12/26/2014 10:39
Tại sao con gái lại cứ yêu người con trai không tốt với mình?

Tại sao con gái lại cứ yêu người con trai không tốt với mình?

Tại sao con gái chỉ cảm thấy bị hấp dẫn bởi những anh chàng mà luôn đối xử với cô theo cách cô không muốn, trong khi lại chẳng bao giờ có cảm xúc gì với những anh chàng luôn làm cô cảm thấy dễ chịu và rất yêu cô?

Cu Thịnh

Có rất nhiều cô gái có lẽ vẫn đang tự hỏi tại sao chỉ cảm thấy bị hấp dẫn bởi những anh chàng mà luôn đối xử với cô theo cách cô không muốn, trong khi lại chẳng bao giờ có tí ti cảm xúc gì với những anh chàng luôn làm cô cảm thấy dễ chịu và rất yêu cô. Câu trả lời đơn giản là chúng ta có xu hướng tìm về những điều quen thuộc.

Tại sao con gái lại cứ yêu người con trai không tốt với mình?

* Có thể bạn thích xem:

Là con người, chúng ta luôn cố gắng lặp lại những điều quen thuộc và thường có xu hướng khó chấp nhận những cái mới. Con gái vẫn luôn ngủ về một phía của bên giường, đến những quán cafe quen thuộc, ăn những món ăn quen thuộc, nghe những bài hát từ bao nhiêu năm tháng, cảm thấy khó chịu khi những dịch vụ thân quen một thời như blog xã hội đóng cửa. Trở về với những thứ quen thuộc là bản năng cơ bản của con người và bản thân con gái luôn mạnh hơn con trai ở vấn đề này bởi nó mang lại cho con gái cảm giác liên tục và an toàn để tồn tại trong cuộc sống hỗn độn và liên tục thay đổi. Thật không may là, khi bản năng này ảnh hưởng tới những mối quan hệ và tình yêu, thì nó có xu hướng chống lại con gái tìm đến hạnh phúc thực sự khi mà vô thức, con gái luôn muốn tìm kiếm những thứ tình cảm vốn thân quen với mình dù bản thân nó là tích cực hay tiêu cực.

Quá khứ về gia đình thường chính là cội nguồn cho việc giải thích mẫu người con trai con gái bị cảm thấy hấp dẫn. Nếu khi còn nhỏ con gái sống trong một gia đình hạnh phúc, luôn được ba mẹ yêu thương, con gái sẽ có xu hướng tìm người con trai có tính cách và tâm lý giống ba và thấy hấp dẫn bởi điều đó. Ngược lại nếu trong những năm tháng tuổi thơ, con gái thường xuyên bị ba mẹ la mắng và luôn sống trong cảm giác sợ hãi khi làm bất cứ điều gì, một cách vô thức con gái sẽ muốn tìm kiếm một người con trai có tính cách gia trưởng, luôn muốn kiểm soát hay chì chiết con gái mặc dù có thể linh cảm sẽ nhắc nhở con gái rằng người con trai đó không thể mang lại hạnh phúc cho con gái.

Cũng vậy nếu quá khứ của con gái đổ vỡ và con gái phải chịu đựng, có thể bản thân con gái sẽ cảm thấy buông xuôi và bằng lòng với đứa con trai luôn lăng nhăng hay đối xử tệ hại với con gái bởi trong vô thức - đó chính là cảm giác thân quen và an toàn. Tất cả những cảm giác về quen thuộc này hầu hết đã hình thành và in sâu vào trong tiềm thức khi con gái lên 8 tuổi và trong hầu hết những năm tháng trưởng thành, não bộ không còn tiếp nhận những vô thức về tình cảm nữa.

Tại sao con gái lại cứ yêu người con trai không tốt với mình?

Hiểu được rằng chính vô thức về những cảm giác quen thuộc điều chỉnh cảm xúc của chính mình con gái sẽ dễ dàng hơn trong tìm kiếm hạnh phúc của mình. Phải nhớ, nếu người yêu con gái đối xử tệ hại thì nghĩa là bản thân con gái đã cho phép anh ta làm điều đó và chấp nhận chịu đựng anh ta. Chính bản thân con gái đã tự lựa chọn cho mình khổ đau thay vì hạnh phúc. Nếu một ngày ý thức được điều đó và cảm nhận rằng người yêu của mình sẽ là một người chồng tệ hại, con gái hãy mạnh mẽ giải thoát cho bản thân mình và đừng hy vọng vào chuyện tin rằng con trai vì tình yêu sẽ thay đổi tất cả. Sự thật vẫn là sự thật, con trai sẽ không bao giờ thay đổi bản tính của mình vì tình yêu cho con gái trừ khi chính bản thân anh ta muốn thế.

Nếu một ngày có một chàng trai tốt xuất hiện bên cuộc đời con gái, có thể con gái sẽ chẳng thấy tha thiết hay yêu thương gì chàng, nhưng dẫu sao, hãy kiên nhẫn, đơn giản là làm bạn và đừng vội bật đèn đỏ khiến anh ta cảm giác mình thất bại. Cafe, nói chuyện, đi chơi và giữ một khoảng cách làm sao cho con gái cảm giác an toàn. Hãy để một mối quan hệ lâu bền dựa trên tình bạn, sự tin tưởng và chia sẻ chứ không phải là những cảm giác quen thuộc – những thứ nhiều khi khiến con gái tự mang đau khổ vào mình.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Cu Thịnh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Scroll to top
X Đóng