08/13/2015 06:43
Kẻ hiếu thắng dễ mắc bệnh gì, còn người hiền lành thì sao?

Kẻ hiếu thắng dễ mắc bệnh gì, còn người hiền lành thì sao?

Tính cách chi phối rất lớn đến sức khỏe, chẳng hạn những người hay nhường nhịn, ưa đè nén sẽ dễ mắc ung thư. Vì vậy, nuôi dưỡng các tính cách tốt có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phòng trị bệnh.

Bạc Băng

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia người Anh, một số chứng bệnh nan giải hiện nay có liên quan rất mật thiết với tính cách con người, khiến chúng ta dù đã tìm cách chữa nhưng bệnh vẫn tái phát.

THÍCH CẠNH TRANH, HIẾU THẮNG VÀ CHỨNG LOÉT DẠ DÀY

Loét dạ dày có liên quan chặt chẽ đến tính cách, tâm trạng và tâm lý con người. Bệnh nhân thường có những đặc điểm như hay cạnh tranh, rất háu thắng, thậm chí khi nghỉ ngơi cũng không thể thả lỏng bản thân. 

- Đặc trưng tính cách: Quá thận trọng và cố chấp, chưa đến đường cùng sẽ không quay đầu lại.

TÂM TRẠNG BẤT ỔN VÀ CHỨNG ĐAU ĐẦU

Nếu tâm trạng hỗn loạn trong thời gian dài hay stress thường xuyên sẽ gây ra chứng đau đầu căng thẳng. Còn chứng đau nửa đầu lại có liên quan đến 3 vấn đề là tâm lý, huyết quản và sinh hóa.

- Đặc trưng tính cách: Tâm trạng bất ổn, hoài niệm quá nhiều, thiếu tính linh hoạt khi xử lý vấn đề, chăm sóc cơ thể kỹ lưỡng quá mức, dễ u uất, bi quan và bất mãn.

Bestie dau dau

Suy nghĩ quá nhiều dễ khiến bạn đau đầu.

TINH THẦN CĂNG THẲNG VÀ CHỨNG VIÊM DA

Viêm da thần kinh là kết quả tổng hợp của nhiều loại kích thích xấu. Trong đó, kích thích tinh thần như áp lực quá lớn mà không thể giải tỏa hay mệt mỏi quá độ là nguyên nhân chủ yếu.

- Đặc trưng tính cách: Tinh thần luôn căng thẳng, mệt mỏi, tính tình nóng nảy, áp lực tâm lý lớn nhưng không tìm cách giải tỏa.

HẤP TẤP, NÓNG NẢY VÀ CHỨNG CAO HUYẾT ÁP NGUYÊN PHÁT

Loại bỏ các nhân tố do sinh hoạt thiếu lành mạnh thì những người mắc bệnh cao huyết áp còn có xu hướng hiếu chiến, hấp tấp và dễ nổi giận. Những người này thường yêu cầu quá cao và quá vội vàng.

- Đặc trưng tính cách: Ý chí mạnh mẽ, say mê công việc nhưng thiếu nhẫn nại, dễ thù địch và thường xuyên có cảm giác bức bách.

Bestie nong nay

Tính nóng nảy không tốt cho người mắc bệnh huyết áp, tim mạch.

ỨC CHẾ QUÁ ĐỘ VÀ BỆNH UNG THƯ

Có một số tính cách được xem là đáng khen nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như tính kiềm chế. Nó có thể dẫn đến các chứng bệnh ung thư, ngoài ra cũng liên quan đến các bệnh khác như bệnh về da, hen suyễn, viêm loét...

- Đặc trưng tính cách: Hay đè nén ức chế, nhẫn nại và nhường nhịn quá mức. Phục tùng quyền uy, không có mục tiêu và chủ kiến, có cảm giác cô độc hoặc bất lực.

TÍNH CÁCH CÔ ĐỘC VÀ CHỨNG ĐÃNG TRÍ

Ảnh hưởng của tính cách đến chứng đãng trí ở người già là rất lớn. Đại đa số người già mắc chứng bệnh này đều thuộc kiểu tính cách cô độc và u uất.

- Đặc trưng tính cách: Không giỏi giao tiếp với thế giới bên ngoài, giao lưu tình cảm ít, thiếu thông tin xã hội.

TÂM LÝ XUNG ĐỘT VÀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Ngoài các nguyên nhân như di truyền, lối sống thì những biến cố, trắc trở lớn trong cuộc sống, công việc và những xung đột trong tính cách là nhân tố có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, hoặc làm bệnh tình trầm trọng hơn.

- Đặc trưng tính cách: Một bác sĩ từng chỉ ra "nhân cách bệnh tiểu đường" như sau: không chín chắn, bị động và ỷ lại, yếu đuối, cô độc, thiếu tự tin.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Scroll to top
X Đóng