08/14/2015 13:20
Ăn miếng trả miếng như thế nào khi bị chê mập?

Ăn miếng trả miếng như thế nào khi bị chê mập?

Adele từng nói: "Người ta cứ mỉa mai cân nặng của tôi, nhưng tôi chẳng cần phải thay đổi số đo 3 vòng vì ai hết". Có thể một thân hình nhỏ bé là không đủ để chứa hết phẩm cách của một cô nàng dư cân.

Bảo Văn

Lindsey Swift là một cô gái sống ở vùng South Yorkshire, Anh Quốc. Một hôm khi đang chạy bộ với bạn trai, cô bị một gã đi trên chiếc xe tải cười nhạo vẻ ngoài của mình. Lindsey đã viết lên Facebook để đáp trả kiểu cư xử vô văn hóa này. Status của cô đã nhận được hơn 22.500 lượt share dù Lindsey chỉ có khoảng 405 bạn bè. Mời bạn xem nguyên văn dòng trạng thái này của cô:

"Một lá thư dành cho kẻ ngốc đã cho mình cái quyền phỉ báng tôi khi tôi đang chạy bộ vào hôm qua. Anh quả là có óc hài hước hơn người và cũng chịu khó quan sát lắm chứ. Tôi đúng là một cô gái bự con, và tôi cũng thực sự đẹp. Tôi không chắc anh đang ám chỉ ai khi anh nói tôi mập, anh rõ ràng là có mắt, và lúc đó chỉ có tôi và bạn trai đang chạy trên đường. Tôi có gương, và bạn trai tôi cũng thấy rõ thân hình của tôi vì anh ấy cũng có mắt. Không phải khoe nhưng tôi nghĩ anh ấy cũng thích thân hình này. Bình thường tôi vốn dĩ không bận tâm tới mấy chuyện vặt vãnh, vì kẻ ngốc thì mãi cũng chẳng khôn lên được. Tôi hiểu những lời chọc ghẹo ác ý có thể khiến một người kém tự ti hơn tôi chẳng dám thò chân ra ngoài chạy bộ nữa, nhưng mà vậy đâu có đáng. Ai mà chẳng có mặt này mặt kia.

Bestie Lindsey Swift

Lindsey Swift (trái) chụp hình cùng bạn.

Để tôi nói rõ điều này, tôi không xấu hổ vì ngoại hình của mình. Thân hình này chẳng hề ngăn cản tôi làm những gì mình muốn. Cái thân hình mà anh cho là mập này đã làm được những điều mà một kẻ chỉ biết thò đầu ra khỏi cửa sổ xe tải như anh chỉ có nằm mơ mới thấy. Thân hình này đã bơi trong dòng nước biển xanh biếc ở Thái Lan, điều mà anh chỉ mới thấy trên tivi. Thân hình này đã sống ở những đất nước mà anh luôn mơ đặt chân đến. Thân hình này là một phần của những nền văn hóa mà đầu óc nông cạn của anh chẳng thể nào hiểu được. Đôi chân mập này đã đưa tôi lên hết dốc núi này đến đỉnh núi khác. Bộ não mập này nói được những thứ tiếng mà chắc anh cũng không nghĩ là mình cần nên học, vì thế anh mới bỏ thì giờ thò đầu ra ngoài cửa sổ của chiếc xe tải để chế nhạo thiên hạ vì anh chẳng biết gì hay hơn để làm.

Gần đây tôi quyết định tập thể dục vì tôi nghĩ điều đó tốt cho sức khỏe. Chẳng phải tôi cần thon thả hơn để cho anh ngắm, mà tôi đã thiết lập mục tiêu chạy 10 cây số, và tôi sẽ làm được điều đó. Tôi đã giảm được hơn 6kg. Điều đó giúp tôi làm được nhiều thứ mà trước đây tôi không làm được. Tôi không hiểu sao trên đời này lại có kẻ cố tình hạ quyết tâm của người khác như anh. 

Xin lỗi nếu những gì tôi kết luận về anh là sai, nhưng làm sao mà nghĩ khác được khi hành động của anh đã phản ánh tất cả. Nếu dáng chạy của tôi (vì tôi chạy khá chậm) làm anh khó chịu và làm hỏng chuyến du ngoạn của anh, hãy lái xe và nhắm mắt lại để đâm vô cột đèn. Nghiêm túc mà nói, tôi cảm thấy rất tội nghiệp cho anh. Hành động của anh không bình thường, và cách cư xử của anh còn thua cả những kẻ tầm thường. Nhưng quan trọng nhất là, tôi tha thứ cho anh. Lần sau hãy động não trước khi mở miệng. Hy vọng rằng mọi người bất kể là gầy hay ốm, hãy kiên định mục tiêu của mình và không bị nhụt chí bởi những kẻ như anh ta".

Nguồn: Popsugar

Scroll to top
X Đóng