08/18/2015 17:09
4 câu hỏi giúp bạn biết mình đã sẵn sàng yêu chưa

4 câu hỏi giúp bạn biết mình đã sẵn sàng yêu chưa

Trước khi quyết định nhận lời yêu, bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi dưới đây để xem bản thân đã sẵn sàng cho một tình yêu chưa?

Đức Thịnh

Hãy trả lời các câu hỏi dưới đây thật thẳng thắn để biết bản thân đã sẵn sàng để bắt đầu một tình yêu mới chưa nhé nàng! 

sẵn sàng cho tình yêu

1. Bạn đã chăm sóc tốt cho bản thân mình chưa?

Muốn yêu được một ai khác, bản thân bạn cần phải chăm lo tốt cho bản thân mình. Nếu như bạn vẫn không thể đảm bảo tự lo cho bản thân mình, khi vướng vào tình yêu dễ dính vào tâm lý phụ thuộc. Nhưng đối phương của bạn liệu có thể luôn ở bên bạn để chăm chút cho bạn từng li từng tí?

2. Bạn đã chấm dứt hoàn toàn với tình cũ chưa?

Bạn đã chia tay người yêu cũ một thời gian, và bạn đã nghĩ rằng đến lúc để đón nhận tình yêu mới. Tuy nhiên, hãy tự hỏi lòng, liệu bạn đã thực sự quên người cũ, hai người đã thực sự chấm dứt? Nếu như trong thâm tâm bạn còn nghĩ đến người ấy, và hai người vẫn giữ liên lạc, thì có thể tình cảm đó chưa thực sự kết thúc. Đừng làm người yêu mới của bạn bị tổn thương, và để tránh điều đó hãy khoan nhận lời yêu họ.

3. Bạn đã thiết lập cho mình tiêu chuẩn người yêu chưa?

Khi yêu, con người ta dễ trở nên mù quáng, nhìn nhận mọi cái xấu, chưa tốt của đối phương với con mắt bao dung và u mê. Để rồi khi những phút say đắm qua đi, tình yêu trở về đúng quỹ đạo, bạn chợt nhận ra những khiếm khuyết đó khó chấp nhận được và thất vọng. Tại sao không đặt cho mình các tiêu chuẩn trước khi nhận lời yêu? Bạn nên cân nhắc điều này, đừng vội vàng nhận lời một ai đó cho dù bạn rất thích.

4. Bạn đã có nhóm bạn thân để sẵn sàng tụ tập chưa?

Khi yêu, không phải lúc nào bạn cũng ở bên người mình yêu. Để tránh cảm giác cô đơn, hãy tìm đến những người bạn thân và tìm niềm vui bên bạn bè. Nếu như tự hỏi bản thân mà bạn vẫn chưa tìm được ai để bầu bạn, hãy chủ động tìm kiếm một người bạn để kết nối. Bạn chắc chắn sẽ không uổng công vô ích đâu.

Theo Gia đình Việt Nam

Scroll to top
X Đóng