12/25/2014 16:02
Những Khoảng Trống Không Nhau

Những Khoảng Trống Không Nhau

Có những khắc khoải trong mối tình phương xa, hay những cô đơn trong yêu đơn phương lặng lẽ, ta chợt muốn ghi lại những cảm xúc bỗng nhiên trào dâng mãnh liệt xem như là một tự sự bộc bạch với chính mình.

Bestie

Có những khắc khoải trong mối tình phương xa, hay những cô đơn trong yêu đơn phương lặng lẽ, ta chợt muốn ghi lại những cảm xúc bỗng nhiên trào dâng mãnh liệt xem như là một tự sự bộc bạch với chính mình. Và đâu đó trong mỗi người chúng ta là một người nghệ sĩ, để rồi những tản văn đầy chất thơ và dạt dào tình cảm ấy ra đời. Những tản văn sẽ mãi chỉ là những bài viết nằm đâu đó trong một quyển vở viết vội, hay chỉ là một đoạn ngắn trong các blog và mạng xã hội, và dần bị lãng quên trong cuộc sống hối hả từng ngày.

Những Khoảng Trống Không Nhau

Có những tản văn mà sau khi đọc, ta lại tìm thấy ta, tìm lại chính mình trong đó, cảm xúc của các tác giả len lỏi chạm đến sâu thẳm trong lòng chúng ta. Các tác giả ở đây chưa từng nghĩ mình là một nhà văn hay một nhà sáng tác chuyên nghiệp mà chỉ đơn thuần là muốn được tập hợp lại những bài viết tản mác đó thành một quyển sách lưu lại những ký ức và kỉ niệm đẹp trong cuộc sống. Đây cũng là dịp để giao lưu và tìm thấy những tâm hồn đồng điệu để sẻ chia những cảm xúc thăng hoa. Yêu nhau là sự đồng điệu giữa những tâm hồn có cùng sự rung cảm dành cho nhau. Yêu là hành trình của một nửa tâm hồn đi tìm một nửa còn lại của mình trên thế gian này. Để rồi khi tìm được nhau, họ lại xa nhau vì khoảng cách địa lý, sợi dây kết nối hai tâm hồn đôi khi vẫn vô tình để lại cho mỗi người một khoảng trống cô đơn. Càng đáng tiếc hơn khi có một mối tình đơn phương, hai thực thể vẫn bên nhau, gặp nhau mỗi ngày mỗi giờ, nhưng tâm hồn thì lạc điệu. Một tâm hồn đang cần một nữa kia lấp đầy nhưng biết bao giờ đó mới là sự thật khi mà một bên chỉ là tình cảm một chiều. Vâng, chúng tôi đặt cho những khoảnh khắc ấy là “ Những khoảng trống không nhau”. 

Những Khoảng Trống Không Nhau

Chợt giật mình tỉnh giấc, vội vội vàng vàng tìm trong đêm tối thay vì một hơi ấm gần gũi và quen thuộc thì lại là những gối những chăn lạnh lùng. Tình yêu của tôi dành cho người ấy vẫn nơi đây, người ấy vẫn đâu đó thương nhớ về sao, nhưng sao mà tôi lại thấy cô đơn trống trải thế này. Yêu nhau nhưng phải chấp nhận ở xa nhau vì khoảng cách địa lý là như thế. Có mấy  ai thấu hiểu nổi niềm riêng này, và còn nhiều mối tình phải chấp nhận sự trống vắng ấy như thế. Hãy cũng chúng tôi đi qua những câu chuyện đầy xúc động để cùng sẻ chia sự đồng cảm ấy của bạn cùng các tác giả, để tìm chính xác cho mình một định nghĩa đúng nhất về những khoảng trống ấy, xin mời bạn đi theo chúng tôi suốt một hành trình đi qua nhiều cung bậc cảm xúc của các tác giả, những câu chuyện có thật của họ về sự “không nhau” này.

Những Khoảng Trống Không Nhau
Tập tản văn "Những Khoảng Trống Không Nhau" phát hành toàn quốc ngày 28.12.2014

Xin cám ơn bạn đã đọc những dòng cảm xúc của chúng tôi. Tôi tin rằng sẽ có một ngày, một trong tên các tác giả trong quyển sưu tập lần tới có thể là tên của bạn. Vậy thì sao không tự tin cầm bút lưu lại ngay những tình cảm mà bạn chất chứa bấy lâu nay như chúng tôi đã từng. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống và hạnh phúc trong tình yêu.

*Có thể bạn thích xem:
Muôn kiểu tình yêu trong "Những Khoảng Trống Không Nhau"
 

Scroll to top
X Đóng