06/27/2015 02:12
Cứu làn da sau đêm tiệc tùng

Cứu làn da sau đêm tiệc tùng

Tối thứ 6 tiệc tùng, bạn có thể uống quá chén, đi ngủ chưa tẩy trang và bạn cảm thấy hối hận khi sáng hôm sau tỉnh dậy với gương mặt mất nước, nổi đốm. Đừng lo, giải pháp cho bạn đây!

Hoàng Dung

Rửa sạch và tẩy tế bào chết
Hy vọng bạn còn đủ tỉnh táo để tẩy trang trước khi đi ngủ nhưng nếu không cũng không quá tồi tệ. Hãy đảm bảo bạn sẽ tẩy trang ngay sau khi tỉnh đậy. Rửa sạch mặt và dùng kem tẩy tế bào chết để lấy đi hết dầu, bụi bẩn trên da.

Cứu làn da sau đêm tiệc tùng

Tẩy tế bào chết là cách tốt nhất để lấy đi bụi bẩn ẩn sâu dưới các lỗ chân lông.

Đắp mặt nạ giữ ẩm cho da

Cung cấp độ ẩm cho da với các loại mặt nạ thiên nhiên hay có sẵn nhưng bạn cần chắc chúng hiệu quả. Cách đơn giản nhất và không tốn thời gian, bạn có thể dùng sữa chua không đường có trong tủ lạnh hoặc pha thêm mật ong hoặc bơ tươi nếu có. Sau 10-15 phút, bạn rửa sạch mặt bằng nước ấm và bôi thêm kem dưỡng ẩm dành cho ban ngày.

Cứu làn da sau đêm tiệc tùng

Hỗn hợp sữa chua và mật ong vừa dễ thực hiện mà có công dụng dưỡng ẩm cao.

Xử lý đốm đỏ
Đừng vộ hoảng hốt khi sáng dậy với vài vết đốm đỏ, dị ứng. Đó là do tác dụng phụ của cocktail, đá lạnh. Để làm dịu, bạn cần các dưỡng chất có chứa lô hội khi đắp mặt hoặc ở trong kem dưỡng ẩm.

Cứu làn da sau đêm tiệc tùng

Các sản phẩm có chứa lô hội giúp bạn xử lý các đốm đỏ ngay lập tức.

Giảm thâm quầng mắt
Thức dậy với đôi mắt sung húp không phải là cách hay để bắt đầu ngày nghỉ cuối tuần. Sau khi tẩy trang, rửa mặt sạch, bạn lấy 2 lát khoai tây hoặc dưa chuột có thể ngâm qua sữa tươi và đắp lên mắt.

Cứu làn da sau đêm tiệc tùng

Đắp 2 miếng khoai tây lên mắt làm giảm quầng thâm mắt rất hữu hiệu.

Thay thế cà-phê

Chắc hẳn các buổi sáng cuối tuần không thể thiểu những buổi hẹn cà-phê cùng nhóm bạn thân. Tuy nhiên, bạn không thể làm da khô thêm với cà-phê sau khi đã cố gắng cứu làn da khỏi “cuộc chiến” tối qua. Do đó, một ấm trà mùi hương thơm dịu mát hay bất kỳ loại nước uống từ hoa quả sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn lúc này.

Cứu làn da sau đêm tiệc tùng

Uống trà vào buổi sáng thay cho cà-phê giúp da chống mất nước

Scroll to top
X Đóng