07/10/2014 20:32
 7 mẹo hay giúp bạn giữ gìn tình bạn đẹp sau khi ra trường!

7 mẹo hay giúp bạn giữ gìn tình bạn đẹp sau khi ra trường!

Khi học tập ở trường đại học, bạn sẽ gặp và quen nhiều bạn mới, bạn sẽ không có đủ thời gian để trò chuyện, nhắn tin, gọi điện với các bạn thân như ngày trước nữa.
Angela Thụy Vy Angela Thụy Vy

Khi học tập ở trường đại học, bạn sẽ gặp và quen nhiều bạn mới, bạn sẽ không có đủ thời gian để trò chuyện, nhắn tin, gọi điện với các bạn thân như ngày trước nữa. Vậy làm thế nào để có thể giữ gìn được tình bạn mãi mãi vững bền, trong sáng?

* Có thể bạn thích xem:

1. Cam kết với nhau

Tình bạn vốn dĩ đã là một cam kết tự nguyện. Các bạn hãy kết và giữ lời hứa với nhau. Nếu không có hứa hẹn sẽ bên nhau dù khó khăn, tình bạn sẽ rất dễ bị phai nhạt. Tất cả mọi người đều phải cố gắng để duy trì tình bạn. Bạn có trách nhiệm giữ lấy một phần của tình bạn, các bạn của bạn cũng thế.

2. Bên nhau trong bữa tiệc tụ họp

Bữa tiệc chia tay không chỉ mang theo nghĩa đen, mà còn có mục đích ghi nhớ và củng cố tình bạn. Đây là cơ hội để các bạn tụ họp với nhau, thăm hỏi, trò chuyện và gợi nhắc những kỷ niệm êm đềm. Hãy đừng quên hẹn gặp lại nhau trong một ngày gần nhất. Ngày nay, với sự giúp sức của các phương tiện truyền thông xã hội, việc liên lạc, thông báo và loan tin trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

3. Cập nhật thông tin trên trang cá nhân của bạn

Điều này rất đáng để nhắc đến, vì hầu hết các bạn học sinh đều sử dụng các tài khoản truyền thông xã hội. Cuộc sống sau giờ học là thú vị và được lấp đầy bởi những cơ hội, trải nghiệm mới. Bạn có thể kể với các bạn mình về việc học tập, làm việc, thói quen, sở thích mới. Những người bạn thân thường  quan tâm đến cuộc sống của nhau, thể hiện trên trang mạng xã hội.

4. Dành thời gian gặp gỡ, trò chuyện với nhau

Bạn chắc chắn cần dành thời gian để trò chuyện với  bạn thân thông qua Skype hay FaceTime, cũng như các cuộc gọi điện thoại và cả những lần gặp gỡ. Cố gắng để gặp nhau càng nhiều càng tốt. Nếu bạn có một nhóm bạn thân, một cuộc gặp mặt hàng năm là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc. Gặp nhau là tốt hơn rất nhiều so với tin nhắn, email, và thậm chí cả các cuộc trò chuyện video.

5. Tôn trọng không gian của nhau

Tất cả các bạn thân của bạn đang làm một cái gì đó mới. Bạn cần ở bên bạn bè và họ cũng cần ở bên bạn. Tuy nhiên, do công việc quá bận rộn, bạn có thể liên lạc với họ ít đi, hoặc bạn không thể đến thăm họ vào cuối tuần, hãy thông cảm và tha thứ cho nhau. Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, điều đó không thể tránh khỏi, hãy tôn trọng không gian riêng của bạn bè.

6. Đừng lười biếng

Đừng để cuộc sống mới của bạn trôi qua và khiến bạn quên đi những người bạn thân cũ. Điều đó là không công bằng và sẽ làm họ rất tổn thương. Bạn có thể thiếu thời gian, những hãy dành một vài phút để liên lạc, thăm hỏi tới những người bạn thân trong trái tim bạn.

7. Làm mới kỷ niệm

Các bạn có rất nhiều kỷ niệm đẹp với nhau. Những hãy thường xuyên liên lạc, gặp lại nhau để có thêm với nhau những kỷ niệm đẹp và mới mẻ. Hãy làm mới những kỷ niệm với nhau, những điều này sẽ giữ cho tình bạn thêm đẹp và sống động.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Angela Thụy Vinh đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Tri Thức Trẻ

 

Scroll to top
 Close