08/18/2014 16:45
[Trắc nghiệm vui] Nơi "lẩn trốn" lý tưởng nói gì về tính cách của bạn

[Trắc nghiệm vui] Nơi "lẩn trốn" lý tưởng nói gì về tính cách của bạn

Mỗi khi gặp chuyện không vui trong cuộc sống, bạn thường tìm đến nơi nào để "tự an ủi, vỗ về bản thân". Nếu chỉ được chọn một trong số các địa điểm dưới đây, bạn sẽ "trốn" ở đâu nhỉ?
Happy Happy

Mỗi khi gặp chuyện không vui trong cuộc sống, bạn thường tìm đến nơi nào để "tự an ủi, vỗ về bản thân". Nếu chỉ được chọn một trong số các địa điểm dưới đây, bạn sẽ "trốn" ở đâu?

*Có thể bạn thích xem:

Bất cứ nơi nào yên tĩnh

Khi bạn buồn thì bạn làm bất cứ thứ gì để có thể khiến bản thân vui lên: tụ tập bạn bè, đi dạo, ngắm cảnh, du lịch, nghe nhạc, đọc sách hay đơn giản chỉ là ngủ thẳng một giấc. Cũng có thể tuỳ xem nỗi buồn ấy ảnh hưởng đến bạn nhiều hay ít và bạn sẽ tự chọn cho mình cách “giải sầu” hữu hiệu nhất. Nhưng khi bạn gặp phải những nỗi buồn ảnh hưởng mạnh đến tâm trạng, bạn thường rơi vào trạng thái hoang mang, chán chường và không biết phải làm sao để kéo bản thân thoát khỏi chúng. Khi đó, một buổi trò chuyện thẳng thắn với đứa bạn thân có thể sẽ giúp bạn nhiều.

Một nơi náo nhiệt

Tìm quên trong cuộc vui, cơn say hay giải toả nỗi buồn bằng một buổi tâm sự là những cách bạn thường chọn lựa. Cái cảm giác cô đơn mỗi lúc tâm trạng chán nản khiến bạn càng thêm ủ rũ và khi ấy, bạn đến với những nơi ồn ào, náo nhiệt, ngập tràn hơi người để bật tỉnh chính mình khỏi những nỗi buồn không tên. Có thể mới đầu bạn sẽ cảm thấy lạc lõng giữa dòng người xô bồ và nỗi buồn vẫn còn nơi đấy, nhưng chỉ một lúc thôi, khi tâm trí bạn đã thoát khỏi sự u ám của tĩnh lặng, rồi bạn sẽ ổn.

Một nơi thiên nhiên thoáng đãng như vườn hoa/công viên

Sắc màu xanh mướt của cây cỏ và những cảnh vật tự nhiên là những thứ giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh nhất. Bạn thích dành cho bản thân một khoảng lặng để hoà mình vào đất trời, để cảm thấy như được mẹ thiên nhiên ôm lấy vỗ về, an ủi. Để giúp bản thân thoát khỏi nỗi buồn, bạn thường dụ ngọt chính mình bằng những buổi dã ngoại một mình, thăm thú những cảnh sắc đẹp đẽ và từ đó tìm kiếm động lực thúc đẩy bản thân. Hoặc có đôi khi, chỉ cần tìm đến một chỗ có cây cỏ và ngắm nhìn mọi thứ xung quanh cũng giúp bạn lên tinh thần nhiều rồi.

Sân thượng, ban công hoặc một chỗ cao cao nào đó

Đối với bạn, việc nhìn ngắm và cảm nhận sự chuyển động của dòng đời, dòng người để rồi vỗ về chính mình bằng những điều lạc quan, tốt đẹp trong cuộc sống chính là phương pháp giải toả nỗi buồn hoàn hảo nhất. Sự thoáng đãng của không gian, cảm giác tự do, những cơn gió và bầu trời thật gần trong tầm tay, những điều đó khích lệ và giúp bạn thoát khỏi cảm giác u buồn chỉ trong một thờii gian ngắn. Thất vọng, buồn bã, bi quan hay thất bại, hãy nhớ những bậc cảm xúc chán chường này chỉ chiếm một phần nhỏ trong cả bài nhạc cuộc đời của bạn thôi.

Ngay trong phòng mình

Khi gặp phải những chuyện khiến tinh thần bạn tụt dốc thì chỉ cần sự tĩnh lặng cùng cảm giác thân quen của căn phòng thân thuộc đã là liều thuốc hữu hiệu nhất dành cho bạn. Có thể đó sẽ là một giấc ngủ sâu không mộng mị, một khoảng thời gian thả trôi chính mình trong dòng chảy âm nhạc hay là những giọt nước mắt chỉ chính bạn mới cảm nhận được. Bất kể bằng phương thức nào thì khi bạn trở về nơi chốn riêng tư mà bạn cảm thấy an tâm, yên bình nhất tâm hồn bạn cũng sẽ tự động được chữa lành.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Happy đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Kenh14

Scroll to top
 Close