06/27/2015 18:18
10 bí mật chỉ mình bạn biết là đủ, có chết cũng không được nói với ai

10 bí mật chỉ mình bạn biết là đủ, có chết cũng không được nói với ai

"Giữ bí mật của chính mình là khôn ngoan nhưng hy vọng người khác giữ nó là khờ dại" - Samuel Johnson. Lời khuyên này có giúp bạn bớt tùy tiện trong việc chia sẻ bí mật chăng?

Nhung Pak

Để mưu cầu sự yên ổn và không gây rắc rối cho các mối quan hệ sẵn có, sau đây là một số bí mật nếu bạn cố gắng đừng tiết lộ sẽ tốt hơn cho bạn và có thể cho nhiều người khác nữa.

Nhật ký: Không để cho bất cứ ai đọc được nhật ký của mình (dù tri kỷ hay bố mẹ). Bạn phải xem việc mình viết nhật ký là một bí mật của riêng bạn mà thôi.

Bestie nhat ky

Nhật ký của bạn thì đừng để nó lọt vào tay người khác.

Sự thua kém người khác: Tội gì bạn phải khai ra là mình thiếu khả năng. Đây không phải là tự ti mà là suy nghĩ khôn ngoan, bởi giấu nó đi vẫn lợi hơn là "nổ bừa". Thiếu sót chẳng ai biết ấy sẽ có lúc bạn khắc phục được nhờ chăm chỉ luyện tập.

Nỗi sợ: Nếu bạn để cho ai đó biết mình sợ ma hay con vật nào đấy, sẽ có lúc bạn bị dọa. Để lộ nỗi sợ một điều gì đó cho ai biết chẳng khác gì đưa chuôi dao cho đối thủ nắm.

Kiểu sống: Cách mỗi người chọn lựa phong thái sống hoàn toàn là chuyện riêng tư miễn là nó vô hại. Tuy nhiên, vô tư tiết lộ kiểu sống của mình cho người khác biết dễ có nguy cơ khiến bạn lâm vào tình huống bất lợi khi người ấy cố tình lợi dụng.

Giàu có: Tránh khoe giàu là để người khác khỏi soi mói rồi dẫn tới ganh tỵ, cướp đoạt. Tiền bạc dễ làm hỏng bạn bè, thân thuộc. Hơn nữa, "bô bô" ra là mình lắm tiền, chính bạn sẽ hỏng trước.

10 bí mật chỉ mình bạn biết là đủ, có chết cũng không được nói với ai

Đừng khoe khoang cuộc sống vương giả của mình.

Chuyện đáng xấu hổ: Trong đời ai cũng có lúc rơi vào những tình huống khiến bạn chỉ muốn chui xuống đất, thấy mình trơ trẽn... nhưng kể chúng cho người khác nghe có khi còn rước tủi hổ hơn. Sống khôn ngoan là hãy cố gắng giữ hình ảnh đẹp của mình trong mắt người khác cho đến khi bạn không còn cách nào để giữ.

Các loại địa chỉ: Nối kết và liên hệ với mọi người là điều tốt nhưng phải giữ thông tin riêng của mình cho kín. Số nhà, số điện thoại cá nhân, địa chỉ e-mail là những thứ không nên để lưu hành thoải mái một cách không cần thiết, trừ khi bạn thích rước lấy phiền toái.

Lỗi lầm của bạn bè: Thân hữu tin tưởng bạn vì bạn có thể giữ bí mật những gì họ thổ lộ, chia sẻ. Tiết lộ cho người thứ ba biết những tội lỗi của bạn bè, những mối quan hệ mà người ấy muốn giữ kín hoặc những thói xấu của họ... chỉ làm hỏng mất tình bạn ấy.

Người yêu: Rồi cũng đến lúc bạn yêu một người nhưng chắc gì đó đã là sự lựa chọn cuối cùng của bạn. Khoe người yêu hay phô sự thân mật của hai bạn thường mang đến trắc trở cho người khoe. 

Bestie nguoi yeu

Ngay cả khi đã về chung một nhà cũng chẳng cần khoe chồng làm gì.

Mật khẩu, mã số bí mật: Đây có lẽ là bí mật bạn cần giữ cho riêng mình nhất, vì nó là cánh cửa mở toang vào kho tiền và thế giới riêng tư của bạn. 

Scroll to top
X Đóng