08/25/2015 23:13
Đạo diễn Hồng Ngân trở lại; Danh ca Họa Mi rơi nước mắt

Đạo diễn Hồng Ngân trở lại; Danh ca Họa Mi rơi nước mắt

Nữ đạo diễn được yêu thích qua các phim đình đám như "Cô lái taxi", "Nữ võ sĩ", "Xin lỗi tình yêu", "Tôi là ngôi sao" trở lại với điện ảnh sau thời gian kết hôn. Họa Mi khóc với tình ca Lam Phương.

Hải My

Đạo diễn Hồng Ngân trở lại với dự án phim điện ảnh "Valentine"

Sau một thời gian dài sinh sống ở nước ngoài, mới đây, nữ đạo diễn Hồng Ngân chính thức quay trở về Việt Nam với dự án phim điện ảnh mới mang tên “Valentine”.    

Đạo diễn Hồng Ngân trở lại; Danh ca Họa Mi rơi nước mắt

Được biết đến là một nữ đạo diễn có tài, trước khi lấy chồng - xuất ngoại năm 2008, Hồng Ngân đã gây dấu ấn với giới chuyên môn và khán giả trong nước qua các bộ phim đình đám như "Cô lái taxi", "Nữ võ sĩ", "Xin lỗi tình yêu", "Tôi là ngôi sao",…

Năm 2008, thông tin co lên xe hoa với chồng Tây khiến nhiều người khá bất ngờ. Vị hôn phu của nữ đạo diễn cá tính này chính là anh chàng David Palmieiri - một người Mỹ gốc Ý. Ngoài phim trường, Hồng Ngân ồn ào, mạnh mẽ bao nhiêu thì kế bên David cô dịu dàng e ấp bấy nhiêu. David thường tặng hoa cho Hồng Ngân mà không cần chờ đúng dịp Quốc tế phụ nữ, hay Valentine…

Đạo diễn Hồng Ngân trở lại; Danh ca Họa Mi rơi nước mắt

Những tưởng sau khi “theo chồng”, Hồng Ngân sẽ “bỏ cuộc chơi” nhưng cô đã thẳng thắn tuyên bố sau đó một thời gian rằng: “Tôi chưa bao giờ tuyên bố bỏ nghề. Có lẽ vì đạo diễn là một nghề khá đặc biệt nên mọi người cho rằng tôi sẽ phải bỏ nghề sau khi lập gia đình. Đó cũng là lẽ thường tình. Ngay cả khi theo chồng về Mỹ tôi không biết ngày nào sẽ quay lại nhưng bây giờ thì bạn thấy rồi đấy, tôi đã trở lại”.

Đạo diễn Hồng Ngân trở lại; Danh ca Họa Mi rơi nước mắt

Để đánh dấu sự trở lại của mình, sáng 25/8, tại TP. Hồ Chí Minh, đạo diễn Hồng Ngân và nhà sản xuất phim điện ảnh "Valentine" đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để giới thiệu ekip cũng như các thông tin của dự án phim mới này. 

"Valentine" là một bộ phim tâm lý tình cảm nói về cuộc sống của những người trẻ nơi đô thị. Đây là đề tài được đạo diễn Hồng Ngân ấp ủ trong suốt hơn 5 năm qua. Và nhà sản xuất bộ phim "Valentine" lần này không hề xa lạ mà đến từ ekip sản xuất thành công bộ phim "Sơn Đẹp Trai".

bestie-thanh duoc

Nam diễn viên Thành Được cùng bà xã Vân Anh và DJ Wang Trần.

Sau thành công của bộ phim "Sơn Đẹp Trai" với lợi nhuận tiền tỷ, dự án phim điện ảnh "Valentine" được tiếp tục giới thiệu đến giới truyền thông và công chúng. Đại diện nhà sản xuất bộ phim, nam diễn viên Thành Được cho biết anh và ekip khá háo hức với kịch bản cũng như sự chuẩn bị của dự án này.

Đạo diễn Hồng Ngân trở lại; Danh ca Họa Mi rơi nước mắt

Nữ đạo diễn Hồng Ngân và "DJ số 1 Việt Nam" - Wang Trần.

Bộ phim "Valentine" sẽ được bấm máy vào cuối tháng 9/2015 do đạo diễn Hồng Ngân làm đạo diễn, “DJ số 1 Việt Nam” Wang Trần sẽ làm cố vấn chuyên môn. 

Danh ca Họa Mi rơi nước mắt với tình khúc Lam Phương

Những nữ ca sĩ nổi tiếng Ý Lan, Họa Mi, Nhật Hạ, Kim Anh, Mỹ Hạnh và Vân Khánh vừa góp mặt trong tập mới nhất của chương trình "Tình ca Việt" với chủ đề tôn vinh những tác phẩm của nhạc sĩ Lam Phương - một trong những nhạc sĩ tiên phong của nền tân nhạc Việt Nam.  

bestie-hoa mi 3

Nữ danh ca Họa Mi thể hiện ca khúc "Cỏ úa" - một sáng tác của nhạc sĩ tài hoa Lam Phương.

Sinh năm 1937 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, ngay từ khi còn nhỏ, nhạc sĩ Lam Phương đã sớm bộc lộ tài năng âm nhạc. Năm 15 tuổi, ông đã sáng tác ca khúc đầu tiên "Chiều thu ấy". Đến năm 18 tuổi, Lam Phương đã trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng. Những bài hát đầu tiên của ông chủ yếu theo dòng nhạc quê hương. Giai đoạn thăng hoa nhất trong âm nhạc Lam Phương là khi ông dấn thân hẳn vào dòng nhạc tình, đó cũng là lúc ông có tình yêu với nữ nghệ sĩ kịch nghệ kiêm ca sĩ nổi tiếng Túy Hồng. Hai người cưới nhau vào năm 1959. Và ông đã sáng tác rất nhiều ca khúc dành riêng cho nữ ca sĩ nổi tiếng này, trong đó có ca khúc "Phút cuối". Mặc dù ca khúc được sáng tác trong giai đoạn cuộc hôn nhân của nhạc sĩ Lam Phương và Túy Hồng còn đang hạnh phúc nhưng trong ca khúc này, vị nhạc sĩ đã linh cảm đến sự tan vỡ. Và đây cũng là cảm giác mà khán giả có thể bắt gặp trong hầu hết các sáng tác của người nhạc sĩ tài hoa này. Và ca khúc "Phút cuối" được "Tình ca Việt" giới thiệu trong chương trình tối qua với tiếng hát da diết của nữ ca sĩ Ý Lan.

Đạo diễn Hồng Ngân trở lại; Danh ca Họa Mi rơi nước mắt

Góp mặt trong đêm nhạc, nữ danh ca Họa Mi đã thể hiện ca khúc "Em đi rồi" của nhạc sĩ Lam Phương, sáng tác vào năm 1988. Có một chi tiết thú vị là ca khúc này do nhạc sĩ và Họa Mi đồng sáng tác, với sự đồng cảm chung về sự xa cách trong tình yêu. Ở thời điểm này, cuộc hôn nhân giữa Lam Phương và ca sĩ Túy Hồng đã tan vỡ, sau khi cả hai sang Mỹ định cư. Để chạy trốn niềm đau, ông sang Pháp và gặp được nữ ca sĩ Họa Mi cũng đang phải sống trong cảnh xa chồng con.

Đạo diễn Hồng Ngân trở lại; Danh ca Họa Mi rơi nước mắt

Đồng cảm với nỗi đau của nữ ca sĩ, ông đã viết ca khúc này tặng cho Họa Mi. Để ca khúc phù hợp hơn với hoàn cảnh của mình, ca sĩ Họa Mi đã xin phép nhạc sĩ Lam Phương viết lại phần lớn lời của ca khúc và được nhạc sĩ vui vẻ chấp nhận. Mặc dù đã 27 năm, song khi thể hiện lại ca khúc này, Họa Mi vẫn không ngăn được dòng nước mắt và đôi mắt chị đỏ hoe khi chia sẻ về ca khúc này. 

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to top
X Đóng