08/24/2015 14:39
Đàn bà thử chồng là khôn hay dại?

Đàn bà thử chồng là khôn hay dại?

Ông bà ta có câu: "Chớ dại mà lấy đàn bà thử đàn ông” vì đó là phép thử khó lường nhất, bởi đàn ông với đàn bà thì muôn đời vẫn là lửa và rơm, mà lửa gần rơm thì lâu ngày cũng bén.

Chiều Xuân

Thử vì chồng quá… ngoan

Lúc nào Thu cũng tự hào vì lấy được một người chồng đẹp trai, hết lòng thương vợ, yêu con. Chưa bao giờ trong cô mảy may nghi ngờ chồng.

Một lần, trở về nhà sau khi gặp gỡ nhóm bạn chơi thân từ thời cấp 3, Thu cứ ám ảnh mãi mấy câu nói của đám bạn: “Chồng cái Thu đẹp trai, lại làm sếp, ăn nói dễ nghe, chịu khó làm việc nhà, tâm lý với vợ con… Chẳng có lẽ hoàn hảo không tì vết vậy, chuyện lạ có thật”

phép thử hôn nhân

Mấy ngày sau, trong đầu Thu xuất hiện biết bao giả thiết, nghi vấn về chồng. Quả thật, Long - chồng Thu ngoan đến mức… phi thực tế. Thế là cô nảy ra ý định thử lòng chồng bằng tin nhắn.

Chủ nhật, Thu đưa hai con đi chơi. Rồi trong lúc vắng nhà, cô lấy một sim số lạ, nhắn tin vào máy chồng, giả làm người yêu cũ của Long, hỏi thăm tình hình Long hiện tại. Ngay sau khi tin nhắn gửi đi, Thu nhìn chăm chăm vào điện thoại đợi tin nhắn đến.

Chỉ 2 phút sau, Long gọi điện lại ngay lập tức. Sợ bị lộ, Thu giả vờ đang bận không nghe được, chỉ nhắn tin được thôi. Thế là màn nhắn tin qua lại tiếp diễn đến cả tiếng đồng hồ. Thu đau đớn đến “rụng tim” khi đọc đến đoạn: “Em đang ở đâu, mình gặp nhau đi”.

Không kiềm chế được, Thu đành “hạ màn” ngay sau khi nhận được tin nhắn đó. Cô lao ngay về nhà, mắng chồng không thương tiếc. Lần đầu tiên hai vợ chồng cãi nhau to đến thế từ sau khi kết hôn. Mọi lời biện minh không được chấp nhận, Long chán nản bỏ ra khỏi nhà đến nửa đêm mới về.

Không quản được chồng nên phải thử

Nga vốn tính hay ghen, ngay từ lúc yêu, cô đã kiểm soát rất chặt Minh - khi ấy còn là bạn trai. Cưới nhau rồi, cô càng cho mình quyền được “quản” chồng. Không ít lần hai vợ chồng đã cãi nhau vì những ghen tuông, nghi ngờ vô cớ và sự “đeo bám” chồng của Nga. Đôi lúc, Minh cũng thấy mệt mỏi vì những trò giữ chồng thái quá của Nga, song biết tất cả chỉ vì Nga hết lòng yêu chồng nên anh đều cho qua.

Sau khi sinh con đầu lòng, Nga đưa con về quê ở cữ, một mình Minh ở lại phòng trọ trên Hà Nội. Ngày nào cũng như ngày nào, cô gọi điện cả sáng, trưa, chiều, tối để quản chồng. Cô sợ xa vợ, Minh sẽ sa đà vào các mối quan hệ ngoài luồng. 

Ngay bên cạnh phòng trọ của Nga có một cô em Nga chơi rất thân và hết sức tin tưởng. Thấy Nga hay gọi điện hỏi dò về chồng, cô em đó đã gợi ý: “Chị ở xa thế, gọi điện thì làm sao quản được chồng. Để em để mắt anh ấy cho”. Nga mừng quýnh, yên tâm là ở quê nhưng vẫn quản được chồng. 

6 tháng ở quê nuôi con, khi lên lại Hà Nội, Nga nghe không ít lời bàn ra tán vào về mối quan hệ thân tình của chồng và cô em kia. Dù chẳng bắt được quả tang nhưng những câu chuyện đến tai Nga cũng đủ khiến cô đau xót và hối hận vì đã tự mình “dâng” chồng cho người khác. Họ kể, chồng Nga và cô em kia, mỗi người một phòng trọ, nhưng cứ chừng ngoài 12 giờ đêm lại lạch cạch chạy sang phòng nhau và ai sẽ về phòng người nấy trước 5 giờ sáng.

Từ khi Nga đưa con lên, cô em kia đã chuyển khỏi khu trọ và có vẻ họ đã chấm dứt mối quan hệ. Nhưng chừng đó cũng đủ để Nga tan nát niềm tin về chồng.

dùng đàn bà thử chồng

Bị chồng bỏ vì thử lòng chồng

Vân Anh không chỉ thử lòng chồng một lần mà rất nhiều lần. Ban đầu là tin nhắn, email, điện thoại, lập tài khoản giả… nhưng chiêu thử lòng công phu nhất phải kể đến là cô thuê hẳn một cô gái trẻ, xinh đẹp để thử chồng.

Cô gái Vân Anh thuê không chỉ nổi bật về nhan sắc mà còn ra sức tiếp cận, tán tỉnh Tùng. Cô ta đóng giả làm nhân viên công ty đối tác, đã hâm mộ Tùng từ lâu, đến khi có dịp tiếp cận thì thẳng thắn bày tỏ tình cảm của mình: “Em biết anh đã có vợ con rồi, nhưng tình yêu thì đâu có tội gì anh. Em không cần danh phận gì cả, chỉ cần anh thương lấy trái tim cô đơn của em”.

Tùng đã “ngã” vào người thứ 3 sau câu nói ấy. Và khi hai người hẹn hò nhau trong căn nhà của cô gái kia, Vân Anh đã lao tới vạch trần bộ mặt của chồng, cô không ngừng nhiếc móc anh: “Tưởng anh ngoan ngoãn thế nào, cũng chỉ là hạng người ấy thôi sao. Tôi đã lầm khi lấy anh…”.

Cả tháng sau đó, Vân Anh vẫn tiếp tục ca cẩm sự “hư hỏng” của chồng. Cuối cùng, tức nước vỡ bờ, Tùng để lại cho vợ lá đơn ly hôn và bỏ đi, trong đó có viết rõ lý do ly hôn là: không được vợ tôn trọng, tin tưởng. Đến lúc này, Vân Anh hối hận vì kế hoạch dùng đàn bà thử chồng của mình thì cũng đã muộn màng.

Hôn nhân vốn cần niềm tin và sự dung thứ hơn bao giờ hết. Đàn ông hay đàn bà đều có bản năng của mình, hôn nhân hạnh phúc là hôn nhân có chồng, có vợ biết định hướng bản năng của nhau. Những phép thử bằng đàn ông hay đàn bà đều mang lại những kết cục cay đắng, có thể giết chết hôn nhân của bạn.

Theo Phunuonline

Scroll to top
X Đóng