06/25/2015 10:34
Thịt viên sốt cà đậm đà khó cưỡng

Thịt viên sốt cà đậm đà khó cưỡng

Tuy là món ăn đơn giản và dễ làm, nhưng hương vị khó cưỡng từ món thịt viên sốt cà này sẽ khiến bữa cơm gia đình trở nên đậm đà và ấm cúng hơn rất nhiều.
Meo meo Meo meo

Nguyên liệu:

  • Thịt vai: 500g
  • Cà chua: 5 quả
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Hành khô: 2 củ
  • Hạt tiêu xay; nước mắm ngon
  • Một ít mộc nhĩ, gia vị

Cách làm:

I. CÁCH LÀM THỊT VIÊN:

- Thịt rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với ít hành băm nhỏ, ½ thìa tiêu, 2 thìa nước mắm ngon. 

-  Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ cuống rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát thịt rồi trộn đều. 

- Cho hỗn hợp thịt vào máy xay xay nhuyễn. Để có được những viên thịt ngon thì phần quan trọng nhất là khi chọn thịt, nên chọn miếng thịt tươi, mềm thì mọc sẽ giòn, ngon.  

II. THỊT VIÊN SỐT CÀ CHUA:

Bước 1: Cà chua bổ thành múi cau. 

Bước 2: Viên nhỏ từng viên thịt. 

Bước 3: Tiếp đến rán sơ thịt viên qua chảo dầu ăn. 

Bước 4: Vẫn dùng chảo đó để phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm, đậy vung lại để cà chua mau nhừ. 

Bước 5: Cho từng viên thịt vào chảo cà chua, thêm ít nước cùng gia vị vừa miệng. 

Bước 6: Đun nhỏ lửa cho tới khi phần nước sốt sền sệt rồi thêm hành lá vào và nêm nếm là được.

Cho thịt viên sốt cà chua ra đĩa ăn cùng với cơm trắng. 

 

Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên sốt cà đưa cơm cho cả nhà nhé!

Theo Khám Phá

Scroll to top
 Close