08/20/2015 20:16
Tại sao cô dâu vào ngày cưới thường xấu hơn bình thường?

Tại sao cô dâu vào ngày cưới thường xấu hơn bình thường?

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất cuộc đời một người phụ nữ. Tuy nhiên, sau khi nhìn lại những bức ảnh kỉ niệm trong ngày này, các cô dâu đều không hài lòng với vẻ ngoài của mình.

Pia

Emmi là một cô gái lấy chồng khi mới 23 tuổi - lứa tuổi mà công việc còn đang quay cuồng và quá non nớt để biết hết những thứ cần phải chuẩn bị cho ngày cưới. Cũng chính vì thế mà cô được nếm trải tất cả những vấn đề một cô dâu 20 tuổi sẽ có và một trong những điều đau khổ nhất khiến cô day dứt đến giờ là bạn bè ai cũng bảo rằng trong ngày cưới cô xấu hơn bình thường. Và dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm của Emmi cho các cô dâu tương lai.

Cô dâu siêu phàm tự làm mọi thứ

Những ngày trước đám cưới, Emmi vẫn phải đi làm hơn 10 tiếng/ ngày, tự tay mình chuẩn bị từng tí một (ví như cái thiệp cưới sửa tới sửa lui đến 20 lần mới xong), bao nhiêu clip giới thiệu, slideshow trong chương trình đều tự ôm đồm về mình. Đến cả khi hôm sau là ngày cưới mà hôm trước vẫn còn thức đến 1h sáng để làm cho xong clip. Nhưng Emmi cũng phải đồng ý rằng những điều mình tự bỏ công sức chuẩn bị thì thấy ý nghĩa hơn hẳn.
 
Giải pháp: Tuy nhiên, nếu được làm lại, Emmi sẽ ưu tiên nhiều thời gian hơn cho đám cưới, chuẩn bị từ trước để không bị cập rập, hoặc không thì sẽ nhờ đến những “cứu trợ” ở bên ngoài, ý tưởng vẫn là của mình, nhưng được giao cho các chuyên ra thì sản phẩm vừa đẹp vừa đỡ tốn sức. 

Stress

Ai nói đám cưới nhẹ nhàng chứ đối với Emmi thì không hề. Cô chia sẻ rằng những ngày chuẩn bị cho đám cưới giống như đang làm event của đời mình, nhiều thứ lo lắng và áp lực vô cùng. Và chính những điều stress này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nhan sắc của bạn: khuôn mặt sạm, quầng thâm vì thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon, da quá khô hoặc quá nhờn và nổi mụn do mất cân bằng hormones cũng như vi khuẩn xấu/ tốt ở dạ dày, nếp nhăn nông, tóc bạc hơn (do melanin trong tóc bị ức chế sản sinh do stress, dẫn đến tóc bị mất màu), tóc mỏng hơn (stress khiến vòng đời tự nhiên của mỗi sợi tóc trở nên ngắn hơn).
 
Giải pháp: Những lúc này, Emmi đều tự nhủ phải thở sâu, uống thật nhiều nước, ăn nhiều trái cây, rau củ và đạm động vật ăn cỏ, cắt giảm thức ăn có đường... Đó là những việc đơn giản nhất để giải tỏa, ngoài ra còn có thiền và tập thể dục cũng là biện pháp tốt. 

Không dành thời gian làm đẹp

Quá bận rộn với công tác chuẩn bị vào những ngày cuối khiến các cô dâu thường lơ là với chính mình. Khi ngẫm lại, Emmi nhận ra cô đã không hề đến spa, đi làm tóc hay nail cho ngày cưới. Với phong cách trang điểm và làm tóc tự nhiên như bây giờ, việc có một làn da và mái tóc bóng khỏe từ bên trong đã là 50% sự thành công, phần còn lại, hãy để cho các Makeup Artist làm công việc của mình.

Giải pháp: Liz Securro giám đốc sáng tạo của công ty tổ chức sự kiện và tiệc cưới tại Greenwich và New York khuyên rằng, việc chăm chút cho sắc đẹp nên được thực hiện 3-4 tháng trước đám cưới, hoặc ít nhất là 30 ngày. Để tránh rủi ro da bị kích ứng, mẩn đỏ, dị ứng, những liệu pháp như lột hóa học, mài mòn da nên làm trước 1 tháng; filler trước 3 tuần; laser để làm nhỏ lỗ chân lông, giảm thâm mụn, đều màu da ít nhất trước 1 tuần; tạo dáng lông mày trước 1 tuần và waxing trước 3 ngày. Tránh thay đổi mỹ phẩm trước ngày cưới.

Không thử make-up và làm tóc trước ngày cưới

Trong các kinh nghiệm thì có lẽ đây là kinh nghiệm cần được chú ý nhất. Nếu trong ngày trọng đại của mình mà bạn lại xuất hiện với những lỗi trang điểm, kiểu tóc không hợp thời hoặc kiểu trang điểm hoàn toàn không hợp mặt thì thật là một thảm họa.

Giải pháp: Hãy dành thời gian và đầu tư cho một buổi make-up test và làm tóc để thực sự tìm ra phong cách phù hợp nhất với mình. Hãy nhớ chụp hình lại mọi góc độ để tham khảo ý kiến của những người thân cận và đem những vật dụng, phụ kiện bạn sẽ dùng đến gặp make-up artist và thợ làm tóc, hãy sắp xếp cho buổi này trước ngày cưới ít nhất 2 tuần.

Sắp tới, Happy Skin sẽ tổ chức một khóa học làm đẹp cho cô dâu trước ngày cưới. Thông tin chi tiết theo dõi tại: http://happyskin.vn/workshop/pre-wedding

Tại sao cô dâu vào ngày cưới thường xấu hơn bình thường?

Theo Happyskin

Scroll to top
X Đóng