06/27/2014 22:50
Truyện ngắn: Mưa trong lòng

Truyện ngắn: Mưa trong lòng

YAN MLOG - Hai con người với hai tâm hồn đồng điệu bổng chốc trở thành bạn của nhau sau một tình huống dở khóc dở cười... và cuộc sống vốn dĩ bất công nên chuyện sắp xảy ra chẳng thể đoán trước được điều gì... Vì yêu là không chờ đợi mà!

Vio
Mlog.yan.vn - Hai con người với hai tâm hồn đồng điệu bổng chốc trở thành bạn của nhau sau một  tình huống dở khóc dở cười... và cuộc sống vốn dĩ bất công nên chuyện sắp xảy ra chẳng thể đoán trước được điều gì... Vì yêu là không chờ đợi mà! 
 
Truyện ngắn: Mưa trong lòng

*Có thể bạn thích xem:

Sau những đợt mưa trút xuống đường phố Sài Gòn cuối tháng 6 thì không khí trở nên mát mẻ đến dễ chịu chẳng như những tháng trước đó cứ mưa xong là chẳng muốn ra đường vì không khí quá ẩm và nóng nực. Hôm đó là chiều thứ ba, cái buổi đụng độ định mệnh làm đảo lộn mọi thứ trong tương lai của 4 con người. Nhã Vy một cô gái vừa chia tay người yêu ngay tại quán café mà những cặp tình nhân hay vào khi tình cảm dạt dào nhất và đương nhiên điều đó như tạt nguyên một ca nước lạnh vào mặt bạn trai "cũ" của cô. Huy người đang cứng đờ khi ngồi đối diện với cô người yêu 3 năm và kết thúc trong 1 phút chỉ với 3 từ.

- Chia tay đi! 

Vừa mấp môi vào ly trà nóng hổi Huy cười khẽ kiểu đùa giỡn và nhìn lên gương mặt chẳng miếng cảm xúc nào của Nhã Vy.

- Đừng giỡn kiểu này trong ngày kỷ niệm chứ em! - Mãi khi nuốt ngụm nước xuống cổ họng và tự trấn an mình Huy mới bật ra câu nói.

- Hừm... tôi không hề giỡn.- Giọng điệu dứt khóat kèm cái cười khỉnh của Nhã Vy thể hiện đầy đủ qua từng câu chữ càng khiến Huy bất ngờ.

- Ừm thế thì chia tay vậy.- Đặt ly trà còn nóng hổi xuống bàn Huy nói một cách vô cảm.

Nhã Vy chẳng có vẻ gì bất ngờ sau câu trả lời của Huy, còn Huy thì thở dài một hơi như vừa trút đi gánh nặng nhưng sau đó đôi mắt lại đỏ hoe lên....

- Anh xin lỗi! Có lẽ em đã biết được chuyện này nên mới quyết định như vậy, anh thật sự không đủ dũng khí khi phải đối diện với em mà nói rằng anh là gay và suốt 3 năm phải lừa dối một cô gái như em Nhã Vy àh!

- Chí ít thì bây giờ anh cũng đã nói ra, em cũng đã biết rằng anh chẳng hề yêu em ngay từ lúc anh gặp thằng Kiên mà! Nó là thằng bạn mà em thân nhất nhưng lại bỏ mặt em vào hôm sinh nhật chỉ vì anh bị té cầu thang và rồi những chuyện sau đó nữa nhưng anh cũng nên biết rằng em không hề tức giận hay hận thù gì anh về những chuyện này, em tôn trọng anh và vì thế hôm nay em nói ra những điều này cũng để giải thoát cho cả hai......

Huy ngồi đó im re... mắt ướt đẫm nhưng miệng vẫn cười vì cảm kích Nhã Vy đã không những hiểu mà còn chấp nhận cảm thông cho con người mình.

- Nếu biết anh như thế này thì tại sao em còn chấp nhận quen anh đến từng ấy năm, tại sao em lại uổng phí thời gian tuổi thanh xuân của mình vì anh chứ anh thật sự nợ em rất nhiều Nhã Vy àh!

Tới đây thì không chỉ một mình Huy khóc mà trên gò má Nhã Vy cũng đang lã chã những giọt lệ môi cô run run như bật ra câu nói không thành lời mãi đến khi bình tĩnh cô mới thốt lên một câu:

- Bởi vì em cũng là người đồng tính anh àh!..

Truyện ngắn: Mưa trong lòng

Buổi chiều hôm ấy Sài Gòn mưa rả rít đến tận tối, cả hai con người kia cũng đang hòa vào cơn mưa trong lòng họ... chẳng mấy ai lại chấp nhận sống một cách quy củ hòng che lấp đi con người thật sự của họ... lẽ ra trong 3 năm đó họ đã không sống trong lén lút trong dằn vặt và không khóc như ngày hôm nay...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Ngoc Anh T Huynh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

...................................

Ngoc Anh T Huynh  - Mlog.yan.vn

 

Scroll to top
X Đóng