06/24/2015 18:55
5 lý do để bạn đừng xem tình yêu là cổ tích

5 lý do để bạn đừng xem tình yêu là cổ tích

Minchou

Tình yêu đời thực sẽ không giống như cổ tích nhưng cũng không có nghĩa ta không thể tạo ra những chuyện tình tuyệt đẹp. Hãy nhớ, hạnh phúc luôn nằm ở chính ta.

Ngay từ nhỏ, chúng ta đã mơ về một chàng hoàng tử đến đánh thức ta bằng một nụ hôn ngọt ngào, vẽ ra một cuộc sống hạnh phúc, nghĩ về một thiên đường của tình yêu đẹp. Thế nhưng, tất cả những điều đó chỉ là chuyện cổ tích và thực tế trên đời tình yêu không chứa nhiều màu hồng đến vậy. 

5 lý do để bạn đừng xem tình yêu là cổ tích

1. Bạn sẽ không bao giờ nhận được thứ gì đó một cách dễ dàng

Bạn có thể nghĩ rằng những người đang sống trong mối quan hệ hạnh phúc là những người may mắn, vì họ tìm được đúng người, nhưng có được may mắn đó không phải là một chuyện dễ dàng. Cũng như thế, bạn có thể cho đi thứ mà mình muốn, nhưng chắc gì bạn sẽ được nhận lại thứ mà mình cần. Bạn muốn mình cũng là người may mắn trong tình yêu và đó dĩ nhiên sẽ là một thử thách trong chính tình yêu mà bạn đang đặt cược bằng cả trái tim của mình.

2. Tình yêu có cả sự hy sinh

Khi hạnh phúc của người khác trở nên quan trọng hơn hạnh phúc của riêng bạn, khi bạn đặt nhu cầu của người khác lên trước nhu cầu của chính bạn, đó chính là tình yêu đích thực và đó là sự hy sinh.

3. Tình yêu ban đầu rất khó khăn trong việc cả hai có thể bình đẳng

Bạn định nghĩa thế nào là bình đẳng? Bình đẳng là khi bạn làm điều gì đó cho đối phương biết rằng điều ngược lại trong suy nghĩ của anh ta cũng không kém phần hợp lý. Nhưng để có được sự bình đẳng đó cả hai bạn cần một khoảng thời gian tương đối dài. 

5 lý do để bạn đừng xem tình yêu là cổ tích

4. Vẻ đẹp không thể đảm bảo hạnh phúc

Nhan sắc là thứ có thể bị đánh bại bởi thời gian, yêu vì nhan sắc lại càng là một mối đe dọa. Thứ quan trọng nhất trong tình yêu phải là những xúc cảm bên trong con người. Bởi có một điều chắc chắn rằng, ngoại hình rồi sẽ mờ dần theo thời gian, duy chỉ có trái tim mới trường tồn mãi mãi.

5. Sống trong một lâu đài xinh đẹp không có nghĩa bạn sẽ định nghĩa được tình yêu

Bạn không thể định nghĩa được tình yêu bằng của cải vật chất. Tiền có thể giúp bạn sống thoải mái trong xã hội này, nhưng nó không thể giúp bạn định nghĩa được tình yêu.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng