08/19/2015 18:08
Khi các thế lực đen tranh giành quyền lực

Khi các thế lực đen tranh giành quyền lực

Nếu như phần I, “Vô gian đạo” làm khán giả thót tim bởi cuộc đấu trí giữa 2 kẻ “nội gián” thì phần II sẽ hấp dẫn không kém với cuộc thanh trừng giữa các đảng phái.

Pia

Năm 2002, khán giả Hồng Kông chứng kiến bước chuyển mình vượt bậc của nền điện ảnh nước nhà qua bom tấn Vô nhân đạo. Cậu chuyện về “đế chế ngầm” không khi nào thôi kích thích trí tò mò của các nhà làm phim. Và chỉ sau một năm, Vô nhân đạo II ra đời như câu trả lời cho những khúc mắc của họ.

Khi các thế lực đen tranh giành quyền lực
Bộ phim quy tụ dàn Ngôi sao nổi tiếng: Huỳnh Thu Sinh, Trần Quán Hy, Dư Văn Lạc, Tăng Chí Vỹ, Ngô Trấn Vũ, Lưu Gia Linh.

Vô nhân đạo II xoay quanh cuộc chiến giành thế lực giữa các băng đảng Tam Hoàng khi ông trùm xã hội đen là Đại ca Quyền bị bắn chết. Tình hình trở nên hỗn loạn hơn khi đàn em của Quyền âm mưu tạo phản và sự can thiệp của lực lượng cảnh sát hoàng gia Hong Kong.

Trong cuộc chiến tàn khốc mà khi nghĩ đến ai cũng đoán quyền lực sẽ thuộc về “Bộ tứ” - “tay chân” thân cận của Quyền thì một người ngoài cuộc – tên nhân viên kế toán bình thường lại có thể xoay chuyển cục diện nắm giữ toàn bộ trận đấu. Đó không ai khác chính là Hào (Ngô Trấn Vũ) – con của Quyền

Khi các thế lực đen tranh giành quyền lực
Đằng sau vẻ mặt thư sinh có vẻ thật thà lại là bản chất tàn bạo, nguy hiểm, Hào sẵn sàng ra tay trừ khử bất cứ ai cản trở hắn.

Để xóa sổ “thế lực ngầm” hùng mạnh, thanh tra Hồng (Huỳnh Thu Sinh) đã “gài” Giang (Dư Văn Lạc) vào làm “gián điệp” trong tổ chức của Hào mà không ngờ rằng Giang lại chính là em cùng cha khác mẹ với Hào.

Khi các thế lực đen tranh giành quyền lực
Thanh tra Hồng tin tưởng giao trọng trách ‘to lớn” cho Giang

Khi các thế lực đen tranh giành quyền lực
Giang đã khiến anh trai không bao giờ nghi ngờ sự góp mặt của mình trong tổ chức.

Sâm (Tăng Chí Vỹ) là người duy nhất trong “Bộ tứ” trung thành với đại ca Quyền cũng là người rất được lòng thanh tra Hồng. Trước khi vị thế bản thân bị đe dọa, Sâm đã kịp cài một tên cấp dưới trẻ tuổi đáng tin cậy là Minh (Trần Quán Hy) vào lớp huấn luyện cảnh sát của học viện sĩ quan Hong Kong. 

Khi các thế lực đen tranh giành quyền lực
Sâm là 1 trong những mục tiêu cần phải trừ khử của Hào

“Thuộc hạ” kề cận của Sâm tuy có xuất phát điểm khác Giang nhưng đều chịu chung thân phận làm “gián điệp”. Minh luôn yêu đơn phương Mary (Lưu Gia Linh) – vợ của Sâm và được Mary tin tưởng giao nhiệm vụ giết Quyền. Chính cái chết của “ông trùm” đã dẫn đến cuộc thanh trừng đẫm máu này.

Khi các thế lực đen tranh giành quyền lực
Minh luôn phải “ẩn thân” trong vai trò cảnh sát để hoàn thành nhiệm vụ.

Cuối cùng, người phụ nữ quyền lực và duy nhất trong “đế chế ngầm” là Mary (Lưu Gia Linh). Mary chính là động cơ đã thúc đẩy Minh đi vào con đường xã hội đen và là người ra quyết định giết Quyền mà không cho Sâm biết. Kết cục của người phụ nữa này là điều mà Sâm không muốn nhắc đến.

Khi các thế lực đen tranh giành quyền lực
Mary là người phụ nữ rất quan trọng với SâmMinh

Các chi tiết và tình huống trong Vô Gian Đạo II được sắp xếp một cách hết sức logic. Nó đã giải quyết được vấn đề phần I còn bỏ ngỏ mà vẫn không hề bóp méo những thành tựu đã có ở phần trước. Hơn thế nữa, vẻ đẹp của bộ phim không chỉ là những pha rượt đuổi hồi hộp đến nghẹt thở mà còn là bài học giữa thiện và ác, nguyện vọng hi sinh cái riêng để toàn vẹn cái chung cao cả.

Số phận từng người rồi sẽ ra sao? Cảnh sát liệu có thành công trong việc loại bỏ ”thế lực” đen tối ấy? Câu trả lời sẽ được bật mí trong giờ phim Yêu Cine lúc 21g00 trên ChannelB – Kênh truyền hình dành cho phụ nữ và gia đình; Kênh 15 trên hệ thống truyền hình cáp HTC+, hệ thống VTVcab và VTC.

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to top
X Đóng