01/01/2015 01:19
Cho một năm mới đến

Cho một năm mới đến

Một năm cũ đã qua, và năm mới đang đến. Một kẻ đi còn người ở lại. Một khoảnh khắc ta ở nơi này, ngoái lại đã lạc đâu mất. Tất cả xoay vần tròn trịa trong một năm…

Lam Miên

Những tiếng ồn ào từ mọi nẻo đường vọng vào, khuấy động một đêm chuyển giao, tiếng pháo hoa đập từng nhịp, mùi khói sặc vào mũi. Không khí lạnh, ẩm ướt nhuộm gian phòng, tiếng đồng hồ kêu tích tắc. Còn nó, lặng lẽ nhìn ngắm thời gian trôi…

Cho một năm mới đến

* Có thể bạn thích xem:

Có lẽ nó không phải là đứa duy nhất chọn ngồi ở nhà để đón thời khắc nửa đêm nhưng nó hẳn là đứa duy nhất bắt đầu thời gian của mình bằng cách lục-lại-mọi-kí-ức-buồn. Nhưng nó sẽ tuyệt nhiên không chìm ngập vào kí ức ấy, nó lục lại để viết, để chúc nó hay bất cứ ai như nó, sẽ an yên cho một mùa sắp tới.

Bản thân nó hay đóng vai trò của kẻ im lặng, kiên nhẫn lắng nghe bất cứ ai cần nói. Nó đã nghe nhiều người, với nhiều câu chuyện và nó nhận ra, người thiếu người chia sẻ quá!

Trên một thế giới rộng lớn, với hơn 8 tỉ người lướt qua nhau, va chạm nhau, thế mà hiếm ai dừng lại, dù cho một cái liếc mắt, một câu nói “Xin chào” hay thậm chí một cái mỉm cười cũng trở nên quá thừa thãi. Thật kì lạ khi có những con người luôn mong muốn hiểu một ai đó nhưng chẳng bao giờ thực sự lắng nghe, để rồi khi cô đơn nhất, lại chìm ngập trong nỗi đau chính mình, chỉ mong có người ở đây, với mình sẻ chia.

Thật ra nó vốn chẳng phải cố tình hay vô ý. Nó chỉ đơn giản thấy nhiều kẻ giống nó, nó thấy đau thay cho họ nên nó chọn mình là người chịu đựng, dù sau đó có thể nó sẽ còn đơn độc hơn họ gấp nhiều lần.

Lúc này, nó ở đây, ngồi lặng lẽ gõ từng chữ một chỉ để thủ thỉ cho bất cứ ai cần người hiểu mình rằng: hãy mạnh mẽ lên theo cách mà mình đang có, đừng chờ đợi cũng đừng trông mong nữa. Có những điều ta đều hiểu rõ chỉ là cần học cách chấp nhận. Rồi thì mọi chuyện cũng sẽ kết thúc. Bạn hay tôi đều là những kẻ cần hiểu chính mình, bởi cuộc sống này còn nhiều điều chưa biết lắm. Nên hãy cứ  bước đi…

Chúc bạn một năm mới an yên!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Hạ Lam, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Scroll to top
X Đóng