02/02/2015 13:47
Chỉ là em ngộ nhận

Chỉ là em ngộ nhận

Có lẽ em ngộ nhận. Em ngộ nhận những lời nói, những yêu thương, những lời hứa trong anh là thuộc về em.

Cộ

Có lẽ em ngộ nhận. Em ngộ nhận những lời nói, những yêu thương, những lời hứa trong anh là thuộc về em.

Chỉ là em ngộ nhận

* Có thể bạn thích xem:

Sài Gòn rộng thênh thang, bao nhiêu chốn để đi để về, vậy mà đôi chân em lại cứ kiên quyết tìm về chốn xưa cũ. “Xưa cũ”, một tính từ chỉ thời gian lạnh tanh chạy dọc dòng suy nghĩ. Em tự hỏi bao nhiêu lâu là cũ? Qua một ngày? Một tuần? Một tháng? Một năm? Hay nhiều hơn thế nữa? Em cười mỉa mai mình, bản thân còn không biết câu trả lời, vậy mà gọi nơi đây là chốn-xưa-cũ.

Thật ra, là do anh, do anh nên nơi đây mới mang một cái tên đượm màu ký ức như thế.

Vì nơi đây đã từng ghi dấu những bước chân đầy tiếng cười của một cặp đôi có lẽ là tình nhân. Em dùng từ “có lẽ”, vì chăng lúc ấy, chỉ mình em yêu anh, chỉ mình em ngộ nhận rằng tình cảm anh dành cho em ít nhiều cũng hơn một thứ tình bạn hiển nhiên. Vì hơn một năm nay, sau ngần ấy thời gian, điều mà em nhận được chỉ là những khoảng trống lấp đầy trong trái tim mong manh mà anh để lại.

Lời hứa là căn nguyên của những lời nói dối và anh đã lừa dối em một cách tàn nhẫn. Ngày em nhận ra em yêu anh cũng là lúc anh phủ nhận mọi tình cảm của em để ra đi. Em làm sao níu giữ anh đây? Khi thứ tình cảm dành cho em trong anh chỉ là một cơn mưa đầu mùa. Trong vắt và mát lành nhưng chẳng thể ở lại được mãi mãi trong anh. Em buông tay anh, vì những lời hứa mơ hồ đến viễn vông vậy mà em vẫn không một chút đa nghi tin rằng đó là thật. Anh bảo: “Anh sẽ luôn dõi bước theo em dù cho em có ở nơi đâu!” nhưng giờ đây em ở đâu đối anh cũng không cần biết. Anh bảo: “Anh sẽ ở bên cạnh em nếu em cần anh!” vậy mà khi em vẫn đang lạc lối giữa cô đơn thì bóng anh xa mờ đôi mắt. Anh bảo: “Khi nào em buồn, hãy gọi cho anh!” nhưng tất cả những gì em nhận được chỉ là tiếng chuông khô không khốc một cách tàn nhẫn và vô cảm. Anh của ngày xưa ấy nay đâu? Lời hứa ngày xưa ấy nay đâu? Lẽ nào người đang tâm để em bơ vơ giữa dòng nỗi nhớ?

Chỉ là em ngộ nhận

Đôi khi em lướt trên trang cá nhân của anh, chỉ để làm một bài kiểm tra cho trái tim mình xem nó có còn nhảy một cách không tự chủ khi thấy ảnh đại diện của anh sừng sững trong đôi mắt. Kết quả của bài kiểm tra ấy luôn là những giọt nước mắt hòa chung làn khói thuốc hư ảo mỗi đêm vì nỗi nhớ giày vò em trong tuyệt vọng. Em không kết bạn với anh trên mạng xã hội, vì em biết anh sẽ từ chối nhưng ngày nào em cũng đều đặn tìm đến tường nhà anh, chỉ cần biết là anh vẫn tốt. Có lần, khi gõ tên anh, em không thể tìm thấy được nữa. Em đã nghĩ, chắc hẳn là anh đang gặp muộn phiền gì đó trong cuộc sống nên muốn khóa trang cá nhận lại. Anh biết không? Em đã lo lắng cho anh đến mức muốn nhắn tin cho anh, muốn gọi cho anh, chỉ để hy vọng biết rằng cuộc sống của anh vẫn ổn. Vậy mà, bằng trang cá nhân của một người bạn, em biết được rằng anh đã đành lòng một cách nhẫn tâm và chặn trang cá nhân của em. Anh cướp mất quyền lợi của một người-xa-lạ được nhìn thấy anh mỗi ngày như em. Anh thật lạnh lùng.

Em cứ ngỡ mình rất hiểu anh. Em những tưởng rằng có thể bình thường hóa mối quan hệ với anh để có thể trở thành người dưng với anh. Em đã tự tin rằng em có thể làm được tất cả mọi thứ em muốn, nhưng em đã sai.

Một chàng lãng tử như anh thì làm sao có thể yêu một cô gái ngây thơ và cả tin như em đúng không anh? Cảm xúc, hy vọng hay niềm tin trong em mỗi thứ cứ vơi đi mỗi ngày bởi một kẻ nói dối như anh. Tình cảm của em, anh xem như một thứ thừa thải, không đáng để anh quan tâm. Vậy thì em cứ mãi lưu giữ những ký-ức-xưa để làm gì nữa hả anh?

Có lẽ em ngộ nhận. Em ngộ nhận những lời nói, những yêu thương, những lời hứa trong anh là thuộc về em. Chỉ là… em ngộ nhận.

Người ta vẫn thường hay nói rằng, qua một lần yêu thương, con gái sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ngày tương lai ấy, em sẽ rũ bỏ một cô gái cứ mãi đợi chờ anh trong tuyệt vọng. Em, em hôm nay sẽ không còn nồng nàn tha thiết ôm khư khư thứ tình cảm mơ hồ ấy nữa.

Sẽ thôi nhớ anh, thôi yêu anh… thôi viết về anh!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Cộ, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Scroll to top
X Đóng