08/24/2015 21:32
2 cách đơn giản để pha trà đào thơm ngon mát lạnh

2 cách đơn giản để pha trà đào thơm ngon mát lạnh

Trà đào đang là món đồ uống rất được ưa chuộng của các nàng. Có ai tò mò về cách làm loại đồ uống hấp dẫn này không?
LeOna LeOna

Trà đào chứa các chất chống ô-xy hóa, rất quan trọng cho việc duy trì cơ thể khỏe mạnh. Không những thế, đào còn là trái cây tuyệt vời đối với phái nữ trong việc làm đẹp da, giảm cân. Bạn hãy thử làm theo 2 cách dưới đây để có những ly trà đào mát lạnh thưởng thức cùng gia đình vào các ngày oi bức nhé!

Cách 1:

Nguyên liệu:

- 4 quả đào tươi

- 50g đường

- Trà đào (hoặc trà đen)

Cách làm:

Bước 1: Đào tươi rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành các miếng nhỏ.

Bước 2: Cho đường và đào vào nồi (nên chọn nồi có đáy dày một chút) và để yên trong khoảng 5 phút. Thời gian này sẽ giúp đường chảy ra một phần.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và hơi keo lại là được. Đợi cho đào thật nguội rồi đem cất vào lọ thủy tinh để dùng dần.

Bước 4: Pha trà đen hoặc trà đào và ngâm khoảng 3 phút.

Bước 5: Cho đào và đá vô ly rồi rót trà vào đầy ly. Nếu thích uống trà có độ lạnh sâu thì bỏ trà vào bình lắc với đá rồi mới đổ ra ly.

 

Cách 2:

Nguyên liệu:

- 40ml nước trà (trà đen)

- 20ml nước sôi

- 15ml nước đường

- 15ml siro đào

- 2 muỗng cà phê nước đào ngâm

- 2 lát đào ngâm

Cách làm:

Bước 1: Hãm trà theo tỉ lệ 3/4 (vd: 30g trà và 40ml nước sôi) trong 20 đến 25 phút.

Bước 2: Đặt rá lọc trà lên miệng ca đong và lấy 40ml nước trà, sau đó thêm vào 20ml nước nóng, đổ vào ly (mục đích để lá trà không bị rơi vào trong ly).

Bước 3: Tiếp theo, cho 15ml nước đường, 15ml siro đào và 2 muỗng nước đào ngâm (nước đường ở đây được pha theo tỉ lệ: 700ml nước + 1kg đường)

Bước 4:  Cho 2 - 3 lát đào ngâm tùy sở thích.

Bước 5: Cuối cùng, cho đá vào ly và thưởng thức.

 

Nguồn: Tổng hợp

Scroll to top
X Đóng