12/11/2014 05:09
[Truyện ngắn] Tuổi xuân, gái ế, thượng đế và cơ hội

[Truyện ngắn] Tuổi xuân, gái ế, thượng đế và cơ hội

Có một đêm cô nằm mơ mình gặp thượng đế, cô mới hỏi thượng đế rằng: “Thượng đế đang giấu chàng trai lí tưởng của con ở đâu?” “Vậy theo con người chồng lí tưởng của con phải thế nào?” - và chợt cô khựng lại, thực tình cô không có đáp án chính xác cho câu hỏi.

Cu Thịnh

Có một cô gái bình thường lớn lên như bao cô gái khác rất ngoan và vâng lời ba mẹ mặc dù khi ngồi trên ghế nhà trường cũng có vài ba chàng bày tỏ tình cảm nhưng cô quyết tâm chăm học chẳng yêu. 

[Truyện ngắn] Tuổi xuân, gái ế, thượng đế và cơ hội

* Có thể bạn thích xem:

Đậu đại học, một thân một mình tới đô thị phồn hoa, cô tự nhủ mình phải chăm ngoan, học thật giỏi sau này kiếm một công việc thật tốt để không phụ lòng ba mẹ ở quê. Suốt bốn năm trời đại học cô là một gái ngoan chính hiệu. Thi thoảng cũng có vài ba chàng trai ngỏ lời với cô, quan tâm cô nhưng với cô thứ ưu tiên giờ là học và học. Trong tâm trí cô luôn vang lên lời mẹ dạy, không bao giờ đàn đúm, chẳng biết làm đẹp, không hẹn hò, chẳng bao giờ mở lòng và cũng chẳng yêu đương ai.

Ra trường vật vã rải hồ sơ, phỏng vấn xin việc mà cứ rớt lên rớt xuống hoài, rồi rốt cuộc cô cũng được nhận làm nhân viên văn phòng một công ty, đó là lúc mà cô và mẹ cô bắt đầu tự nhủ yêu được rồi. Nhưng mà ai yêu? Gái 22 cũng dễ thương, xinh xắn, nói chuyện có duyên. Đôi khi ra ngoài đường thầy người ta có đôi có cặp, đến 8/3, 14/2 đầy đứa con gái được tặng quà, đứa bạn này kia khoe nó có người yêu cô cũng thấy chạnh lòng, nhưng riết chẳng thấy chàng nào theo đuổi cô. Cuộc sống cứ sáng đi làm tối về, lâu lâu tụ họp với đám con bạn thân, phim ảnh cũng hết ngày ngày cứ qua.

Tết cô 23 tuổi, lần đầu tiên cô bắt đầu cảm thấy cái áp lực phải có người yêu mạnh mẽ, trước đây chỉ là vài câu cho qua chuyện, giờ đây là hàng đống những lời thăm hỏi, mai mối từ bạn bè, gia đình và họ hàng quanh qua quẩn lại với hàng đống câu hỏi quen thuộc, cô bắt đầu ý thức được cái số ế có nỗi khổ riêng của nó.

Trong đầu cô giờ chỉ đang tự hỏi “tại sao con ế?” “làm sao để có được một tấm chồng xứng đáng?”, mang câu hỏi đi hỏi bà cú già trong công ty, thời trẻ nổi tiếng làm các anh mê mệt. Bả bảo phải thay đổi thôi, phải cho mình xinh đẹp, phải mở lòng với con trai. Ờ thì tuân theo tiền nhân cũng thay đổi, cũng bắt đầu xúng xính đầm xinh, váy xinh, chăm chút những đôi giày, tô son môi hay đánh phấn để trông xinh đẹp hơn. Cũng bắt đầu tỏ ra yếu đuối trước đám con trai bằng việc nhờ chàng này chở đi chỗ này, nhờ chàng kia giúp làm việc kia, bắt đầu cũng chịu đi giao lưu, hát hò, không quá nghiêm túc khi chàng nào đấy buông lời ve vãn tán tỉnh. Và mọi thứ thay đổi thật, cô bắt đầu cảm thấy đám con trai bắt đầu có nhiều ánh mắt liếc nhìn cô, hỏi thăm quan tâm cô rồi cũng có chàng tặng hoa, bạo dạn rủ đi café cũng trò chuyện, cũng quan tâm rồi yêu nhau.

[Truyện ngắn] Tuổi xuân, gái ế, thượng đế và cơ hội

Hơn nửa năm chìm trong tình yêu và bắt đầu phát sinh vấn đề, cô không hiểu tại sao đám con trai ăn rồi chỉ chăm chăm soi ngực soi mông, có người yêu mà vẫn săm soi các cô gái khác, cô bắt đầu lờ mờ nhận thấy không còn cảm thấy anh yêu cô như lúc đầu, vô tâm, không chịu hiểu ý đồ cô nói, ít còn chịu lắng nghe, ham đàn đúm bạn bè. Đỉnh điểm cao trào là anh đòi chuyện ấy và rồi hai người chia tay. Tình đầu tan vỡ là một vết thương lòng trong cô. Phải mất khá nhiều thời gian cô mới lấy lại được sự cân bằng và bắt đầu sẵn sàng cho một thứ tình cảm mới.

25 tuổi, cô lại yêu nhưng là những mối tình hời hợt, thường thì cô chia tay khi cảm thấy một anh chàng đấy không có chí tiến thủ hay đầu óc ăn rồi toàn đòi hỏi những chuyện kia hơn là yêu nhau. Cũng đã có lúc người yêu của cô là một anh chàng đẹp trai, nhà giàu, tâm lý và chiều chuộng cô, cũng có ý định tiến tới lâu dài nhưng chỉ khi cô phát hiện ra anh yêu cô, không đòi hỏi ở cô nhưng lại chăn hàng đống những em xinh tươi nhỏ tuổi hơn khác thì cũng là lúc giọt nước tràn ly.

Có một đêm cô nằm mơ mình gặp thượng đế, cô mới hỏi thượng đế rằng: “Thượng đế đang giấu chàng trai lí tưởng của con ở đâu?” “Vậy theo con người chồng lí tưởng của con phải thế nào?” - và chợt cô khựng lại, thực tình cô không có đáp án chính xác cho câu hỏi. Cô đã từng nghĩ rất nhiều chàng sẽ là chàng trai lí tưởng, đã yêu hết mình với họ cứ nghĩ tâm lí, giàu có hay điều gì đó sẽ mang lại hạnh phúc cho cô nhưng không phải bản thân chính cô cũng phân vân không biết phải thế nào mới đúng.

“Ta đặt rất nhiều chàng trai lí tưởng cạnh con con gái ạ - những người mà ta định nghĩa rằng có khả năng mang hạnh phúc cho con suốt đời – có thể một ngày nào đó trong đời con đã từng gặp chàng ta, chung lớp học cấp ba, cùng giảng đường, trong một câu lạc bộ, một tiệc cưới, trong những chuyến đi chơi, ở quán café hay trong một chuyến công tác, nhưng họ cũng giống như con cũng là những kẻ chẳng có kinh nghiệm gì và hai người nhiều khi lướt qua đời nhau, con không có gì nổi bật để chàng trai chú ý tới con quanh hàng đống cô gái khác, hoặc có thể con đã cho ze chàng chỉ sau một vài hành động lúng túng thuở ban đầu.

Cũng có nhiều khi con đưa ra quá nhiều yêu cầu về chàng trai lí tưởng được quảng cáo rất nhiều trên phim truyện và truyền thông nhưng rất tiếc những chàng hoàn hảo như thế hoặc là không có thật, hoặc là chẳng bao giờ có cơ hội gặp con. Bản thân con cũng không biết học cách phân biệt chàng trai lí tưởng và không lí tưởng với con vì thế có những người con yêu rồi chia tay trong đau khổ. Nhưng con gái phải nhớ, vẫn còn rất nhiều chàng trai lí tưởng cũng đang tìm kiếm tình yêu và chờ đợi một người như con bởi thế hãy cứ mở lòng và yêu hết mình đi”.  

Và rồi cô gái choàng tỉnh giấc...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Cu Thịnh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Scroll to top
X Đóng