08/30/2015 21:13
6 dấu hiệu nhận biết người ấy chưa sẵn sàng yêu

6 dấu hiệu nhận biết người ấy chưa sẵn sàng yêu

Có rất nhiều nguyên nhẫn dẫn đến sự chia ly trong tình yêu, trong đó có lý do rằng một hoặc cả hai người chưa sẵn sàng để yêu, chưa sẵn sàng để xây dựng một tình yêu lâu dài.

Han Suri

Điều quan trọng là bạn cần phải xác định ngay từ đầu để không phải vướng tình trạng "yêu lâu khó dứt". Có thể là người ấy, cũng có thể chính bạn là người chưa sẵn sàng để yêu. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra điều đó.

chưa sẵn sàng yêu

1. Không có khái niệm "tiến" trong tình cảm

Chuyện tình yêu lúc nào cũng cần sự nuôi dưỡng và phát triển, từ đó hình thành nên mức độ bền vững và chắc chắn. Nếu tình cảm của bạn chỉ luôn "giậm chân tại chỗ", tức là một trong hai bạn có người chưa sẵn sàng để bước tiếp. 

2. Chỉ luôn "tham gia" mà không chịu "cung cấp"

Tức là người chỉ làm những gì đã có sẵn, ai bày trước thì làm theo, hoàn toàn không hề có ý niệm sẽ làm trước hay góp sức vào. Tình yêu thì phải có cho có nhận, người chỉ toàn nhận mà không cho không những chưa sẵn sàng mà còn chưa biết cách yêu hoặc yêu lợi dụng.

3. Hay so sánh

Chia tay với người cũ, tuy nhiên khi gặp được người mới, người chưa sẵn sàng lại không ngừng so sánh đặc điểm, diện mạo, tính cách của người mới với người cũ vì trong suy nghĩ của họ, người cũ là người tuyệt vời nhất trên thế giới, và rằng sẽ không có ai được như người ấy. 

4. Quá khứ đã tổn thương nhiều lần

Tổn thương trong quá khứ luôn là điều gây ảnh hưởng đến tương lai, bởi việc vượt qua nỗi đau cũ là điều khó khăn nhất. Nhận lời yêu cho cuộc tình mới chưa chắc là cách để xoa dịu quá khứ đau thương, thậm chí chỉ khiến tình cảm mới mau chóng vỡ tan vì sự chưa sẵn sàng của một người trong mối quan hệ.

chưa sẵn sàng yêu

5. Tránh gặp mặt gia đình và bạn bè người yêu

Vì chưa sẵn sàng nên việc gặp gia đình và bạn bè đối phương là một điều khó khăn. Khi mà bản thân người này chưa chắc chắn và có trách nhiệm trong chuyện tình cảm hiện tại thì gia đình và bạn bè của người yêu giống như chiếc còng ràng buộc vào tay vậy.

6. Luôn đòi hỏi sự tự do

Người chưa sẵn sàng yêu luôn đòi hỏi sự tự do của bản thân, họ cần tự do và tôn sùng sự tự do của mình. Sẽ thật sự khó khăn nếu tình cảm gây cản trở cho việc được làm tất cả những gì họ muốn và thích. Và dĩ nhiên, người còn lại sẽ chẳng thể nào ngăn cản được quyền riêng tư của họ dù đó cũng là quyền lợi của một người yêu.

Nguồn: Lifehack

Scroll to top
X Đóng