08/27/2015 17:17
“Đám cưới ma” - Hủ tục đáng sợ và cái kết bất ngờ

“Đám cưới ma” - Hủ tục đáng sợ và cái kết bất ngờ

"Đám cưới ma" là chuyện tình đồng tính tội nghiệp bị ruồng rẫy và mặt sau của Hong Kong hoa lệ nhưng ẩn sâu bên trong vẫn còn tồn tại những tập tục, lề thói cũ khó chối bỏ.

Pia

Khai thác đề tài về thủ tục “hôn tiệc Âm Dương” rất thịnh hành từ xa xưa kết hợp cùng định kiến xã hội về vấn đề đồng tính, Đám cưới ma đã cho thấy một Hong Kong vô cùng hoa lệ nhưng ẩn sâu bên trong vẫn còn tồn tại những tập tục, lề thói cũ khó chối bỏ.

Bà Ngô (Ngô Quân Như) là một người mẹ rất yêu thương con, vì lo lắng cho tương lai con nên từ nhỏ đến lớn bà luôn ép con mình là Ngô Thiện Bằng (Vương Bá Kiệt) tuân thủ theo sự sắp xếp của mình. Sau khi đứa con trai bảo bối đột ngột qua đời, bà trở nên mê tín vô cùng.

bestie-phim 7
Bà Ngô luôn mua nhà cửa, xe cộ và những vật dụng hằng ngày thiết yếu để gửi xuống Âm phủ cho con.

bestie-phim 6
Và theo đó tài sản của thiếu gia Thiện Bằng ngày một tăng chóng mặt: 88 đôi giày, 128 bộ đồ, 18 căn biệt thự cùng vài chiếc xe đua và máy bay đủ màu sắc.

Tuy nhiên, sự giàu có về mặt vật chất không làm thỏa mãn Thiện Bằng, bà Ngô đành phải nhờ cha con Hoàng sự phụ “ra tay” kiếm vợ cho con để anh chàng có thể dễ dàng siêu thoát.

bestie-phim 5
Hai cha con Hoàng sư phụ (Lý Quốc Hoàng Trần Tiên Triệu) là pháp sư nổi tiếng với lịch sử 3 đời làm nghề. Đặc biệt đứa con tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã là hội viên Sở pháp sư châu Á.

bestie-phim 4
Bà Ngô nghe danh liền đến tận nhà Hoàng sư phụ để kiếm dâu cho con.

bestie-phim 3
Sau đó cả 3 dốc toàn lực tìm nơi ở của cô dâu bí ẩn.

bestie-phim 2
Và đây là “nàng dâu” mà có nằm mơ bà cũng không bao giờ nghĩ tới.

bestie-phim 1
Không chấp nhận sự thật, bà Ngô và chồng bắt con thành thân với cô dâu mình đã chọn.

bestie-phim
Và cuộc hôn nhân gượng ép đã khiến một chuyện lạ lùng xảy ra: Chú rể bỗng nhiên biến mất.

Đây có phải là câu trả lời của Thiện Bằng sau tất cả những gì mà mẹ anh đã làm? Bà Ngô sẽ chấp nhận giới tính thật của con và để anh đến một nơi tốt đẹp hơn? Câu trả lời sẽ có trong giờ phim Yêu Cine lúc 21:00 trên ChannelB – Kênh truyền hình dành cho phụ nữ và gia đình; kênh 15 trên hệ thống truyền hình cáp HTC+, hệ thống VTVcab và VTC.

Theo ChannelB

Scroll to top
X Đóng