01/02/2015 18:20
Mỉm cười và hạnh phúc với yêu thương thật lòng!

Mỉm cười và hạnh phúc với yêu thương thật lòng!

Đừng gọi cuộc đời là những chuyến đi bởi nó sẽ chẳng xứng đáng với những kẻ đi trên đau khổ của người khác. Bao nhiêu niềm vinh quang chiến thắng, hay hạnh phúc vẹn tròn đều xây dựng trên tiếc thương của người khác.

Pell Heroine _ Phạm Nguyễn Anh Thư

Đừng gọi cuộc đời là những chuyến đi bởi nó sẽ chẳng xứng đáng với những kẻ đi trên đau khổ của người khác. Bao nhiêu niềm vinh quang chiến thắng, hay hạnh phúc vẹn tròn đều xây dựng trên tiếc thương của người khác. 

Mỉm cười và hạnh phúc với yêu thương thật lòng!

* Có thể bạn thích xem:

Được hạnh phúc là một quyết định đúng đắn. Chẳng ai đem lại hạnh phúc cho mình ngoài chính mình. Ngẫm lại mới thấy càng thật lòng sẽ càng yên tĩnh, càng dài lâu đau sẽ càng sâu. Chẳng phải rỗi hơi mà ngay khoảnh khắc bước sang năm mới lại muốn trải lòng thật nhiều. 365 ngày trôi qua, giông tố cuốn lấy bao giọt nước mắt, cũng có mỉm cười hạnh phúc, cũng có khóc than nấc nghẹn. Quá nhiều biến cố cho một năm chạy nhanh như đúng cái tên của nó. Thoắt cái như chớp lấy tất cả, nắm trong bàn tay rồi thoắt cái biến mất, nhưng nỗi đau lại cứ vồ vập trái tim. Con đường, định hướng và mục tiêu đã làm được gì hay chỉ mãi gói gọn trong dự định.

Thất vọng cho một năm không như ý, sẽ chẳng ai quan tâm mình đau khổ như thế nào vậy mà cứ sắm trọn vai như một con rối được lập trình suốt hơn ba tháng. Thất vọng vì đã để mình tự đau khổ trong khi khả năng cứu rỗi nằm ngay bản thân. Mọi chuyện cứ như giấc mơ, đắm chìm mãi đến khi hết sức chịu đựng mới tự vẫy vùng, dù là đau nhưng vẫn sẽ ổn khi kịp nhận ra đâu là gian dối, đâu là chân tình. Rằng cuộc đời mình đã tốt hơn và đẹp hơn bao người khi sống giữa tình thương của gia đình. Chẳng có lí do gì để khiến bản thân thiệt thòi vì một tình yêu không xứng đáng.

Cuộc sống này nhiều người thích làm diễn viên, một diễn viên tồi khi lôi kéo người khác làm con rối cho vở kịch đê hèn mà mình dựng nên. Chả thể trách họ, chỉ trách mình sao quá ngây thơ, tiếc cho niềm tin của mình trao lầm chỗ và tiếc giùm nhân cách của họ bị rẻ rúng. Đời mà! Lắm cái bi thương, nỗi đau nào cũng có chủ. Lòng người, dạ đời biết bao giờ thấu được hết, chỉ có thể thay đổi bản thân, dứt khoát và chẳng dây dưa với quá khứ - đó chẳng phải nơi để mãi đắm chìm. Thôi nhé!

Tâm tư của con người thường lạ lắm. Biết là đau, biết là không thể, nhưng cứ như con ngựa bất kham cứ muốn níu lấy cho bằng được. Xiết cho chặt tay rồi buông vội vàng. Đau lắm chứ, ngỡ ngàng lắm chứ. Tại sao một số người lại có thể sống với sự giả tạo một cách tài tình như vậy? Và tự hỏi mình, tạo sao cứ dại khờ mà vướng vào vòng dối trá. Quên đi nhé những tháng ngày đau đớn... Mất rất nhiều... rất nhiều. Đắng lắm thôi!

Ngẫm lại, đâu phải ai cũng như ai, phải nghĩ tích cực, phải tin rằng cuộc đời này còn nhiều người tốt. Còn rất nhiều người không thích tham gia vở hài kịch kinh tởm. Phải nghĩ rằng đau thương mình nhận hẳn có nguyên do, có thể là bài học, có thể là nhân quả của kiếp trước khi trả xong rồi sẽ chẳng âu lo. Mỉm cười với cuộc đời, thấu đáo chân tình.    

Mỉm cười và hạnh phúc với yêu thương thật lòng!

Bình yên tâm hồn một cách nhẹ nhàng khi biết tha thứ, dẹp bỏ mọi thù hận, ganh ghét. Nhưng tha thứ được hay không những kẻ đã cố tình khiến mình bị tổn thương? Muốn lắm chứ...  Nên lắm chứ nhưng thật lòng mà nói chưa làm được. Chỉ có thể dẹp bỏ ra khỏi suy nghĩ, coi như họ không tồn tại, không tạo cơ hội cho họ diễn trò lố bịch... Chỉ như vậy thôi, xin đừng bắt ép bản thân phải tha thứ khi trái tim chưa đủ bao dung. Đừng nhận lời xin lỗi khi sự tha thứ không dư thừa cho những điều giả dối... Chỉ vậy thôi.

Đừng gọi cuộc đời là những chuyến đi bởi nó sẽ chẳng xứng đáng với những kẻ đi trên đau khổ của người khác. Bao nhiêu niềm vinh quang chiến thắng, hay hạnh phúc vẹn tròn đều xây dựng trên tiếc thương của người khác. Thật dễ sợ cho những câu chuyện đậm chất nạn nhân nhưng thực chất là giả dối, là kinh tởm. Rất tệ... Rất tệ đấy biết không? Thế thôi!

Khẩn khoản, mở lòng cho những điều tốt đẹp hơn. Tin yêu và quý trọng cho những điều xứng đáng hơn. Mỉm cười và hạnh phúc với yêu thương thật lòng. Một năm mới với những điều mới, với những con người giàu lòng chân thành và tin yêu. Sống thật tâm bản thân không phải cắn rứt với những gì mình đã làm. Chẳng bận tâm là dưa hấu hay cà chua chỉ cần sống đúng và đẹp! Vậy thôi!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Pell Heroine, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Scroll to top
X Đóng