08/11/2015 16:18
Thử tài chàng với hai món vừa nhìn đã thấy cay "khủng khiếp"

Thử tài chàng với hai món vừa nhìn đã thấy cay "khủng khiếp"

Ai cũng biết các món cay thường rất bắt mắt và kích thích vị giác. Thông thường con gái sẽ ăn cay giỏi hơn, vậy còn chàng của bạn thì sao? Thử hai món cay dưới đây là biết ngay thôi à!

Rainy Cư Tê

1. Mì Ý xào tôm cay đậm đà 

Nguyên liệu:

  • Mì Ý, tôm bóc vỏ.
  • Dầu ô liu, tỏi băm, rượu trắng, tiêu đỏ, muối, bơ.

các món có vị cay mì ý

Cách làm:

Bước 1: Nấu nồi nước sôi và cho mì Ý vào luộc chín, vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho tỏi vào xào trong chảo dầu nóng khoảng 1 phút, đến khi thấy vàng đều (đừng để tỏi cháy).

Bước 3: Tiếp tục cho tôm, rượu trắng, tiêu đỏ và một ít muối vào chảo, đảo đều đến khi thấy tôm bắt đầu đỏ (khoảng 2 - 3 phút) cho bơ vào xào tiếp.

Bước 4: Trút mì Ý vào chảo, trộn đều cho thấm. 

2. Salad tôm cay ngon đúng điệu 

Nguyên liệu:

  • Tôm bóc vỏ chừa đuôi.
  • Hành tím: một nửa băm nhuyễn, phần còn lại xắt lát.
  • Tỏi, bột garam masala (gia vị có mùi trái cây và cay nồng), muối, tiêu đen.
  • Sữa chua Hy Lạp, rượu trắng, giấm gạo, dầu ô liu.
  • Xà lách Romaine, đậu gà, quả mơ, quả đào.

các món có vị cay salad

Cách làm:

Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm bột garam masala, sữa chua Hy Lạp, giấm gạo, muối, tiêu. Sau đó cho tôm vào ướp ít nhất 1 tiếng đến 1 ngày.

Bước 2: Cho dầu vào chảo rồi tiếp tục bỏ tôm đã ướp vào nấu (trước đó nhớ vắt ráo phần hỗn hợp ướp khỏi tôm).

Bước 3: Trong một tô lớn khác, trộn hỗn hợp gồm sữa chua Hy Lạp, giấm gạo, dầu ô liu, nước, muối và tiêu. Cho xà lách Romaine và hành tím cắt lát vào trộn đều. 

Bước 4: Cuối cùng, cho tôm, đậu gà và đào lên phía trên dĩa xà lách là món ăn đã hoàn thành.

Theo Báo điện tử VTC News

Scroll to top
X Đóng