08/27/2015 14:37
Bỏ túi 7 bí quyết giúp cô nàng gầy tăng từ 3-5kg/tháng

Bỏ túi 7 bí quyết giúp cô nàng gầy tăng từ 3-5kg/tháng

Chẳng có loại thuốc hay thần dược nào giúp bạn tăng cân ngoại trừ việc bạn phải ăn đủ chất và tập thể dục đều đặn. Để tăng cân lành mạnh và duy trì thể trạng lý tưởng, bạn nên tuân thủ 7 bí quyết sau.

Huyền Anh

1. Hiểu rõ nguyên tắc tăng cân 

Nhiều bạn muốn tăng cân nhưng chẳng biết cơ thể mình cần gì. Uống sữa nhiều giúp tăng cân? Ngủ nhiều giúp tăng cân? Không chính xác. Làm những điều đó có thể giúp bạn tăng cân, nhưng nguyên tắc cốt yếu vẫn là: Lượng calorie nạp vào cơ thể mỗi ngày phải lớn hơn lượng calorie bạn tiêu thụ.

Hãy nhớ: Dù bạn uống sữa, ăn nhiều, ngủ nhiều… mà lượng calorie nạp vào cơ thể không dư ra thì bạn cũng không thể tăng cân được. Calorie được cung cấp từ những thực phẩm bạn ăn hằng ngày. Hiểu được điều này sẽ dẫn chúng ta đến những bí quyết tiếp theo.

Bestie tang can 2

Cách quan trọng nhất để tăng cân là ăn đủ chất và ăn nhiều.

2. Cải thiện dinh dưỡng bữa ăn chính

Ăn đủ 3 bữa chính là cực kỳ quan trọng. Những bữa này phải có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng là:

- Carbohydrate (bột đường): có trong cơm, bún, hủ tíu, phở, mì, nui, bánh mì, xôi, khoai…

- Protein (chất đạm): có trong thịt, cá, tôm, cua, trứng, gan, đậu hủ…

- Fat (chất béo): có trong dầu thực vật, bơ, mè, đậu phộng.

Ngoài ra, bạn còn cần bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất trong các loại trái cây, rau quả và nhớ uống nhiều nước. Nếu bạn muốn tăng cân lành mạnh, đừng dại mà nghe theo những lời khuyên như “cứ ăn nhiều đồ chiên, nhiều dầu mỡ, nhiều đồ ngọt sẽ giúp tăng cân nhanh.” Ăn quá nhiều chất béo sẽ khiến bạn tăng cân, nhưng là tăng lượng mỡ thừa chứ không phải tăng “thịt nạc” hay cơ bắp.

Bestie do chien xao

Đồ chiên xào chỉ khiến bạn tăng mỡ thừa chứ không phải "thịt nạc".

Bạn cần ăn nhiều chất bột đường, protein vì chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô cơ. Thiếu protein, cơ bắp sẽ không hình thành khiến thịt nhão và tăng cân không hiệu quả. Bổ sung protein kết hợp với bí quyết tăng cân số 4 giúp bạn nhanh chóng đạt được vóc dáng săn chắc.

3. Ăn thêm 2 đến 3 bữa phụ mỗi ngày

Đây chính là bí quyết cực kỳ dễ làm và hiệu quả cao. Thế nhưng rất nhiều bạn sử dụng không đúng cách. Điều quan trọng nhất là lượng dinh dưỡng cơ thể bạn hấp thụ được qua mỗi bữa ăn. Do vậy, bữa phụ của bạn cũng phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng như bữa ăn chính. Bạn cần chọn lựa kỹ càng mình sẽ ăn gì trong bữa phụ. Bữa phụ càng giàu dinh dưỡng thì kết quả tăng cân càng cao.

Bạn cần tránh ăn vặt suốt ngày. Ăn vặt khiến bạn có cảm giác no, nhưng thực chất dinh dưỡng không bao nhiêu. Bạn cũng cần tránh các loại thức ăn nhanh, thức ăn đóng hộp như bánh ngọt, đồ hộp, mì gói, snack… vì hàm lượng dinh dưỡng không cao, chứa nhiều chất béo có hại cho tim mạch, cơ bắp.

Bạn có thể chọn ăn những thực phẩm như trái cây sấy khô (thường trái cây sấy khô giàu calorie hơn trái cây tươi), sữa, bánh quy, hạt dẻ cười, sữa. Chỉ cần ăn đủ dinh dưỡng, vừa đủ no, kèm theo 2–3 bữa phụ/ngày, chắc chắn việc tăng cân trong 1–2 tuần là có thể.

Bestie hat de cuoi

Hạt dẻ cười cung cấp các chất béo quan trọng và còn giúp bạn trẻ lâu.

4. Kết hợp tập thể dục

Như đã nói, bạn muốn tăng cân lành mạnh. Nghĩa là tăng cân kèm theo việc cải thiện sức khỏe và có một cơ thể rắn rỏi, khỏe khoắn hơn. Bạn không muốn tăng cân nhưng cơ thể “nhão” ra, “xồ xề”, ục ịch. Vì vậy, luyện tập thể thao là điều rất nên làm. Cơ bắp bao giờ cũng nặng hơn mỡ. Do vậy tập luyện để các múi cơ phát triển sẽ giúp bạn lên cân, đồng thời có thể hình khỏe đẹp.

5. Ngủ 8 tiếng mỗi đêm

Cơ thể bạn phục hồi và phát triển trong lúc bạn nghỉ ngơi ban đêm. Do vậy, hãy ngủ đủ 7–8 tiếng mỗi đêm và đừng thức khuya quá 11 giờ. Sẽ không vấn đề gì nếu thỉnh thoảng bạn thức khuya vài lần mỗi tháng. Nhưng nếu đêm nào bạn cũng thức khuya, điều này sẽ cản trở quá trình tăng cân dù bạn có nạp nhiều dinh dưỡng đi nữa. 

Bestie ngu du giac

Đừng thức khuya quá 11 giờ và ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày.

6. Sử dụng thực phẩm bổ sung một cách hiệu quả

Bạn có thể sử dụng hoặc không. Sản phẩm hỗ trợ được sử dụng đúng cách kết hợp với tập thể dục sẽ giúp tăng cân nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, sản phẩm bỗ trợ chỉ hiệu quả khi bạn đã có chế độ ăn hợp lý. Chẳng hạn, sữa tăng cân sẽ giúp bạn dễ dàng bổ sung lượng lớn calorie, carbohydrate, protein, chất béo và vitamin, khoáng chất. Thực phẩm tăng cân cực kỳ hữu ích nếu bạn quá bận rộn để chế biến các bữa ăn giàu dinh dưỡng, hoặc không có điều kiện ăn các bữa ăn phụ (do phải bận học, bận làm việc). 

7. Kiên trì

Ai cũng muốn tăng cân nhanh nhất có thể, nhưng điều này không thể diễn ra ngày một ngày hai. Thiếu bí quyết số 7 này, tất cả những bí quyết tăng cân bên trên sẽ không hiệu quả. Hãy kiên trì thực hiện đúng 6 bí quyết trên trong ít nhất 1 tuần. Bạn sẽ thấy trọng lượng cơ thể bắt đầu tăng. Và chỉ trong vòng 1 tháng, tăng 3–5 kg là kết quả bạn hoàn toàn có thể đạt được.

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to top
X Đóng