01/28/2015 10:28
15 bài học sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

15 bài học sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

[Bestie] - Việc ghi nhớ những bài học này sẽ giúp ta tạo dựng thói quen tốt để sống tích cực hơn và cải thiện các mối quan hệ với những người xung quanh.

Meo meo

Những bài học để có cuộc sống hạnh phúc không còn quá xa lạ với chúng ta. Thế nhưng khi mà cuộc sống trở nên quá vội vã, ta đã vô tình quên mất chúng.

Việc ghi nhớ những bài học này sẽ giúp ta tạo dựng thói quen tốt để sống tích cực hơn và cải thiện các mối quan hệ với những người xung quanh.

15 bài học sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

1. Hành động nhỏ có ý nghĩa lớn

Đôi khi chỉ là một nụ cười của ta dành cho một người lạ trên đường cũng đủ để khiến họ thấy cuộc sống này tươi đẹp rồi. Hãy bắt đầu lan tỏa sự yêu đời bằng những hành động nhỏ, và bạn sẽ thấy cả thế giới đáp trả theo hướng tích cực nhất.

2. Cách ta nghĩ về bản thân sẽ quyết định nhiều thứ

Nếu bạn nghĩ tiêu cực về chính mình thì lẽ dĩ nhiên cũng sẽ dễ tự cho rằng những người khác đều nghĩ về bạn như vậy.

3. Bạn sẽ tỉnh tảo hơn khi nhìn sự việc từ bên ngoài

Người trong cuộc bao giờ cũng có khá chủ quan về vấn đề mình đang gặp phải. Vì vậy bạn hãy thay đổi góc nhìn của mình để có cái nhìn tổng quát và đưa ra quyết định chính xác hơn.

4. Đừng cho rằng mọi thứ vốn dĩ là như vậy

Khi mọi thứ dần trở nên tốt đẹp hơn và tồn tại trong một thời gian dài, ta thường quên mất rằng không có gì là vĩnh viễn cả. Đừng bao giờ cho rằng mọi thứ vốn dĩ là như vậy, hãy quý trọng những thứ bạn đang có, bởi nó có thể biến mất ngay vào ngày mai.

15 bài học sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

5. Không phải ai cũng thích bạn

Có thể bạn là người được yêu thích nhất trên hành tinh này, nhưng điều đó chẳng thể thay đổi được sự thật rằng vẫn có người không hề thích bạn. Một khi chấp nhận được điều này thì cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

6. Chấp nhận tình yêu mà bạn nghĩ mình xứng đáng

Nếu bạn tin rằng không ai yêu thương mình, bạn sẽ chẳng thể nhận biết được tình cảm của người khác. Nhưng nếu ngược lại, bạn sẽ dễ dàng đón nhận hơn.

7. Mọi thứ xảy ra đều có lí do riêng

Dù đang trải qua một chuyện rất tồi tệ thì hãy luôn tin rằng mọi thứ đều có lí do riêng của nó. Nếu điều này không xảy ra thì những may mắn tiếp theo sẽ chẳng thể đến với bạn được.

8. Luôn mỉm cười

Nếu bạn mỉm cười với cả thế giới thì nó cũng sẽ mỉm cười lại với bạn.

9. Những người càng tỏ ra bất cần lại càng dễ tổn thương

Chẳng ai sinh ra đã xấu tính sẵn. Những người càng cố tỏ ra bất cần với mọi thứ xung quanh khi họ cảm thấy bất an và dễ tổn thương. Hãy đối xử thật tốt với họ.

10. Lùi một bước sẽ tốt cho mọi mối quan hệ

Ở thời kì đầu của mọi mối quan hệ, bạn thường dễ sa đà vào nó và đánh mất chính mình. Vì vậy hãy dành thời gian để nhìn nhận lại mọi mối quan hệ nếu muốn nó kéo dài.

15 bài học sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

11. Bất kì sự thành công nào cũng cần được tán thưởng

Dù bạn giành được giải Nobel hay chỉ hoàn thành tốt một nhiệm vụ được giao, cứ tự thưởng cho mình một món quà nhỏ để khích lệ bản thân.

12. Tránh xa những người có suy nghĩ tiêu cực

Để có một cuộc sống hạnh phúc và tươi sáng, bạn cần loại bỏ những điều tiêu cực. Tránh xa những người khiến tâm trạng của bạn “tuột dốc” và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cuộc sống của mình thay đổi từng ngày.

13. Luôn làm những việc đem lại nhiều lợi ích cho bạn nhất

Nếu phải lựa chọn giữa nhiều việc, hãy chọn việc đem lại cho bạn nhiều kiến thức và giúp bạn trưởng thành nhất. Điều đó sẽ rất có lợi cho bạn.

14. Biết nhiều thì tốt, nhưng cần tập trung vào điều bạn thích

Việc biết mỗi thứ một ít là rất quan trọng để trở thành một người có thể bắt chuyện được với những người khác. Tuy nhiên, nên chọn một việc có ý nghĩa với bạn nhất để tập trung tìm hiểu (bơi lội, leo núi…).

15. Thể hiện tình cảm với người khác

Phát triển tình cảm với những người khác bằng cách luôn thể hiện điều đó, để họ biết rằng họ có ý nghĩa với bạn như thế nào.

Meo Meo (Tổng hợp)

Scroll to top
X Đóng