04/05/2015 20:27
Tóc chẻ ngọn vì những thói xấu không ngờ

Tóc chẻ ngọn vì những thói xấu không ngờ

Tóc cũng cần thoa kem chống nắng như da nếu bạn không muốn tóc chẻ ngọn, yếu ớt.

Leila
Tóc chẻ ngọn vì những thói xấu không ngờ

* Có thể bạn thích xem:

1. Không bảo vệ tóc khi làm đẹp bằng hơi nóng

Trước khi dùng hơi nóng để tạo kiểu tóc, bạn nên xịt một lớp dưỡng bảo vệ tóc. Sản phẩm đó như lớp áo giáp có tác dụng tức thì, cho dù tóc còn ướt hay khô. Bạn nên chọn loại dưỡng không chứa silicone hoặc dầu, tránh gây “áp lực” cho tóc.

2. Buộc tóc khi còn ướt

Khi tóc còn ướt, việc buộc tóc quá chặt sẽ dẫn đến gãy rụng và làm tóc chẻ ngọn. Nếu bắt buộc phải cột tóc cao khi ướt, bạn hãy sử dụng loại dây dạng vải lưới, để hạn chế tổn thương cho tóc.

3. Quên chống nắng cho tóc

Mùa Hè đang đến gần, nhưng hầu hết bạn đều bỏ qua bước chống nắng cho mái tóc. Trên thực tế, tóc và da đều cấu tạo từ cùng loại protein. Do đó, tóc cũng cần được bảo vệ khỏi tia UV gây hại. Giải pháp là chọn những loại serum hoặc xịt dưỡng có tác dụng chống nắng. 

4. Ăn kiêng theo “mốt”

Bạn thực hiện theo hầu hết những chế độ ăn kiêng giảm cân “hot” trên mạng. Tuy nhiên, một vài nhóm thực phẩm không chỉ khiến tóc yếu đi, mà còn hạn chế tốc độ mọc tóc. Tóc thiếu dưỡng chất sẽ giảm sức đề kháng, dẫn tới tình trạng chẻ ngọn.

5. Dùng quá ít dầu xả

Việc xả tóc sau mỗi lần gội vừa giúp ngăn ngừa chẻ ngọn, lại hạn chế gãy rụng. Tuy nhiên, vì sợ tóc bết hoặc tiết kiệm, bạn dùng quá ít dầu xả nên hiệu quả không cao. 

6. Vẫn nhuộm màu khi tóc bị hư tổn

Khi đến với các salon chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn rõ ràng là chỉ nhuộm khi tóc ở tình trạng khỏe nhất, nhiều sức sống nhất. Đặc biệt, việc nhuộm lại màu trong thời gian ngắn sẽ khiến tóc hư tổn, yếu đi và chẻ ngọn. 

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Leila đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: WHM
Scroll to top
X Đóng