08/17/2015 22:52
Những điều bạn chỉ hiểu được khi yêu xa

Những điều bạn chỉ hiểu được khi yêu xa

Khi bạn yêu xa, sẽ có những cảm xúc rất khác trong tình cảm. Bạn sẽ lần đầu tiên nhận ra có những thứ bây giờ thật sự cần thiết để đối phó với chuyện yêu xa này.

Thiên Di

1. Bạn đã có một vé miễn phí đến những tháng ngày tồi tệ của cảm xúc

Yêu nhau sợ nhất xa nhau, dù đó là tình huống bất đắc dĩ hay bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho chuyến yêu xa thì những tháng ngày tồi tệ của cảm xúc vẫn chờ bạn trước mắt. Bạn sẽ tập dần chuyện đi ăn một mình, xem phim một mình, làm tất cả mọi thứ một mình,... Thực tế mà nói, yêu xa còn khó chịu hơn việc chia tay gấp nhiều lần. Giữa cảm giác bạn biết chắc mình đã mất đi một người với việc bạn vẫn phải một mình trong khi đường đường chính chính có người để yêu thương thì đâu mới là điều khiến bạn cảm thấy tồi tệ nhất?

niềm tin trong tình yêu

2. Bắt đầu có nhiều câu hỏi khó khăn

Bạn bắt đầu tự đặt cho mình rất nhiều câu hỏi: "Mình sẽ đợi anh ấy đến bao giờ?", "Mình liệu có đủ kiên nhẫn không?", "Liệu anh ấy có thay đổi không?", "Hôm nay anh ấy không nhắn tin, có chuyện gì sao?",... Bạn không ngừng đặt câu hỏi, và cũng không ngừng tự trả lời bằng cái gọi là "linh cảm của phụ nữ". Cứ thế bạn bắt đầu sống trong rất nhiều sự khó khăn và lo sợ mặc dù chẳng có chuyện gì xảy ra.

3. Máy vi tính, điện thoại trở thành vật bất ly thân

Vì phương tiện kết nối hai bạn bây giờ chỉ có thể là chiếc điện thoại và máy tính xách tay. Nhiều lần bạn ngủ gục trên bàn cạnh chiếc máy vi tính vẫn mở. Nhiều buổi sáng, thứ đầu tiên bạn chạm vào cũng là máy tính để xem chàng có gửi mail hay không, vuốt màn hình điện thoại xem có cuộc gọi nhỡ nào không. Ngay cả khi bạn đang nấu ăn, làm việc, đi dạo phố cũng không ngừng facetime với người phương xa cho đỡ nhớ.

giữ lửa yêu xa

4. Thời gian chính là kẻ thù của bạn

Khi ở bên nhau, thời gian trôi đi rất nhanh thế mà vừa xa nhau bạn có cảm giác thời gian như đang chạy đua với ốc sên vậy. Bạn ghét sự chờ đợi, chỉ mong nó không còn kéo dài để bạn và chàng sớm có thể bên nhau. Nhưng sự chờ đợi càng cao, bạn càng cảm thấy thời gian như trêu ngươi mình.

5. Bạn có thể khóc mà không rõ lý do

Như tất cả cảm xúc dồn lại một lần, bạn khóc vì nhớ vì thương vì mong vì chờ đợi. Bạn hoàn toàn không chủ động khóc, nhưng một chiếc lá rơi thôi cũng đủ làm bạn ướt mi. Dù bạn có mạnh mẽ đến đâu, thì trong một giây phút nào đó, "tức cảnh sinh tình", bạn cũng dễ dàng òa khóc như một đứa trẻ vừa bị lấy mất đi viên kẹo.

Nguồn: Lifehack

Scroll to top
X Đóng