08/15/2015 16:07
6 điều bạn không được quên nếu muốn chàng có kiểu tóc đẹp

6 điều bạn không được quên nếu muốn chàng có kiểu tóc đẹp

Để có được mái tóc cắt đẹp và hợp thời trang, không chỉ nam giới mà chính bạn - những cô bạn gái kiêm "cố vấn" thời trang của chàng - không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Võ Ngọc Hà Trâm

1. Tham khảo các mẫu tóc thịnh hành

Trước khi cắt, bạn nên giúp chàng tham khảo kiểu tóc nào đang được ưa chuộng, xem chúng có hợp với chàng không bằng cách đến thẳng tiệm hớt tóc để được tư vấn hoặc xem trên tạp chí, Internet…

2. Có chuẩn bị trước

Nếu chỉ cắt, bạn cần khuyên chàng không nên đến salon với mái tóc bẩn hay đang sử dụng các sản phẩm tạo kiểu. Tốt nhất chàng nên gội đầu rồi mới cắt. Mái tóc vừa gội được lau khô bằng khăn bông, ẩm vừa phải, không sấy giúp thợ tạo kiểu dễ dàng nhất. Tuy nhiên với mái tóc có xu hướng xoăn xù, chàng nên gội trước ngày cắt ít nhất 2 hôm để thợ xác định đúng độ xoăn, tránh cắt quá ngắn. 

chăm sóc tóc cho nam giới

3. Nói rõ yêu cầu

Một khi đã ngồi xuống ghế, giữa tiếng ồn của máy sấy, tiếng người nói chuyện thì thật khó miêu tả được dáng tóc mong muốn. Thợ cắt cũng khó lòng thay đổi gì một khi kéo đã đưa. Nhắc chàng nên trao đổi kỹ với nhân viên salon về kiểu đầu muốn cắt trước, đừng ngại xin lời khuyên xem nó có hợp với khuôn mặt và chất tóc của mình không.

Thợ cắt cũng thường hỏi chàng những thông tin như độ tuổi, nghề nghiệp… để đưa ra lời khuyên. Đừng vội vàng nếu bạn nghĩ chàng vẫn chưa chắc chắn, cứ cân nhắc kỹ trước khi quyết định. 

chăm sóc tóc cho nam giới

4. Cho thợ cắt xem ảnh mẫu

Tóc nam giới không dễ miêu tả, tốt nhất hãy giúp chàng chuẩn bị ảnh mẫu tóc mình muốn cho người cắt xem. Hoặc bản thân chàng có thể yêu cầu salon cho xem catalogue các mẫu tóc. Một số kiểu tóc nam thịnh hành gần đây là undercut, man bun, top knot, fade, tóc rẽ ngôi lệch cổ điển…

5. Hỏi cách duy trì dáng tóc

Đây là bước mà nam giới thường bỏ qua. Hãy hỏi thợ cắt về cách sấy, dầu gội, dầu xả và các sản phẩm dưỡng. Họ là dân trong nghề, nhiều kinh nghiệm và không ngại chia sẻ. Nhiều salon còn bán luôn các sản phẩm cho tóc với giá rẻ hơn thị trường. 

chăm sóc tóc cho nam giới

6. Thường xuyên cắt lại

Phái mạnh nên chăm đến hiệu cắt lại, bất cứ kiểu đầu nào để trên 2 tháng sẽ bắt đầu mất dáng và trở nên lộn xộn. Hãy ghi nhớ trong lịch để nhắc nhở chàng nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to top
X Đóng