sơ chế nên trụng tôm qua nước đá để giữ tôm được tươi là nguyên vẹn. Một lưu ý cực kỳ quan trọng là không nên sử dụng lửa lớn quá sẽ mất đi chất bổ dưỡng có trong tôm. 

Bạn có thể sử dụng dầu oliu thay vì dầu ăn thông thường để quét lên tôm. Dầu oliu sẽ làm lạnh thịt tôm và khi nấu thịt không bị khô. Phần đầu tôm khi nướng có màu đẹp mắt hơn. 

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tại trong chương trình Món ăn của ngôi sao vào lúc 20g30 Thứ Ba hàng tuần trên ChannelB – kênh truyền hình dành cho phụ nữ và gia đình Việt.

Lịch phát lại: Thứ Năm: 10g  |  Thứ Sáu: 20g00 | Thứ Bảy: 16g00 | Chủ Nhật: 9g30  | Thứ Hai: 6g30 – 16g30

Theo ChannelB

Scroll to top
X Đóng