10/31/2014 23:19
Top thực phẩm ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng

Top thực phẩm ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng

Mướp đắng và nhiều loại thực phẩm khác có tên sau đây đều chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng khi ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.
Hoa Hạ Hoa Hạ

Mướp đắng và nhiều loại thực phẩm khác có tên sau đây đều chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng khi ăn sống sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

* Có thể bạn thích xem:

Giá đỗ

Giá đỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ dưỡng nhưng khi ăn nhiều giá đỗ sống dễ làm xuất hiện các triệu chứng khó chịu như buồn nôn, chóng mặt…

Ăn giá sống không tốt cho sức khỏe như mọi người vẫn nghĩ

Cà chua, cà rốt

Cà chua, cà rốt ăn sống sẽ lãng phí dinh dưỡng Lycopene trong cà chua và chất β-carotene trong cà rốt. Đây đều là những chất dinh dưỡng tan trong chất béo.

Ăn cà rốt nấu chín hoặc nấu với dầu ăn, β-carotene mới có thể được cơ thể hấp thụ tối đa. Ăn sống chỉ làm lãng phí dinh dưỡng. Do đó, càng không nên uống nước cà rốt ép, như vậy sẽ lãng phí chất xơ lành mạnh cho sức khỏe.

Mướp đắng

Vị đắng trong mướp đắng có thể ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong thực phẩm. Do đó trước khi ăn nên đun mướp đắng trong nước sôi nóng để loại bỏ axit oxalic - axit gây vị đắng và chát. Những người cần bổ sung một lượng lớn canxi thì không nên ăn quá nhiều mướp đắng.

Khoai

Các loại rau củ chứa nhiều tinh bột như: khoai tây, khoai lang, củ từ, khoai môn… đều không được ăn sống.

Những món này nếu ăn sống không chỉ khiến những chất dinh dưỡng như tinh bột trong đó không dễ được cơ thể hấp thụ mà còn sinh ra cảm giác khó chịu như trướng bụng.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Hoa Hạ đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Megafun
Scroll to top
 Close