08/09/2015 10:38
Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu?

Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu?

Nếu đã từng nghĩ đến việc giải thoát bản thân bằng một cách tiêu cực nào đó, xin bạn hãy bình tĩnh và cho mình chút thời gian để đọc nốt 4 điều sau trước khi quyết định.

Bạc Băng

Bạn chỉ sống một lần thôi

Cuộc đời vốn hữu hạn, không phải chúng ta muốn sống lâu mà được, hình hài của bạn do mẹ cha ban tặng, nhưng nó cũng không phải là thứ vĩnh viễn ở lại trên đời này. Thân thể chỉ là con tàu mà thông qua nó chúng ta đến thám hiểm cuộc đời này. Bạn sẽ không thể biết rằng trên đời còn điều gì đáng yêu, đáng sống hay không nếu như bạn không đi tiếp. Chính vì thế, nếu bạn không chăm sóc và bảo vệ thân thể mình mà lại tàn nhẫn với nó thì bạn đang tự đi ngược lại ham muốn sống của nhân loại.

Đành rằng đời bạn là của bạn và bạn ứng xử với nó như thế nào là quyền của bạn, nhưng bạn hãy nghĩ đến những người xung quanh, tại sao họ vẫn sống ổn mà bạn lại không? Ai cũng có những vấn đề của riêng mình và lựa chọn cách kết thúc cuộc đời để khỏi phải suy nghĩ thì thật chẳng xứng đáng với quyền làm người của bạn chút nào!

Hãy nghĩ rằng kể cả khi bạn ra đi, thế giới này cũng chỉ nhớ đến bạn trong 1 giây rồi lại tiếp tục cuộc sống của họ. Vậy hà cớ gì phải khắc nghiệt với bản thân chỉ vì một vấn đề tạm thời?

Bestie tim lai hanh phuc

Trăm năm chỉ là hữu hạn, hãy sống thật sâu.

Hãy đến bệnh viện

Hãy đến những nơi có bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo, nhìn khát vọng sống của họ, nhìn những đau thương và hy vọng của những người thân của họ. Bạn sẽ thầm cảm ơn cuộc đời đã ban tặng cho mình một thân thể khỏe mạnh và bạn vẫn đang đứng được trên đôi chân của mình.

Tìm đến cái chết trong lúc tuyệt vọng là điều mà một số người thường nghĩ đến, nhưng bạn có nghĩ sự kết thúc của mình không mang lại niềm đau cho ai khác? Bạn đã làm gì được cho người thân, xã hội và ngay cả với chính bản thân mình? Làm đau chính mình chỉ là cách chạy trốn ngu ngốc của những kẻ thua cuộc. Hãy dùng lí trí của mình để nghĩ về điều đó! 

Bạn có thể ghi ra tất cả tên của người thân và bạn bè. Đây là những người sẽ đau đớn tột cùng khi bạn thực sự chọn cách kết thúc cuộc sống. Hãy nhìn vào bảng danh sách đó, bạn sẽ có thêm một lý do, một động lực rất lớn để tiếp tục sự sống.

Hãy chia sẻ

Bestie gia dinh

Dù cuộc sống chỉ là khoảnh khắc, bạn cũng phải có trách nhiệm.

Gia đình là liều thần dược tốt nhất giúp bạn vượt qua mọi vấp ngã trong cuộc sống. Ngay cả khi không nhìn thấy họ, hãy làm một cú điện thoại trò chuyện với người mà bạn yêu thương. Thỉnh thoảng tất cả những gì bạn cần là ai đó lắng nghe tâm tư để bạn có thể trút hết mọi phiền muộn.

Nếu bạn có những người bạn thân thiết, hãy tìm đến họ, có thể lúc này bạn quá chán nản và tuyệt vọng nên bạn sẽ có xu hướng thu mình lại và không muốn chia sẻ vấn đề của mình, nhưng bạn cũng nên gặp họ, nói một vài chuyện nho nhỏ trước để họ hiểu vấn đề mà bạn đang gặp phải, hãy chia sẻ bởi đó chính là từ khóa chống lại căn bệnh tuyệt vọng.

Hãy đến với thiên nhiên

Đừng để những bức tường bê tông phát ngốt khiến tâm trạng bạn thêm bế tắc, hãy xách ba lô lên và đi. Nếu bạn không còn tiền, hãy thử bằng cách đổi sức lao động qua những chuyến đi, lên rừng, xuống biển, tất cả những thành phố hay nông thôn mà bạn có thể đến. Bạn sẽ dần thay đổi cảm xúc trước thiên nhiên yên bình hay khi chứng kiến cuộc sống của người khác.

Bestie thien nhien

Hãy hòa mình vào thiên nhiên nếu điều đó giúp bạn nhìn cuộc sống lạc quan hơn.

Có những khoảng thời gian thật u tối, ngột ngạt khiến con người muốn buông xuôi tất cả, nhưng các bác sỹ luôn đưa cho họ một liệu pháp chữa trị “về với thiên nhiên”, và điều kì diệu thực sự đã xảy ra khi những người có tinh thần kém minh mẫn ấy đã thay đổi hoàn toàn sau những chuyến đi về với thiên nhiên, với bản làng, với những con người nguyên sơ chân chất, họ đã tìm thấy lý tưởng sống của đời mình, điều mà họ đã từng nghĩ sẽ không bao giờ xảy ra ở thời điểm tuyệt vọng nhất.

Theo Nhà báo & Công luận

Scroll to top
X Đóng