01/22/2015 15:08
6 lý do vì sao chúng ta cần những cái nắm tay

6 lý do vì sao chúng ta cần những cái nắm tay

Có thể là những cái nắm tay tình cảm với gia đình, hoặc tay trong tay với người ấy hay bạn bè... Và đương nhiên đằng sau những cái nắm tay đó đều có nguyên nhân và ý nghĩa riêng.

Alex bé bỏng

Nắm tay là một hành động giản dị và thân mật, cảm giác những ngón tay đan khít với ngón tay của một người khác thật sự đặc biệt và thú vị. Có thể là những cái nắm tay tình cảm với gia đình, hoặc tay trong tay với người ấy hay bạn bè... Và đương nhiên đằng sau những cái nắm tay đó đều có nguyên nhân và ý nghĩa riêng.

6 lý do vì sao chúng ta cần những cái nắm tay

* Có thể bạn thích xem:

1. Mang lại sự thoải mái

Một cái nắm tay thật chặt có thể mang đến cảm giác an toàn tuyệt vời, khiến chúng ta cảm thấy vững tâm hơn và vượt qua áp lực một cách dễ dàng hơn. Trong các nghiên cứu khoa học, người ta chứng minh được rằng việc nắm lấy một bàn tay ai đó có thể giúp não bộ bạn giảm bớt căng thẳng, sợ hãi hơn. Mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp nếu bạn tìm được một bàn tay và nắm thật chặt.

2. Đó là một điều tự nhiên

Không riêng gì con người, ngay cả các loài vật cũng biết nắm tay để tìm cảm giác ấm áp. Rái cá biển làm điều đó, chim cánh cụt làm điều đó và cả voi cũng làm mặc dù chúng phải dùng vòi để quấn lấy một cái vòi của con voi khác.

3. Cảm giác được kết nối

Các bà mẹ luôn chọn cách nắm lấy bàn tay bé nhỏ của đứa con vừa mới lọt lòng và đó là một cách kết nối giữa con với mẹ. Đó là bàn tay của người đã sinh ta ra, nuôi dưỡng và chăm sóc. Những cái nắm tay đưa bạn đi đến cảm giác rằng ai đó là người sẽ ở bên cạnh bạn, đơn giản là ngồi nghe bạn tâm sự, nắm lấy tay bạn để động viên. Hành động nắm tay chính là để bạn nhận thấy sự kết nối hoàn hảo giữa bạn và ai đó.

4. Sự ấm áp

Tiếp xúc da thịt là một trong những cách tốt để cơ thể hấp thụ nhiệt. Cái nắm tay đơn thuần vẫn mang đến cho bạn cảm giác ấm áp giữa mùa đông hay những đêm quên mang áo ấm.

6 lý do vì sao chúng ta cần những cái nắm tay

5. Giảm những cơn đau

Bố đã nắm lấy tay mẹ trong phòng sinh để tinh thần mẹ giảm đi những cơn đau. Bạn tìm nắm lấy một bàn tay rồi siết chặt cho qua nhanh những cơn đau đầu đến bất chợt. Một khi bàn tay bạn được bao bọc bởi một bàn tay khác, cảm giác đau cũng vơi bớt dần, những cơn đau có thể là thể chất hoặc cũng có thể ở tinh thần.

6. Thay cho một lời nói

Có một ví dụ, nếu bạn thường xuyên nắm lấy tay một người nào đó, xã hội sẽ lập tức giả định hai bạn là một cặp. Đơn giản, họ hiểu rằng cái nắm tay đó là ẩn ý thay cho phát ngôn rằng “chúng tôi đang yêu nhau”. Chính xác hơn, bạn vẫn có thể thể hiện tình yêu của mình tại nơi công cộng chỉ với một cái nắm tay mà không cần bất kỳ hành động nào khác.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Alex Bé Bỏng đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn! 
Nguồn: EliteDaily

Scroll to top
X Đóng