08/25/2015 11:34
Chuyện tình cảm động của chàng đầu bếp trẻ mắc bệnh ung thư

Chuyện tình cảm động của chàng đầu bếp trẻ mắc bệnh ung thư

"Em nợ anh vì anh đã cho em biết thế nào là tình yêu thật sự. Chúng ta đã học được nhiều điều ở tuổi 26 trong khi người khác phải mất cả đời mới học được".

Nguyễn Việt Hải Yên

Đây là một câu chuyện cổ tích giữa đời thường của cặp vợ chồng trẻ người Canada - Jenn Carter và Solomon Châu tại Toronto. 

cổ tích giữa đời thường

Tháng 12/2014, vợ chồng anh đang rất hào hứng cho kế hoạch đám cưới của họ vào mùa hè tới thì cũng là lúc anh Châu phát hiện mình bị ung thư gan. Sau khi thực hiện một ca phẫu thuật, anh nghĩ mình đã hoàn toàn hồi phục, gia đình và bạn bè của anh đều vui mừng vì điều đó.

Nhưng sau đó không lâu, tuyến ung thư của anh đã lan rộng, và người đầu bếp trẻ Solomon Châu chỉ còn vài tháng để sống. Sau khi biết hung tin, gia đình và bạn bè của cặp đôi quyết định cố gắng kêu gọi mọi người quyên góp một khoản tiền gây quỹ để họ có thể kết hôn càng sớm càng tốt. Kết quả số tiền quyên góp ngày một nhiều và họ đã nhận được tới 52,000 đô la Mỹ. Câu chuyện của họ cũng được nhắc đến rất nhiều trên một số phương tiện truyền thông của Canada. 

Và chỉ trong vòng một tháng sau, ngày 11 tháng 4, Carter và Châu đã có đám cưới trong mơ của họ nhờ vào sự giúp đỡ của cộng đồng.  

"Căn bệnh quái ác khiến Châu bị đau ở vai rất nhiều. Nhưng khi sánh đôi cùng Jenn trong hôn lễ, Châu đã trông vô cùng phong độ với dáng đứng thẳng người, như hoàn toàn không đau đớn gì cả" - người bạn của Châu, Jordan Nunn đã chia sẻ với tờ báo Toronto Star.

câu chuyện tình cảm động

Châu cũng đã viết một trạng thái lên facebook của anh rằng: "Đây là ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời của chúng tôi".

Cặp đôi đã kết hôn 128 ngày trước khi Châu qua đời, và tang lễ của anh rơi vào Thứ bảy, 17/8/2015 - ngày mà họ dự tính tổ chức hôn lễ vào trước đó.

"Em nợ anh vì anh đã cho em biết thế nào là tình yêu thật sự. Chúng ta đã học được nhiều điều ở tuổi 26 trong khi những người khác phải mất cả đời mới học được" - Carter đã viết trên trang cá nhân của mình.

"Lẽ ra chúng ta có thể sống hạnh phúc với nhau thêm 60 năm tiếp theo, nhưng em vẫn rất cám ơn Chúa vì đã cho chúng ta 8 năm kỳ diệu ở bên nhau"

Chuyện tình cổ tích của Châu và Carter đã được lan truyền rộng rãi trên các trang web, một đoạn video trong ngày cưới của họ cũng được chia sẻ như một minh chứng cho tình yêu đẹp giữa đời thường. 

Nguồn: Buzzfeed

Scroll to top
X Đóng