08/19/2015 06:37
9 điều phụ nữ hay sân si nhau còn đàn ông chẳng quan tâm

9 điều phụ nữ hay sân si nhau còn đàn ông chẳng quan tâm

Đàn bà và đàn ông khác nhau đủ đường. Có những chuyện với nam giới chỉ là chuyện nhỏ, nhưng với phụ nữ lại là những chuẩn mực để đánh giá một cô nàng khác.

Bọ Cạp

1. Tình trường 

Nhiều phụ nữ vẫn cho rằng đàn ông đào hoa có nhiều người đẹp vây quanh là chuyện thường, nhưng nếu một cô gái được đưa đón bởi nhiều anh chàng khác nhau thì cô ta thật là hư hỏng không chấp nhận được. Tất nhiên, trong mắt các chàng, quan trọng là cô ấy có đẹp không, chứ số lượng vệ tinh xung quanh không đáng kể.

2. Ăn kiêng

Một anh chàng ăn kiêng là vì lý do sức khỏe. Tốt đấy chứ, anh ta đã bắt đầu quan tâm đến sức khỏe và cân nặng của mình. Nhưng nếu một cô nàng bắt đầu ăn kiêng thì sao? Có rất nhiều đồn đãi và nhận xét sau lưng về quan điểm thẩm mỹ, cách làm đẹp của cô ấy. Chắc là cô ấy có bệnh gì, hay vừa bị chàng trai nào chê béo? Có vẻ phụ nữ coi nhau đều là nạn nhân khi quyết định ăn kiêng, chứ chẳng bao giờ lý do sức khỏe được quan tâm ở đây cả.

Bestie co gai buon

Chăm lo cho sức khỏe và nhan sắc của mình cũng là cái tội sao, làm phụ nữ khổ thật đấy!

3. Thời trang

Các chàng mặc vì đẹp cũng nhiều, mà mặc cho thoải mái cũng có. Điều hay là các chàng chẳng bao giờ quan tâm đến quần áo của nhau, mà cũng chẳng cáu khi mặc đồ “đụng hàng” với ai đó. Phụ nữ thì khác, phong cách thời trang là chủ đề hấp dẫn khi bàn tán về một cô nàng nào đó. Và hiếm khi nghe thấy lời khen. Nếu chẳng may mua nhầm chiếc áo giống với một nàng khác, có khi bạn lại nhét ngay cái áo đó sâu trong đáy tủ ấy chứ.

4. Lông tay, lông chân

Các chàng cho đó là dấu hiệu của sự nam tính. Còn các nàng ư, phụ nữ mà nhiều lông ở tay chân quá thì sẽ bị gán cho lắm biệt danh khó nghe lắm đấy.

5. Yêu công việc

Một người đàn ông yêu công việc được xem là đáng ngưỡng mộ, đáng nể trọng. Nhưng một người phụ nữ yêu công việc và rất giỏi giang thường ít khi được người đồng giới đánh giá cao. Bởi lẽ các nàng cho rằng đàn bà mà bận rộn như thế sẽ dành rất ít thời gian và tâm sức cho gia đình, rất không “nữ tính” và xem nhẹ trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, "khéo chồng bị con nào cuỗm mất cũng không biết". Hoặc là cô ấy "chả có ai thèm rước" nên đành phải cắm đầu làm việc thôi. Hoặc là vì cô ấy cứ cắm đầu làm việc nên chẳng có ma nào thèm rước.

Bestie nhan vien van phong

Gái ế dường như đang là cụm từ phổ biến nhất trong giới văn phòng.

6. Mập một tí

Các chàng béo chắc chẳng bao giờ phiền lòng vì những nhận xét châm chọc của người khác, mà cũng chẳng quan tâm đến những mẹo giảm cân trên các diễn đàn, rồi cả những dự đoán sẽ ế nếu cứ béo như vậy. Bởi vì đàn ông ít khi quan tâm đến vấn đề cân nặng, họ chỉ đau đầu vì chuyện kiếm tiền mà thôi.

Sẽ hoàn toàn ngược lại nếu một cô gái hơi thừa cân một chút, cô ấy sẽ rất khổ sở để lẩn tránh (hiếm khi dám chống lại) những phán xét về cơ thể của mình. Cô ấy sẽ rất tủi thân, khổ tâm và chắc hẳn cô ấy cũng rất sợ ế hoặc bị chồng chê. Chỉ cần một nhận xét bâng quơ kiểu như "Ồ, dạo này tròn ra đấy nhé", là y như rằng người nghe sẽ lập ra cả một kế hoạch ăn kiêng và tập gym cực kỳ bài bản.

7. Không muốn có con / không có con

Phụ nữ luôn có một nỗi mặc cảm, tự ti về chuyện làm mẹ của mình, vì họ cho rằng đấy là bổn phận (mà thật ra có thể xem phụ nữ như là cái máy đẻ thì đúng hơn). Nếu vì lý do nào đó mà bạn không sinh nở được hay chưa muốn có con, bạn sẽ phải nghe nhiều lời nhận xét cay nghiệt – từ những người phụ nữ khác hơn là từ người chồng/người yêu của mình.

Bestie me va con trai

Phụ nữ mà không sinh được con thì sẽ khổ và thiệt thòi lắm.

8. Cơ bắp

Một người đàn ông cơ bắp, thật tuyệt. Phụ nữ cơ bắp, eo ôi trông thật là ghê! Cô ta chẳng còn tí nữ tính gì cả. Bạn có thể bị lôi vào hàng trăm câu chuyện ngồi lê đôi mách, bị cười cợt vì thân hình mặt vuông phúc hậu và tướng tá đàn ông. Đâu ai cần quan tâm bạn phải gánh gồng buôn bán như thế nào thì cơ gắp nó mới nảy nở như thế. Phụ nữ dù có làm việc y như đàn ông thì cô ấy vẫn phải mình dây nhé, thật bất công nhỉ?

9. Trẻ hơn tuổi

Đây là điều được đàn ông đánh giá cao, và người phụ nữ nào cũng mong ước. Nhưng đứng trước một người bằng tuổi mà trẻ đẹp hơn mình, cánh phụ nữ hiếm khi thiện cảm, ngưỡng mộ, thậm chí là lo nơm nớp và xem đó là địch thủ. Có lẽ họ cho rằng phụ nữ thì nên đầu tắt mặt tối với chồng con và việc nhà. Quá sành điệu, và nhất là trẻ đẹp, quyến rũ hơn tuổi không phải là phẩm chất gì tốt đẹp.

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to top
X Đóng