07/03/2015 18:41
Cuối tuần vào bếp với món bún riêu cua "ngon hết sẩy"

Cuối tuần vào bếp với món bún riêu cua "ngon hết sẩy"

Cuối tuần là dịp để cả nhà quây quần và thay đổi khẩu vị với những món ăn ngoài thực đơn thông thường. Thời tiết nắng nóng như lúc này thì món bún riêu cua sẽ cực kỳ phù hợp!
Hà Lê Vy Hà Lê Vy

Nguyên liệu:

  • Cua đồng: 500g
  • Cà chua: 2-3 quả
  • Me chua: 1-2 quả
  • Hành lá, rau răm
  • Hành khô: 5 củ
  • Nấm mèo (dùng làm chả lá lốt)
  • Thịt thăn băm nhỏ (gói chả lá lốt): 150g
  • Lá lốt: Vài lá
  • Giò sống: 100g
  • Bún
  • Rau thơm ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. 

Bước 2: Lọc lấy một bát nước cua. 

Bước 3: Cà chua, me, hành, rau răm rửa sạch. Cà chua cắt múi cau. Hành lá, rau răm thái nhỏ. 

Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa súp. Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra để riêng. 

Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ phần cà chua vào nồi nước cua đun nhỏ lửa, thêm 2 quả me vào đun. Khi me chín, vớt ra đánh nhuyễn, bỏ vỏ. 

Bước 6: Khi nồi riêu cua sôi, thả giò sống vào, đợi giò sống chín nổi lên là được. 

Bước 7: Trong khi đợi nồi riêu chín bạn làm chả lá lốt. Thịt băm nhỏ, trộn với ít nấm mèo thái nhỏ, dùng lá lốt gói lại và rán chín vàng. 

Bước 8: Cho bún vào bát tô, xếp chả lá lốt, chả viên lên rồi chan nước riêu cua và thêm ít hành lá cùng hành khô phi vàng giòn. 

Bún riêu cua chua ngọt ăn rất ngon trong những ngày nắng nóng. 

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với những tô bún riêu cua hấp dẫn ngày nắng nhé!

Theo Khám Phá

Scroll to top
 Close