04/01/2014 08:40
Chùm ảnh "Hiện thực hóa giấc mơ" khiến triệu con tim rung động

Chùm ảnh "Hiện thực hóa giấc mơ" khiến triệu con tim rung động

Chùm ảnh của Daele không chỉ khiến cho các nhân vật chính xúc động mà còn làm cho hàng triệu trái trái tim “tan chảy” theo những câu chuyện được kể.
Lu Lu

Mlog.yan.vn - Shawn Van Daele – một nhiếp ảnh gia người Canada giàu tình yêu thương với trẻ em đã triển khai một dự án có tên là Hy vọng, ông đã biến giấc mơ của những em bé bị bệnh từ bản vẽ của các bé thành một tác phẩm nghệ thuật nhờ những kỹ năng chỉnh sửa ảnh của mình.

Những đứa trẻ được Daele giúp thường là trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, bị dị tật tim bẩm sinh hay những đứa trẻ đang chờ đợi để được cấy ghép nội tạng. Daele cho biết: “Tôi muốn bọn trẻ được sống trong những giấc mơ của mình, cho dù đó là những giấc mơ phi thực tế nhất hoặc ngông cuồng nhất”. Được biết, người truyền cảm hứng để Daele thực hiện dự án này chính là người cha đẻ bị mắc bệnh ung thư của mình. Cha của Daele đã cho ông biết rằng: “Con người khi đang phải chống chọi lại một bệnh tật nào đó thì việc có hy vọng là những ước mơ là rất quan trọng, nó có thể giúp bất cứ ai vượt qua những hiểm nghèo hay đau đớn”. Chùm ảnh của Daele không chỉ khiến cho các nhân vật chính xúc động mà còn làm cho hàng triệu trái trái tim “tan chảy” theo những câu chuyện được kể.

 
Công chúa mặt trời là tên nhiếp ảnh gia Daele đặt cho bức tranh của cô bé Sadie. Sadie bị mắc một căn bệnh về mắt khiến cô bé rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Cô bé luôn hy vọng mình có thể chữa khỏi căn bệnh này để có thể tung tăng chơi đùa với mặt trời như những bông hoa hướng dương.

 
Điều kỳ diệu chỉ có ở cầu vồng là bức ảnh Daele làm cho cậu bé Owen – người sinh ra với nhiều dị tật tim bẩm sinh.

 
Cô bé Alexandria bị hẹp ống mật – một căn bệnh về gan rất hiếm gặp từ lúc sinh ra. Alexandria thích ăn kẹo cứng, vì vậy ước mơ của cô bé đã được nhiếp ảnh gia thực hiện hóa qua bức tranh Nữ hoàng của vương quốc kẹo.

 
 
Dominic bị chẩn đoán bị hội chứng Down từ khi mới sinh cùng với hàng loạt vấn đề khác về sức khỏe như ăn vào là nôn, suy tim… Nhưng những điều đó không ngăn được giấc mơ được đi du lịch đến vùng đất có đầy khủng long của cậu bé.

 
Chance bị bệnh bạch cầu cấp tính – là một bệnh ung thư dòng tủy của các tế bào máu dễ dẫn đến tử vong nhanh chóng nếu không được điều trị hóa trị liệu. Cậu bé mơ ước một lần được du lịch đến nơi có cảnh tượng đẹp như trong tranh vẽ.

 
Kasie bị hội chứng Rett – một rối loạn phát triển thần kinh mà hầu như chỉ ảnh ​​hưởng đến các cô gái. Kasie ước mơ được đi đến vùng đất huyền diệu trên một chiếc thảm bay.

 
7 tháng tuổi, Relay đã trải qua cuộc phẫu thuật cấy ghép tim đầu tiên. Cô bé thích một lần được cưỡi ngựa trắng đi trên vùng đất nở đầy hoa và một cô tiên có thể biến những ước mơ của Relay thành hiện thực.

 
Kayla được chẩn đoán bị bệnh Crohn – một chứng bệnh viêm ruột rất hiếm gặp khi 9 tuổi, nó khiến cô bé luôn bị đau bụng, đi ngoài ra máu, nôn và kéo theo nhiều bệnh khác. Kayla mơ ước được một lần cưỡi trên con ngựa trắng và phi nước đại trong một khu rừng tràn đầy ánh nắng mặt trời.

 
Cậu bé Deep được chẩn đoán là bị một bệnh hiếm gặp và khó chữa về tim. Deep luôn mơ ước mình được là Ông vua của biển cả có thể điều khiển những đàn cá đưa cậu bé đi đến nơi mà mình muốn.

 
Cậu bé Cooper bị hội chứng Stickler – bệnh của mô liên kết gây đục thể thủy tinh và thoái hóa võng mạc. Cooper mong ước mình có thể trở thành một nhà ảo thuật có thể triệu hồi và điều khiển những đàn chim.

 
Đây là một trong những bức tranh được nhiếp ảnh gia Daele yêu thích nhất. Jack bị hẹp ống mật – một căn bệnh về gan rất hiếm gặp. Cậu bé đã được phẫu thuật cấy ghép lần đầu tiên khi mới 7 tháng tuổi và lần thứ 2 sau đó 1 năm rưỡi. Hiện tại cậu bé vẫn đang chờ đợi để được phẫu thuật những lần tiếp theo. “Cậu bé Jack như một siêu anh hùng khi phải chiến đấu với bệnh tật của mình, mọi khó khăn đối với cậu bé đều không là trở ngại”, Daele cho biết.

 
Bầu trời rộng lớn dường như không giới hạn được giấc mơ của David – cậu bé bị bệnh tim bẩm sinh và đã phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật để kéo dài tuổi thọ cho trái tim của mình

 
Cô bé Avery bị hở hàm ếch với giấc mơ được sở hữu một vườn kỳ diêu, ở đó cô bé có thể hàng ngày bay đi tưới nước cho cây với đôi cánh thiên thần của mình.

 
Mẹ của Ruby qua đời khi cô bé còn rất nhỏ. Nhưng nhờ tình yêu thương vô điều kiện của những người thân trong gia đình đã giúp cô bé vượt qua sự thiếu thốn tình cảm người mẹ.

 
Khi mới được 34 ngày tuổi, cậu bé Marco đã trải qua một cuộc phẫu thuật cấy ghép tim để giành lấy sự sống. Nhưng khi lên 4 tuổi, cậu bé lại mặc căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Trong bức ảnh, Marco đang được tự do khám phá thế giới dưới sự tưởng tượng của nhiếp ảnh gia Daele.

Theo Tri Thức Trẻ
 
Scroll to top
 Close