05/23/2014 11:52
4 nội quy để giữ tình bạn thân lâu dài

4 nội quy để giữ tình bạn thân lâu dài

YAN MLOG - Nếu bạn đang là một BFF (Best Friend Forever – Bạn tri kỉ) của ai đó, sẽ có rất nhiều thứ bạn đã vô tình bỏ lỡ. Dù thân nhau mãi mãi thì cũng có những lúc cả hai không thể hiểu nhau. Chính vì vậy, bản “nội quy” sẽ giúp cho bạn trở thành một BFF tuyệt vời.
Nhox mèo Nhox mèo

Mlog.yan.vn - Nếu bạn đang là một BFF (Best Friend Forever – Bạn tri kỉ) của ai đó, sẽ có rất nhiều thứ bạn đã vô tình bỏ lỡ. Dù thân nhau mãi mãi thì cũng có những lúc cả hai không thể hiểu nhau. Chính vì vậy, bản “nội quy” sẽ giúp cho bạn trở thành một BFF tuyệt vời.

*Có thể bạn thích xem:

5 lý do con gái nên có bạn thân là con trai
Vì sao con gái nên có một chàng gay làm bạn
Tình bạn, Cộng sự và Nhân tình

Điều mà bạn cần “tuân thủ” khi trở thành một BFF đó là gì nhỉ?

Tôn trọng sự riêng tư

Thân nhau, không có nghĩa là đối phương phải “khai báo” với bạn mọi thứ, từ cuộc sống hằng ngày cho đến các mối quan hệ bạn bè. Sẽ có lúc bạn cảm thấy “tủi thân” vì bạn là BFF của người ta mà luôn là người được biết sau cùng. Hãy thông cảm cho bạn ấy. Không phải bạn ấy muốn giấu bạn vì ý đồ xấu, chẳng qua là bạn ấy cảm thấy chưa thích hợp để chia sẻ mà thôi.

Đùa giỡn đúng mực

Có quyền đùa giỡn, nhưng đừng lấy nhược điểm của người ta ra để “dìm”. Dù cho hai bạn có thân nhau đến mức…” cục kẹo cắn đôi”, thì lỡ lời cũng khiến đối phương nổi giận. Đã thân nhau rồi thì lại càng không được xúc phạm nhau.

Hai bạn có thể vui đùa thoải mái, nhưng đừng nhận xét về đối phương. Càng thân nhau, ta càng có xu hướng suy nghĩ nhiều và phức tạp hóa vấn đề.

Không phải lúc nào cũng có thể giúp đỡ nhau

Là bạn thân nên đôi khi cả hai luôn đòi hỏi cao ở người còn lại. Các bạn mong muốn đối phương luôn xuất hiện khi mình cần, luôn lắng nghe mình, phải hiểu cho mình và giúp đỡ mình… Như thế là ích kỉ. Càng thân nhau, các bạn cần phải hiểu cho nhau. Sẽ có lúc người ta cư xử khiến bạn bực tức, vì bạn có cảm giác như người ấy không có ý muốn giúp đỡ bạn. Hãy nghĩ đơn giản hơn. Biết đâu người ta đang có chuyện buồn mà không muốn làm phiền bạn, hoặc chuyện giúp đỡ nằm ngoài khả năng thì sao?

Hạn chế nói chuyện với người yêu của bạn

Đã là BFF thì cả hai sẽ thường xuyên kể cho nhau nghe về chuyện tình cảm riêng tư. Tuy nhiên, bạn đừng vì thế mà lân la làm quen, trò chuyện quá nhiều với người yêu của bạn thân nhé. Mối quan hệ không rõ ràng sẽ nảy sinh những rắc rối về sau. Chỉ nên trò chuyện xã giao và “chém gió” khi có 3 người. Bất cứ điều gì thiếu sự minh bạch đều có thể khiến một tình bạn tri kỉ bị sứt mẻ.

Chúc cho các bạn luôn là BFF của nhau nhé!

*Có thể bạn thích xem:

5 lý do con gái nên có bạn thân là con trai
Vì sao con gái nên có một chàng gay làm bạn
Tình bạn, Cộng sự và Nhân tình

.......................................
Theo Trí Thức Trẻ

Scroll to top
 Close