08/23/2015 00:36
[Review] Ám ảnh bóng đêm 2: nỗi sợ thật sự đến từ đâu?

[Review] Ám ảnh bóng đêm 2: nỗi sợ thật sự đến từ đâu?

Nội dung chính của bộ phim không khai thác vào những pha hù dọa hay sự rùng rợn của cảnh sắc như các phim kinh dị khác, mà chính là tâm lý của nữ nhân vật chính - Skye.

Sắc

Đầu tiên phải thừa nhận rằng Ám ảnh bóng đêm 2 là một bộ phim kinh dị hay với nội dung khác hoàn toàn những phim kinh dị trước đây. Xuyên suốt bộ phim không hề có bất kỳ ma quỷ nào ngoài những cảnh bóng tối và ảo giác do chính nhân vật tưởng tượng ra. Nội dung chính của phim không khai thác vào những pha hù dọa hay sự rùng rợn của cảnh sắc mà chính là tâm lý của nữ nhân vật chính - Skye.

review phim ám ảnh bóng đêm 2

Ngoài Skye thì đây còn là câu chuyện về tiến sĩ tâm lý học lâm sàng xinh đẹp và tài năng - Sarah Faithfull, người luôn cho rằng chính tâm trí của con người đã tạo nên ma quỷ, linh hồn. Suy nghĩ này chỉ thay đổi từ khi cô tham gia vào vụ án điều tra một sinh viên đại học tên Jeremy bị mất tích bí ẩn. Nghi phạm số 1 là Skye Williams. Ngoài việc tham gia làm sáng tỏ nguyên nhân vụ án cũng như đưa ra kẻ sát nhân thì Sarah còn hết sức bảo vệ Skye bằng sự đồng cảm của bản thân mình qua những điểm tương đồng thời ấu thơ - cả hai cùng có một người bạn tưởng tượng.

Trong khi phía cảnh sát ra sức kết tội Skye bởi những chứng cứ tại hiện trường vụ án thì Skye một mực cho rằng hung thủ không phải là mình. Sarah trong vai trò một nhà tâm lý học đã ra sức tìm câu trả lời bằng cách trở lại ngôi nhà bên hồ và điều mà cô phát hiện ra không hề đơn giản.

Skye lần lượt không thể chứng minh bản thân vô tội trước cái chết của Jeremy - cậu bạn học cùng trường, và tiếp theo là thầy giáo. Tất cả những chi tiết đó khiến phía cảnh sát ngày một khẳng định hơn về tội danh của cô.

review phim ám ảnh bóng đêm 2

Phim không đơn thuần khai thác góc độ tâm lý con người trước những mối lo sợ mơ hồ, mà còn đưa ra một ý tưởng khá mới về loại hình kinh dị khi thể hiện sự ảnh hưởng của Dimethyl-tryptamine (DMT) - một loại chất kích thích đối với não bộ, dẫn dắt người sử dụng nó bước vào những thế giới bí ẩn khác nhau, nơi mà họ phải đương đầu với các thế lực vô hình đầy nguy hiểm. Với yếu tố mới mẻ này, một chân trời mới đã mở ra cho đạo diễn thỏa sức khai thác những hình ảnh kì dị nhất, khó tin nhất chưa từng có trong những bộ phim thuộc thể loại kinh dị hay khai thác tâm lý từ trước đến nay.

Xuyên suốt thời gian trong phim, điều làm khán giả sợ không đơn thuần là những chi tiết hù doạ, những góc quay thiếu sáng và bất ngờ mà chính là những ám ảnh hằn sâu trong tâm lý người xem ngay từ bối cảnh câu chuyện và cảnh phim đầu tiên có sự xuất hiện của Skye. Đó quả là một nghệ thuật của đạo diễn phim.

review phim ám ảnh bóng đêm 2

Bộ phim có phần gợi mở vấn đề hay, đưa được khán giả vào không gian và thấu hiểu nỗi sợ hãi cũng như tâm lý của nhân vật. Tuy nhiên về cuối phim có vài chi tiết khiến người xem có phần khó hiểu, nhất là những khán giả không phải fan của thể loại phim tâm lý.

Hình ảnh Skye trong Viện tâm thần ở cuối phim với hàng loạt câu hỏi đặt ra cho người xem rằng: liệu Skye Williams có thể vượt qua được ảo giác không? Nhân vật Sarah Faithfull thực ra có quan hệ gì với Skye Williams? Hay bí ẩn về sự mất tích của cậu bạn Jeremy (và sau đó là thầy giáo) có tìm được lời giải đáp rõ ràng không? Đó là những nghi vấn được đặt ra trong nội dung phim Ám ảnh bóng đêm 2.

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to top
X Đóng