02/03/2015 18:48
Chúng ta sẽ gọi nhau là người yêu cũ

Chúng ta sẽ gọi nhau là người yêu cũ

Như bầu trời muốn tìm lại cơn nắng sau những giọt mưa, như đại dương muốn sống yên bình sau những đêm dài bão tố.

Kai Hoàng

Như bầu trời muốn tìm lại cơn nắng sau những giọt mưa, như đại dương muốn sống yên bình sau những đêm dài bão tố.

Chúng ta sẽ gọi nhau là người yêu cũ

Có thể bạn thích xem:

Sẽ có lúc, chúng ta muốn trở lại tìm nhau.

Anh biết chắc rằng, trong cuộc đời này, sẽ có đôi lần chúng ta muốn trở lại tìm nhau nhưng lần trở lại này không phải để nhìn thấy nhau đầm đìa nước mắt, hay đủ kiên lòng hoặc dư dả niềm tin để nắm tay nhau khởi đầu lại một hành trình từng bỏ dở. Chỉ là trong những phút giây lạc lòng, ta vô tình chợt nhớ ra rằng đã từng yêu nhau say đắm để rồi mất hút nhau vội vã, khi chợt giật mình nghe thấy tiếng điểm nhịp của con chim ồn ào vừa nhảy bung ra khỏi đồng hồ treo tường cũ kỹ.

Cũng cùng là một thời khắc, cũng cùng là một địa điểm, nhưng khác nhau chỉ bởi hai từ “quá khứ”“hiện tại”.

Đã là quá khứ, nên mặc nhiên chúng ta đã từng lưu giữ trong nhau nhiều hồi ức mà không ai có thể thay thế hoặc tước đoạt. Và cũng vì đang là hiện tại, nên ta chợt nhận ra người đang ngồi đối diện không hề là một bóng dáng quen thuộc mà ta từng sở hữu, ngay đến cả một thói quen cố hữu với người cũ cũng được lặp lại một cách rất khác. Phải, rất khác. Vậy nên đã có đôi lúc anh vô thức đến nỗi vẫn ngỡ như em còn hiện diện, chỉ tiếc rằng người đang được anh nâng niu một cách tỉ mẩn nhất lại không mang gương mặt em. Cũng như em, trong giây phút yếu lòng của con tim vẫn lơ đễnh gửi cho anh những tin nhắn với nội dung quen thuộc, ắt hẳn điều đó đã trở thành thói quen, một thói quen vô chừng vô định nhưng khó bỏ buông.

Chúng ta sẽ gọi nhau là người yêu cũ

Vì thế, anh đã luôn mang một niềm tin kiên định và mãnh liệt rằng, sẽ có lúc chúng ta muốn tìm lại nhau. Như bầu trời muốn tìm lại cơn nắng sau những giọt mưa, như đại dương muốn sống yên bình sau những đêm dài bão tố. Thì cũng như anh và em, muốn tìm lại chút dư yêu cũ xưa để đong đầy cho cuộc tình chớm nở hiện tại. Và cũng chỉ là để mãn nguyện và an tâm khi nhìn thấy nhau vẫn có thể hạnh phúc bên người mới, dù nét mặt vẫn còn in hằn nhiều ký ức và xúc cảm xa xưa chưa kịp xóa mờ một sớm một chiều ngay được.

Qua những biến cố huy hoàng này, chúng ta sẽ tươi cười và nhẹ nhàng hơn khi nhắc về nhau với một chức danh mới: “người yêu cũ”. Và dĩ nhiên, nếu như em vẫn còn nhớ đến anh, cũng như những ký ức trong anh vẫn còn quá đong đầy dư ảnh về em, anh biết rằng chúng ta sẽ còn nhiều phút giây gặp lại. Đến một lúc nào đó, khi những khoảnh khắc lạc lòng này được thế chỗ bởi những tin yêu và kiên tâm với một hình bóng mới, cũng là lúc chúng ta sẽ ngăn nắp lưu giữ và trân trọng hình ảnh của nhau trong một góc nhỏ nơi tim, cùng với một cái tên trìu mến mà mình đã từng gọi: “người yêu cũ”.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Kai Hoàng, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Scroll to top
X Đóng