12/02/2014 01:41
Một nửa tìm tôi, tôi từ chối. Một nửa tôi tìm, từ chối tôi

Một nửa tìm tôi, tôi từ chối. Một nửa tôi tìm, từ chối tôi

Nếu trái đất không phải hình tròn, thì em có thể tìm anh được rồi. Nhưng nếu trái đất hình tròn, có chắc em sẽ giữ anh mãi bên cạnh được không?

Hải Văn

Nếu trái đất không phải hình tròn, thì em có thể tìm anh được rồi. Nhưng nếu trái đất hình tròn, có chắc em sẽ giữ anh mãi bên cạnh được không? Cuộc đời luôn chứa những oái oăm khó hiểu làm cho trái tim em cũng như bao cô gái khác ít nhiều tổn thương.

Một nửa tìm tôi, tôi từ chối. Một nửa tôi tìm, từ chối tôi

* Có thể bạn thích xem:

Em vẫn còn trẻ, vẫn còn muốn yêu và muốn được chiều chuộng. Em không quá thông minh nhưng bản lĩnh, đầy tự tin. Em không ồn ào, nhanh nhảu nhưng đủ khôn để biết mình đang đứng ở vị trí nào. Nhưng em vẫn mải miết không thôi tìm cho mình một nửa trái tim còn vương nơi đâu để mau chóng hàn ghép một nửa ở đây lạnh giá đợi chờ.

Nhưng liệu có phải cứ đợi là có, cứ chờ là đến không anh?

Có phải cứ khóc là có ông bụt xuất hiện?

Cứ rơi giày là có hoàng tử đến đón không?

Nếu có thế thì em giờ đã thành một nàng công chúa xinh đẹp lộng lẫy trong chiếc váy khảm đầy ngọc trai dát vàng, lung linh bên cạnh là hoàng tử bạch mã, khôi ngô tuấn tú rồi.

Nhưng giờ em vẫn chỉ là cô “công chúa” ngồi buồn hiu hắt bên khung cửa sổ, ngắm ánh nắng vàng đổ xuống mái tóc em. Em cũng không phải là cô công chúa ngủ quên trong rừng, rồi một năm, 10 năm, 20 năm sau có chàng hoàng tử đến trao nụ hôn ngọt ngào đánh thức cô dậy. Em vẫn đủ tỉnh táo để biết em đang cô đơn, em cần đi tìm hạnh phúc cho riêng mình.

Nhưng anh ạ!

Cuộc đời có lắm những tréo ngoe đớn đau. Có những lúc em yêu một chàng trai tốt bụng, hiền lành. Em yêu, em tin, em chờ, em cầu mong. Nhưng trái tim của anh ấy đã trao cho một người khác không phải là cô gái mang tên em.

Rồi có những lúc em gặp một chàng trai tài giỏi, anh ấy cũng thương em nhưng em nhận ra gia đình anh ấy không chọn những cô gái có thân phận thấp như em, thì thử hỏi tại sao mắt không thấy, tim không đau hả ông trời?

Rồi lại một cuộc tình không mấy đẹp đẽ với một người đàn ông đã lập gia đình, em hoang mang và lo lắng. Em chông chênh giữa sóng ngã của cuộc đời. Bởi nếu em yêu người đàn ông này, thì xã hội sẽ chửi bới, ghét bỏ, thậm chí là bêu rếu, giè bỉu một con đàn bà đi cướp chồng. Nhưng thực em không muốn điều đó xảy ra chút nào, em chạy, chạy thật xa đi một nơi nào đó để không muốn thấy một kẻ đàn ông nào tham lam, bội bạc như vậy.

Một nửa tìm tôi, tôi từ chối. Một nửa tôi tìm, từ chối tôi

Sau những tháng ngày mệt mỏi, em thả lòng mình vào những phút giây thư giãn bên bạn bè, gia đình. Bởi sau nhiều đắng cay mà em đã nhận phải, em chợt nhận ra rằng bạn bè tốt và gia đình là nơi để em quay về, nơi để em khóc thật đã sau những cuộc tình mệt mỏi không lối thoát.

Dẫu biết là vậy, nhưng duyên số vẫn thử trao cho em cơ hội một lần nữa, em gặp một anh chàng thư sinh, học giỏi… Vẫn những lời khen, vẫn vẻ bề ngoài không chê vào đâu được, em vui và nghĩ rằng lần này mình sẽ gặp được duyên. Nhưng rồi mối tình không đi đâu về đâu, khi chàng trai này chỉ là “chị em” với em.

Thật hay nhỉ? Sao những người tốt lại lẩn tránh em, em yêu họ thật lòng, bằng cả con tim, đôi khi em bán đi lý trí của bản thân mình để tin và yêu họ. Em vẫn mong và chờ sự chân thành và tin yêu dành cho em, nhưng rồi có ai làm cho con tim em hạnh phúc được đâu.

Có người được cái này mất cái kia, nhưng với em, hình như những mối tình vừa qua, em chẳng được gì. Nếu được có lẽ là những trải nghiệm, những bài học quý giá giành cho bản thân mình. Yêu thật lòng đôi khi chẳng được thứ gì.

Đúng thật tréo nghoe "Một nửa tìm tôi tôi từ chối, một nửa tôi tìm từ chối tôi"

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Hải Văn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Scroll to top
X Đóng