08/18/2015 12:35
Tóc "xấu xí" vì những sai lầm tưởng chừng vô hại

Tóc "xấu xí" vì những sai lầm tưởng chừng vô hại

Đồ cột tóc vừa là "bạn" vừa là "kẻ thù", bởi chúng có thể cứu các cô nàng trong những ngày tóc "không thể xấu hơn", nhưng cũng chính nó lại khiến tóc hư tổn không thua gì máy kẹp hay uốn.

Rainy Cư Tê

1. Cột tóc quá chặt

Tóc đuôi ngựa thường rất được các cô nàng ưa chuộng bởi sự tiện lợi và vẻ năng động mà nó đem lại. Để giữ tóc buộc càng cao thì càng phải siết chặt đồ cột, và đó chính là lí do đầu tiên khiến tóc ngày càng hư tổn và rụng nhiều hơn. Hơn nữa, việc buộc tóc quá mạnh cũng sẽ khiến bạn thường xuyên bị đau đầu, mất tập trung.  

tóc hư tổn do cột quá chặt

2. Cột tóc khi ngủ

Với suy nghĩ muốn giữ cho tóc không bị rối khi ngủ, nhiều cô nàng thường xuyên buộc tóc khi lên giường. Thế nhưng, việc thường xuyên trở mình qua lại trong lúc ngủ sẽ khiến cho phần tóc bị buộc chịu một lực khá lớn. Xét về vấn đề làm đẹp, điều này chỉ khiến chỗ tóc đó dễ bị gãy hơn. Tốt nhất bạn nên để tóc hất ra sau khi ngủ, và để tránh tình trạng bị rối tóc thì hãy sắm ngay vỏ gối bằng lụa nhé.  

tóc hư tổn do cột quá chặt

3. Cột tóc đúng một vị trí trong nhiều lần

Cột tóc quá chặt đã là không nên, và cột tại cùng một vị trí lại càng là điều cấm kị. Nó cũng giống như việc thường xuyên sử dụng máy uốn hoặc duỗi tóc vậy, cứ sau mỗi lần lại càng góp thêm một phần hư hại cho mái tóc của bạn. Nếu thường xuyên cột tóc đuôi ngựa, bạn nên sử dụng loại thun mềm và cột ở nhiều vị trí khác nhau để giảm thiểu tối đa tổn thương cho tóc. 

tóc hư tổn do cột quá chặt

4. Cột tóc khi đang ướt

Khi ướt, sợi tóc càng mỏng manh và dễ chịu tác động hơn. Việc buộc tóc trong lúc này sẽ gây ra hư tổn gấp nhiều lần so với khi tóc đã khô. Nếu vẫn cương quyết muốn tóc gọn gàng trong khi chờ khô, bạn có thể sử dụng đồ trùm tóc bằng lụa. 

tóc hư tổn do cột quá chặt

Nguồn: Goodhousekeeping

 

Scroll to top
X Đóng