04/17/2015 15:01
Không lo nắng nóng với món kem dừa tự làm tại nhà

Không lo nắng nóng với món kem dừa tự làm tại nhà

Không cần phải ra tiệm để thưởng thức món kem hấp dẫn trong thời tiết oi bức này, bạn vẫn có thể thưởng thức mùi vị thơm ngon, thanh mát của kem dừa ngay tại nhà, tại sao không?

Miêu Nữ

Tham khảo cách làm kem dừa không cần máy dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 lòng trắng trứng gà (bắt buộc)
  • 400 ml nước cốt dừa
  • 300 ml whipping cream (Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. whipping cream không chứa đường do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Bạn có thể mua whipping cream ở các siêu thị.
  • 200 ml nước dừa tươi
  • 80 gr đường
  • 1 chút xíu muối
  • Lá dứa (lá nếp)
Không lo nắng nóng với món kem dừa tự làm tại nhà

Thực hiện:

Bước 1: Nước dừa tươi, nước cốt dừa, lá dứa cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp để nguội.

Không lo nắng nóng với món kem dừa tự làm tại nhà

Bước 2: Trứng và đường cho vào tô lớn, dùng phới đánh tan (không cần bông cứng).

Không lo nắng nóng với món kem dừa tự làm tại nhà

Bước 3: Sau đó cho whipping cream vào trộn đều. Cuối cùng cho muối và nước cốt dừa (ở bước 1) vào trộn chung.

Không lo nắng nóng với món kem dừa tự làm tại nhà

Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào hộp, đậy nắp kín cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1-2 tiếng lấy ra dùng muỗng trộn 1 lần. Trộn ít nhất 3 lần trong vòng 7 tiếng là kem đông mềm, thơm phức.

Trình bày

Kem múc ra chén hay ly, trang trí thêm mít thái sợi, xôi nếp cẩm cùng đậu đỏ, bắp Mỹ, cùi dừa non. Bảo đảm với cách làm kem dừa này, bạn sẽ có món kem rất chất lượng.

Không lo nắng nóng với món kem dừa tự làm tại nhà

Không lo nắng nóng với món kem dừa tự làm tại nhà

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem dừa như thế này!

Theo Khám Phá

Scroll to top
X Đóng